รายละเอียดของร้านค้า ข่าวสารของร้านค้า รายการสินค้า วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย

ศูนย์พระเครื่องออนไลน์,เช่าบูชาวัตถุมงคล,เครืองรางของขลัง,


หลวงปู่ผาด ลอยองค์รุ่นสร้างพระอุโบสถเนื้อทองแดงรมดำ
รหัสสินค้า: 000598
ราคา 500.00 บาท
รายละเอียด:

 

หลวงปู่ผาด ลอยองค์รุ่นสร้างพระอุโบสถ

เนื้อทองแดงรมดำ

หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด

พระเกจิผู้ใจบุญ พระนักบุญผู้พัฒนา ผู้เมตตาแห่งแดนอีสานใต้


ดำเนินการจัดสร้าง โดย วัดปราสาททอง ต.ปราสาท อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง

 1. เพื่อหารายได้สร้างศาลาการเปรียญหลังใหม่ภายในวัด
 2. เพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างห้องน้ำ ห้องสุขาภายในวัด
 3. หารายได้เพื่อบูรณะซ่อมแซมเสนาสนะภายในวัด
 4. มอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร

มวลสารวัตถุมงคลว่าน 108, เกษร 108, เครื่องเคลือบ 1,000 ปี วัดบ้านกรวด, ผงจตุคามหลวงปู่บุญ

ภาพพิธีพุทธาภิเษก 
วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม 2554 ณ วัดปราสาททอง จ.บุรีรัมย์

โดยมีหลวงปู่ผาด ฐิติปัญโญ วัดบ้านกรวด ประธานในพิธี

ภาพพิธีพุทธาภิเษก เททอง
วันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2554 ณ วัดปราสาททอง จ.บุรีรัมย์

โดยมีหลวงปู่ผาด ฐิติปัญโญ วัดบ้านกรวด ประธานในพิธี

พระเถราจารย์นังปรกอธิษฐานจิต 

 
Tell a Friend
สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ เหรียญอายุยืน เนื้อทองแดง
รหัสสินค้า: 000941
ราคา 200.00 บาท
รายละเอียด:

สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดสัมพันธวงศ์

เหรียญอายุยืน เนื้อทองแดง

สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดสัมพันธวงศ์ เหรียญอายุยืน เนื้อทองแดงสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดสัมพันธวงศ์ เหรียญอายุยืน เนื้อทองแดง

เหรียญอายุยืน สมเด็จพระมหาวีรวงศ์
เปิดตลับพระใหม่

สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดสัมพันธวงศ์ เหรียญอายุยืน เนื้อทองแดง

'สมเด็จพระมหาวีรวงศ์' (มานิต ถาวโร) เจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ กรรมการมหาเถรสมาคม และคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช พระมหาเถระชั้นผู้ใหญ่ มีผลงานและคุณสมบัติต่างๆ เป็นที่ยกย่องเชิดชู ทั้งในด้านการบริหารและด้านวิชาการ 

ตลอดจนเป็นผู้ที่สมบูรณ์ด้วยศีลาจารวัตร งดงามด้วยการครองตน เปี่ยมด้วยเมตตา เป็นที่ยอมรับ และเลื่อมใสศรัทธา

สมเด็จยังเป็นศิษย์ต้นๆ ของพระมหารัชชมังคลาจารย์ (เจ้าคุณใหญ่) ผู้เป็นอาจารย์ของแม่ชีบุญเรือน โตงบุญเติม แม่ชีผู้มีอภิญญา 

ปัจจุบัน สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ สิริอายุ 94 พรรษา 74 ประวัติมีนามเดิม กงมา ก่อบุญ เกิดเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2460 ณ บ้านบ่อชะเนง ต.หนองแก้ว อ.อำนาจเจริญ จ.อุบล ราชธานี

อุปสมบทเมื่อวันที่ 8 พ.ค.2480 ณ พระอุโบสถวัดสัมพันธวงศ์ มีพระมหารัชชมังคลาจารย์ (เทศ) เป็นพระอุปัชฌาย์

พ.ศ.2514 เป็นเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์และเป็นพระอุปัชฌาย์ 

วันที่ 5 ธันวาคม 2544 ได้รับพระราชทานสถาปนา เป็นสมเด็จพระราชาคณะที่สมเด็จพระมหาวีรวงศ์

ในวาระที่มีอายุวัฒนมงคล 94 ปี คณะศิษย์ได้จัดสร้าง 'เหรียญอายุยืน หลวงปู่สมเด็จพระมหาวีรวงศ์' 

ด้านหน้าเหรียญ เป็นรูปเหมือนสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ นั่งขัดสมาธิ ฐานมีซุ้มดอกบัว มีคำว่า "อายุยืน" และเลขไทย "๕๔" ซุ้มครอบแก้วเป็นราชทินนามที่ได้รับพระราชทาน "สมเด็จพระมหาวีรวงศ์"

ด้านหลังเหรียญ ลงยันต์ พุทโธ 8 ทิศ บารมีพระพุทธองค์แพร่อานุภาพครอบคลุมป้องกันภัยให้ทั้ง 8 ทิศ มีปัญญาดี อยู่เย็นเป็นสุข เจริญงอกงาม ล้อมด้วยคาถาพญายูงทอง เป็นเมตตามหานิยม ค้าขายดี และแคล้วคลาดจากศัตรู พิเศษเป็นพลอยเสกของแม่ชีบุญเรือน สมบัติเก่าของวัดสัมพันธวงศ์ที่แม่ชีบุญเรือนเก็บรักษาไว้

พลอยเสกชุดนี้ เป็นพลอยเสกชุดเก่า เมื่อปี พ.ศ.2499 ได้ผ่านการปลุกเสกอธิษฐานจิตจากงานพิธีใหญ่ที่วัดสารนารถธรรมาราม จ.ระยอง 18 วัน 18 คืน หลังจากแม่ชีบุญเรือน สิ้นชีวิต เมื่อปี พ.ศ.2507 พลอยเสกชุดนี้ได้เก็บเป็นสมบัติของวัดสัมพันธวงศ์ เพิ่งจะได้รับการเปิดเผย เมื่อนำมาบรรจุในเหรียญอายุยืน สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ 

รายการที่จัดสร้างเหรียญอายุยืน ฝังพลอยทับทิม แม่ชีบุญเรือน โตงบุญเติม เนื้อเงิน จัดสร้าง 199 องค์ บูชา มีโค้ดและหมายเลขกำกับทุกองค์ เหรียญอายุยืนฝังพลอยทับทิม แม่ชีบุญเรือน โตงบุญเติม เนื้อนวะโลหะ จัดสร้าง 2,994 องค์ เและเนื้อทองแดงรมดำ สร้าง 3,994 องค์ 

ขอบคุณข่าวสดออนไลน์ 26 มกราคม 55

Tell a Friend
หลวงปู่ผล ตะกรุดปล้องไผ่
รหัสสินค้า: 000607
ราคา 400.00 บาท
รายละเอียด:

 

หลวงปู่ผล อินทังกุโร พระเกจิแห่งบางบาล

 

หลวงปู่ผล ตะกรุดปล้องไผ่ 

 

ปลุกเสกโดย : หลวงปู่ผล วัดอินทาราม อยุธยา

ดับทุกข์ดับโรคดับภัย เกิดศิริมงคลท่วมตัว ชีวิตดีขึ้น


คอลัมน์ มงคลข่าวสด

ในช่วงรอบทศวรรษที่ผ่านมา เมืองกรุงเก่าพระนครศรีอยุธยา มีพระเกจิอาจารย์เรืองนามอยู่ 3 รูปร่วมสมัยและเป็นสหธรรมิกกัน ประกอบด้วย หลวงปู่เมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา, หลวงปู่มี วัดมารวิชัย และ หลวงปู่ทิม วัดพระขาว ซึ่งมีวัยวุฒิไล่เลี่ยกัน ด้านความเป็นเอกอุก็ไม่แตกต่างกัน โดยเฉพาะด้านวิทยาคม

แต่ด้วยสังขารเป็นสิ่งไม่เที่ยงแท้ หลวงปู่เมี้ยน หลวงปู่มี และหลวงปู่ทิม ละสังขารไปแล้ว สร้างความอาลัยให้กับลูกศิษย์ลูกหา และผู้ที่เลื่อมใสศรัทธายิ่งนัก

ภาระเจตนาบุญได้รับการสืบสานต่อโดย หลวงปู่ผล อินทังกุโร พระเกจิอาจารย์แห่งวัดอินทาราม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา พิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล ล้วนแล้วแต่ต้องนิมนต์หลวงปู่ผล เพื่อทำหน้าที่นั่งปรกอธิษฐานจิต

ปัจจุบัน พระครูศีลทิวากร หรือ หลวงปู่ผล สิริอายุ 92 ปี พรรษา 72 ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดอินทาราม อ.บางบาล จ.พระนคร ศรีอยุธยา

อัตโนประวัติ เกิดในสกุล ชมบุหงา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พ.ค.2464 ณ ต.วัดตะกู อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา โยมบิดา-มารดา ชื่อ นายโต๊ะ และนางบัว ชมบุหงา ครอบครัวมีพี่น้อง 5 คน 

ชีวิตในวัยเด็ก ท่านเป็นคนชอบสนุกสนาน แต่มีความประพฤติเรียบร้อย มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นที่รักของครอบครัวและเพื่อนฝูง เมื่ออายุได้ 7 ขวบได้เข้าเรียนที่โรงเรียนในบ้านเกิด จนจบชั้นประถมปีที่ 4

เมื่ออายุครบ 20 ปี เข้าพิธีอุปสมบท เมื่อวันที่ 5 ก.ค.2484 ณ วัดพนัญเชิง จ.พระนคร ศรีอยุธยา มีพระเขมเทพาจารย์ วัดหัวเวียง เป็นพระอุปัชฌาย์, พระครูเมตตาธิคุณ (เกลี้ยง) วัดตะกู เป็นพระอนุสาวนาจารย์ และพระอธิการคง สุวัณณโชโต วัดอินทาราม เป็นพระกรรมวาจาจารย์ 

ท่านได้ศึกษาเล่าเรียนพระปริยัติธรรม ด้วยความจำดีเลิศและมุ่งมั่นจริงจัง ทำให้สามารถสอบได้นักธรรมชั้น-โท-เอก ตามลำดับ ใช้เวลาเพียงแค่ 3 ปี

นอกจากศึกษาด้านพระปริยัติธรรม ท่านยังได้ให้ความสนใจด้านวิทยาคม ศึกษาวิชากับหลวงพ่อคง วัดอินทาราม พระอุปัชฌาย์ ด้วยการศึกษาเล่าเรียนด้านวิปัสสนากัมมัฏฐาน วิทยาคมจนแตกฉาน อีกทั้งหลวงพ่อคงได้ทำพิธีครอบครูให้ เพื่อสืบสานสรรพวิชาต่างๆ ให้จนหมดสิ้น

สำหรับหลวงพ่อคง วัดอินทารามนั้น ท่านเป็นพระเกจิคณาจารย์ชื่อดังยุคเก่า ร่วมสมัยกับหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค, หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ และหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก กล่าวได้ว่า หลวงพ่อคงเชี่ยวชาญวิทยาคมเป็นอย่างยิ่ง ท่านมีชื่อเสียงด้านการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ถอนคุณไสย แม้กระทั่งหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ยังเคยกล่าวยกย่องหลวงพ่อคง ให้ศิษย์ใกล้ชิดฟังว่า "หลวงพ่อคง มีวิทยาคมเหนือกว่าท่าน"

ภายหลังหลวงปู่ผล ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดอินทาราม ท่านได้บูรณปฏิสังขรณ์สภาพของวัดที่เก่าแก่แต่เดิม ให้มั่นคงถาวรทั้งหมด ดังที่ได้เห็นทุกวัน ซึ่งเกิดจากบุญญาบารมีของหลวงปู่ผลอย่างแท้จริง ซึ่งมีผลงานปรากฏคือ การปรับปรุงกุฏิ ปฏิสังขรณ์ศาลาการเปรียญ และสร้างศาลาเรียงพร้อมทั้งเปลี่ยนกระเบื้องศาลาทั้งหมด ทำห้องสุขาชาย-หญิง พร้อมห้องน้ำ สร้างถังน้ำ คอนกรีตใหญ่และศาลา สร้างสะพานคอนกรีตจากกุฏิไปยังศาลาการ เปรียญ เปลี่ยนกระเบื้องหลังคาพระอุโบสถ จากกระเบื้องเคลือบมาเป็นกระเบื้องลายเทพพนม สร้างภาพเขียนฝาผนังในพระอุโบสถ เป็นภาพพุทธประวัติ 

หลวงปู่ผล เป็นพระนักปฏิบัติ และชอบการปลีกวิเวกอยู่ในสวนป่า สมถะ รักสันโดษ เคร่งครัดในพระธรรมวินัย ไม่จับต้องปัจจัยเงินทอง มีความเป็นอยู่อย่างง่ายๆ มีความเมตตาต่อทุกคนที่ไปกราบไหว้

การเข้ากราบไหว้ขอพรหลวงปู่ผลไม่มีใครคอยกีดกัน ทุกคนมีโอกาสเหมือนกันหมด และจะได้รับแจกของดีจากมือท่านโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่องหรือเครื่องรางของขลัง ที่เลื่องลือกันว่ามีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยมและโชคลาภ

ท่านมีปริศนาธรรม คำสอนอันทรงคุณค่า รวมทั้งการสร้างและเสกวัตถุมงคลจนเลื่องชื่อ เป็นที่ต้องการของนักสะสมและลูกศิษย์ลูกหา โดยเฉพาะพระบูชามหาเศรษฐีนวโกฏิ ฐานปูปลา 

การสร้างวัตถุมงคลนั้น หลวงปู่ผล เมตตาสร้างวัตถุมงคลในรูปแบบต่างๆ มอบให้แก่ศรัทธาสาธุชน จำนวนการสร้าง แต่ละรุ่น มีจำนวนจำกัดไม่มากมายนัก

ด้วยความมีชื่อเสียงในฐานะพระเกจิ อาจารย์ผู้มีวิทยาคมขลังแห่งทุ่งบางบาล ซึ่งปรากฏว่าวัตถุมงคลของท่านได้รับความสนใจจากนักสะสมนิยมพระเครื่องวัตถุมงคล อาทิ พระเศรษฐีนวโกฏิ, พระแสงจันทร์ทันจิต พระแสงอาทิตย์ทันใจ ตะกรุดปล้องไผ่ ราหูกะลาฝังตะกรุด ฯลฯ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับท่านเป็นอย่างมาก 

หลวงปู่ผลย้ำอยู่เสมอว่า วัตถุมงคลทั้งหลายล้วนเข้มขลังด้วยอำนาจแห่ง พุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ แต่ไม่ว่าใครจะมีพระเครื่องที่ดี เด่น ดังเพียงใดก็ตาม ที่สุดแล้วก็ไม่สามารถหนีความตายไปได้ เพราะนี่คือสัจธรรมของชีวิต

หลวงปู่ผลเป็นพระเกจิอาจารย์เมืองกรุงเก่า เป็นที่เคารพบูชาและกล่าวขวัญของคนเกือบทุกจังหวัดของประเทศไทย ด้วยจริยวัตรและวัตรปฏิบัติอันงดงามที่ผู้อื่นเปรียบได้ยากในปัจจุบัน เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของชาวอำเภอบางบาลและอำเภอใกล้เคียงในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

มักได้รับนิมนต์ไปร่วมประกอบพิธีพุทธา ภิเษกวัตถุมงคลอยู่เสมอ

ภารกิจของท่านมีมากมายต้องเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ตามที่ได้รับนิมนต์ ยกเว้น วันพระ ท่านจะอยู่ประจำวัดไม่ไปไหน 

ในแต่ละวันจะมีผู้ศรัทธาเลื่อมใสเดินทางไปกราบไหว้ของพรไม่ขาดระยะ ไม่เว้นแต่ละวัน ที่สำคัญเป็นพระสงฆ์ที่ยึดมั่นในหลักธรรมของพระพุทธศาสนาอย่างเคร่งครัด มีจริยวัตรที่งดงามปฏิบัติกิจตามหน้าที่ของสมณะอย่างสม่ำเสมอ ไม่เว้นแม้แต่ยามเจ็บไข้ได้ป่วย ยกเว้นในยามที่ลุกเดินไปไหนมาไหนไม่ได้ 

หลวงปู่ผลจึงเป็นพระเกจิอาจารย์ยุคปัจจุบันของเมืองกรุงเก่า ปรากฏชื่อเสียงเป็นที่เคารพนับถือแก่ศิษยานุศิษย์

กาลเวลาหมุนเวียนเปลี่ยนผ่าน ทำให้จำนวนตัวเลขอายุของหลวงปู่ผลเพิ่มมากขึ้น แต่ความมุ่งมั่นทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาสำหรับท่าน ยังคงมุ่งมั่นปฏิบัติอยู่โดยมิรู้เหน็ดเหนื่อย

ขอบคุณ ข่าวสดออนไลน์

 

Tell a Friend
หลวงพ่อฤทธิเดช ตะกรุดนางอกแตกโลหะอุดผง
รหัสสินค้า: 000753
ราคา 300.00 บาท
รายละเอียด:

 

หลวงพ่อฤทธิเดช ตะกรุดนางอกแตกโลหะอุดผง

หลวงพ่อฤทธิเดช ตะกรุดนางอกแตกโลหะอุดผง

ปลุกเสกโดย : หลวงพ่อฤทธิเดช สำนักสงฆ์พุทธนิมิตรตัง เพชรบูรณ์

ตะกรุดชนิดนี้ ตามตำราชายชาตรี ถือเป็น สุดยอดตะกรุดทางเมตตา มหาเสน่ห์ เพราะลงด้วยพระยันต์นางอกแตกชุดใหญ่ ยันต์นี้ชื่อก็บอกความ ขลังในตัวได้ดีอยู่แล้วว่า นางอันเราหมายปองอยากอยู่เ่ป็นคู่สามี-ภรรยากับเรา เฝ้า้คร่ำครวญหวนไห้? อยากพบอยากเจอเรา อยากเห็นหน้าเราจนทนไม่ได้้ อกแตก อกพังปานฉะนี้แล เมื่อลงด้วยพระยันต์นางอกแตกซึ่งถือเป็นยันต์ครูด้านมหาเสน่ห์ เมตตา มหาชิด มหาหลงแล้ว ยังไม่พอ หลวงพ่อได้ผสม ดอกว่า่นเสน่ห์ล้วนๆ ลงคลุกเคล้า้กับผงมหาเสน่ห์ ทีี่หลวงพ่อลบ ถมเอง โดย ใช้เวลาลบถมผงแบบเก็บเล็กผสมน้อยไปเรื่อยๆ เป็นเวลากว่า่ 10 ปี? บัดนี้ ได้้ ฤกษ์์อันดี จึงทำการพลีผง ผสมว่่าน เพืื่อนำมาอุดตะกรุดนางอกแตกดอก สำคัญดอกนี้ (ข้้อห้้าม ชายชาตรีใด ถ้้าไม่่เข้้าตาจน ท่่านห้้ามขูดผงในตะกรุด ผสมให้้เขากินเป็็นอันขาด และหากได้้แล้้ว ต้้องรับเลีี้ยง มิฉะนั้นจะเป็็น บาปกรรมติดตัว) ตะกรุดนี้ ใช้ติดตัวได้ทั้ั้งเพศชาย และเพศหญิง หรือจะเป็น เพศที่ 3 ก็ได้ ข้อสำคัญ ถ้าอยากให้เขารักใคร่ เมตตาเรา อยากให้เป็นมหาละลวย มหาไว มหาชิด มหาหลง ให้เอาติดตัวไว้ พร้อมกับภาวนาพระคาถาที่ ให้มาพร้อมกับตะกรุดกำกับ ให้ใช้ด้วยความรับผิดชอบ (ข้อคิดคนโบราณ เขาถือวิชาได้จริง ถือคาถาได้จริง ได้แ้ล้วรับเลี้ยง เขาจึงใช้ของขึ้น ผิดกับคน สมัยใหม่? มักมีความสงสัย ลังเล ไม่แน่ใจ และไม่มีความรับผิดชอบ แต่ถ้า้ท่า่นทำใจให้แ้น่วแน่? ทำจิตให้ศรัทธา เชื่อแน่ว่าท่า่นจะเห็นคุณอำนาจวิเศษของ ตะกรุดดอกนี้ ชนิดคาสายตาเลยทีเดียว)

ต่อเงินต่อทองรุ่นแรก เกจิดัง"หลวงพ่อฤทธิ์เดช"

คอลัมน์ หลังเลนส์ส่องพระ
เอกอุ

 

พระครูปลัดฤทธิเดช หรือหลวงพ่อฤทธิ์เดช กันตวัณโณ พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ลูกศิษย์ลูกหามักเรียกท่านว่า "หลวงพ่อไม้เท้างู" 


ปัจจุบันท่านอยู่ที่สำนักสงฆ์พุทธนิมิตตัง ต.คลองกระจัง อ.ศรีเทพ เพชรบูรณ์ ถือธุดงควัตรมาตลอดชีวิต เดินธุดงค์กลางป่าดงดิบ ไล่ตั้งแต่จันทบุรี ไปเชียงคาน ไปเขาพระวิหาร ได้วิชาความรู้มามาก มีอาจารย์ผู้ถ่ายทอดวิชาเป็นสุดยอดพระเขมร พระพม่า เคยหลงเข้าไปในถ้ำบังบด อาจารย์ในถ้ำอายุหลายร้อยปีเมตตาสอนวิชาให้ ทั้งยังได้ปฏิบัติตามแนวทางหลวงพ่อกบ วัดเขาสาลิกา และหลวงพ่อโอภาสี อาศรมบางมด อย่างเคร่งครัด ทุกวันนี้หลวงพ่อฤทธิ์เดช ช่วยเป็นขวัญกำลังใจแก่ชาวบ้าน ผู้ตกทุกข์ได้ยาก สงเคราะห์ศิษย์ไม่เลือกชั้นวรรณะ 

เล่ากันว่าศิษย์คนหนึ่งโดนคุณไสย เดินไม่ได้มานานเป็นครึ่งปี รักษาที่ไหนก็ไม่หาย มารดน้ำมนต์ที่ท่านก็กลับหายดีเป็นปกติ ไม่เพียงเท่านั้น แม้พระระดับเจ้าคณะปกครอง ยังมาให้ท่านรักษาโรคร้ายที่มองไม่เห็นให้ก็หายดีอีก ชื่อเสียงด้านการรักษาโรคร้ายที่มองไม่เห็นดังไกลไปจนถึงเมืองนอก มีฝรั่งมาให้ท่านรักษานับสิบๆ คน ก็หายดีเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น หลายคนเล่าลือว่า เวลาวัดมีงานบุญใหญ่ 

สำนักสงฆ์ท่านปัจจุบันยังยากจน ขาดแคลนสถานที่ปฏิบัติธรรมอีกมาก เพราะเป็นสำนักสงฆ์สร้างใหม่ ท่านจึงได้สร้างวัตถุมงคล และบอกบุญมาผู้เคารพนับถือดังนี้ ต่อเงินต่อทองรุ่นแรก สร้างตามเคล็ดลับวิชา ตัวต่ออภิญญา ของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า 

"หลวงพ่อฤทธิ์เดช" ท่านบอกว่ามีพุทธคุณเหมือนพระ ต่อดวง ต่อชะตา ใครโชคชะตาไม่ดี ทำอะไรไม่ขึ้น ดวงตก ดวงชงบูชาแล้วจะต่อดวง ต่อชีวิต ให้ดีขึ้น ต่อโชคต่อลาภต่อการเงิน การงานให้มีกำไรต่อๆ กันไป ร่ำรวยใหญ่ เป็นต่อเขา ก้าวหน้ากว่าเขา ต่ออายุ ต่อโชคลาภวาสนาค้าขายดี ทำการค้า ทำธุรกิจ ก็เป็นต่อ เหนือคู่แข่ง

สำหรับคาถาปลุกต่อท่องว่าดังนี้ ตั้งนะโม 3 จบแล้วปลุกว่า "พุทโธ พุทธัง พระอะระหัง พุทธะ นิมิตตัง อิติ" ท่านว่า รวยทุกราย 

Tell a Friend
ครูบาบุดดา เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ เนื้อทองแดง
รหัสสินค้า: 000932
ราคา 200.00 บาท
รายละเอียด:

ครูบาบุดดา วัดหนองบัวคำ ลำพูน

เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ เนื้อทองแดง

ครูบาบุดดา วัดหนองบัวคำ ลำพูน เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ เนื้อทองแดงครูบาบุดดา วัดหนองบัวคำ ลำพูน เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ เนื้อทองแดง

เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงปู่ครูบาบุดดา ลำพูน

ครูบาบุดดา วัดหนองบัวคำ ลำพูน เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ เนื้อทองแดง

คอลัมน์ หลังเลนส์ส่องพระ
เอกอุ

พระเกจิภาคเหนือ นิยมเรียกกันว่า "ครูบา" มีใช้กันมานานแล้ว ส่วนใหญ่จะเรียกพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ที่เป็นสามัญชนธรรมดา ส่วนพระภิกษุผู้มีเชื้อสายเจ้านายฝ่ายเหนือ นิยมเรียกว่า "ครูบาเจ้า" เช่น ครูบาเจ้าเกษม เขมโก, ครูบาเจ้าศรีวิชัย เป็นต้น 

สำหรับ "ครูบาเจ้าศรีวิชัย" รูปนี้แหละที่ทำให้คนรู้จักครูบาภาคเหนือมากที่สุด ท่านเป็นองค์ต้นบุญของภาคเหนือ และยังเป็นครูบาผู้ถ่ายทอดวิชาความรู้ให้ "หลวงปู่ครูบาบุดดา" วัดหนองบัวคำ จ.ลำพูน ครูบาท่านเรียกครูบาเจ้าศรีวิชัยว่า "ครูบาพ่อ" เรื่องที่ไม่น่าเชื่อเมื่อหลวงปู่ครูบาบุดดา ท่านโด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมืองอย่างนี้ เครื่องรางของขลังของท่านใช้ดีมีประสบการณ์ เพราะท่านเป็นศิษย์ขนานแท้ของครูบาศรีวิชัย และยังไปเรียนกับ ครูบาวัง วัดบ้านเด่น, สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ฟื้น) และพระเกจิอาจารย์เมืองเหนืออีกมากมาย อาจารย์ฆราวาสก็มีทั้งเป็นชาวกะเหรี่ยง พม่า ไทใหญ่ 

ที่ผ่านมา "หลวงปู่ครูบาบุดดา" ยังไม่เคยสร้างรูปเหมือนของท่านเลย ครั้งนี้วัดหนองบัวคำ จัดงานใหญ่ จึงสร้าง "เหรียญรูปเหมือนหลวงปู่ครูบาบุดดา" ขึ้นเป็นครั้งแรกในประวัติ ศาสตร์พระเกจิอาจารย์เมืองลานนา เหรียญนี้เป็นเหรียญฉลองเลื่อนสมณศักดิ์ ทรงสี่เหลี่ยมแทนแม่ธาตุทั้ง 4 

ลักษณะเป็นเหรียญใหญ่หลวงปู่ครูบาท่านนั่งสมาธิเต็มองค์ ขนาบซ้ายขวาด้วยยันต์ลานนา ดวงแก้ว สุริยันต์ ดวงแก้วจันทรา ท่านว่ายันต์ทั้ง 2 ยันต์นี้สิทธิการิยะ ว่าเป็นพระยายันต์ที่ประเสริฐกว่ายันต์อื่นใดในโลก บุคคลผู้ใดปรารถนาสมบัติ พัสดุเงินทองแก้วแหวนได้ทุกประการ ด้านหลังมี องค์มหาเทพทันใจ หรือ พม่าเรียกว่า "นัตโบโบยี" ภาคเหนือทางลานนา นับถือว่าศักดิ์สิทธิ์มาก อธิษฐานขออะไรได้สำเร็จผลไวตามใจปรารถนา 

หลวงปู่ครูบาบุดดา ท่านทำเหรียญรุ่นแรก เพราะประสงค์ช่วยศิษย์ของท่านให้ได้ผล จึงอัญเชิญเทพทันใจ ทรงม้าอาชาไนย ให้ถึงที่หมายได้เร็วไวสำเร็จเร็วมากดังลัดนิ้วมือ ต้องเรียกว่า "สำเร็จเร็วกว่าปกติ" สูตรนี้เป็นสูตรลับ ที่หลวงปู่ครูบาบุดดายอมเปิดเผยที่เหรียญรูปองค์ท่านเท่านั้น เจตนาของท่านต้องการช่วยศิษย์ที่ใช้เหรียญนี้จะได้ประสบความสำเร็จในชีวิตรวดเร็ว 

"เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์" เนื้อเงินสร้างจำนวน 108 เหรียญ มีหมายเลขโค้ดกำกับ เหรียญเนื้อนวะสีรุ้งสร้างจำนวน 999 เหรียญ มีหมายเลขโค้ดกำกับ เหรียญตะกั่วสร้างจำนวน 1,000 เหรียญ มีหมายเลขโค้ดกำกับ เหรียญเนื้อทองแดงสดสร้างจำนวน 2,999 เหรียญ มีหมายเลขโค้ดกำกับ

ขอบคุณข่าวสดออนไลน์ 24 เมษายน 54

Tell a Friend
หลวงปู่เช้า พระสีวลี
รหัสสินค้า: 000946
ราคา 250.00 บาท
รายละเอียด:

หลวงปู่เช้า วัดห้วยลำใย รุ่นเหรียญมหาเศรษฐี พระสีวลี

หลวงปู่เช้า วัดห้วยลำใย รุ่นเหรียญมหาเศรษฐี พระสีวลีหลวงปู่เช้า วัดห้วยลำใย รุ่นเหรียญมหาเศรษฐี พระสีวลี

Tell a Friend
หลวงพ่อจง รุ่นจิ๊กโก๋ เนื้อทองแดง โดยหลวงหลวงปู่ยวง วัดหน้าต่างใน
รหัสสินค้า: 000922
ราคา 250.00 บาท
รายละเอียด:

หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก รุ่นจิ๊กโก๋

เนื้อทองแดง โดยหลวงปู่ยวง วัดหน้าต่างใน

หลวงพ่อจงรุ่นจิ๊กโก๋ วัตถุมงคลหลวงปู่ยวง

หลังเลนส์ส่องพระ
เอกอุ


พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ′หลวงปู่ยวง สุภัทโท′ วัดหน้าต่างใน จ.พระนคร ศรีอยุธยา ศิษย์ก้นกุฏิสืบสายธรรมจากหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่อนิล วัดหน้าต่างใน และหลวงพ่อสุ่น วัดบางปลาหมอ สุดยอดพระคณาจารย์แห่งกรุงเก่า

หลวงปู่ยวงสร้างพระเครื่องวัตถุมงคลไว้มากมาย ทั้งเหรียญ ผ้ายันต์ ตะกรุด แผ่นยันต์มหาลาภ และกันไฟ แต่ที่มีชื่อเสียงมากคือ ตะกรุดปัญญาไวและปลาตะเพียน 

นอกจากนั้นยังมีเหรียญเสมาหน้าใหญ่ หลวงพ่อจง-หลวงปู่ยวง ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปหลวงพ่อจง ด้านหลังเป็นรูปหลวงปู่ยวง 

ล่าสุดกำลังมาแรงในหมู่ลูกศิษย์ลูกหา ′เหรียญหลวงพ่อจงรุ่นจิ๊กโก๋′ ซึ่งรุ่นนี้หลวงปู่ยวงสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงหลวงพ่อจง ผู้เป็นอาจารย์

ท่านเกิดปีเถาะ พ.ศ.2470 ชีวิตในวัยเยาว์ เป็นผู้มีความชอบวัด ติดวัด เข้าวัดฟังธรรมอยู่เป็นนิจ มากกว่าเด็กในวัยเดียวกันที่ชอบเที่ยวเตร่หาความสนุก สนานไปวันๆ อีกทั้งท่านเป็นเด็กใกล้วัดมาตั้งแต่เล็ก คอยวิ่งช่วยงานวัดหน้าต่างนอกและวัดหน้าต่างใน คอยอุปัฏฐากรับใช้หลวงพ่อจงและหลวงพ่อนิล ทำให้ท่านทั้งสองให้ความเมตตากับเด็กชายเป็นอันมาก

เมื่ออายุครบอุปสมบท บิดามารดาจึงจัดพิธีอุปสมบทให้ ณ พัทธสีมาวัดหน้าต่างใน มีพระครูพิมพ์ วัดช่างเหล็ก จ.พระนครศรี อยุธยา เป็นพระอุปัชฌาย์, หลวงพ่อจงและหลวงพ่อนิล เป็นพระคู่สวด 

หลังอุปสมบท ท่านได้อยู่พำนักเพื่อศึกษาพระธรรมวินัย ตลอดจนวิชาการต่างๆ ที่วัดหน้าต่างใน ได้มาศึกษาหาความรู้ในด้านพระปริยัติธรรมและธรรมสิกขา พร้อมทั้งฝึกฝนด้านการเขียนอ่านอักษรทั้งไทยและขอมจากท่านพระครูพิมพ์ พระอุปัชฌาย์ 

หลวงปู่ยวง วัดหน้าต่างใน ได้รับการเรียกขานจากบรรดาศิษยานุศิษย์ที่ให้ความเคารพนับถือว่า ′พระเกจิใหญ่แห่งแม่น้ำน้อย′ ท่านมีอุปนิสัยไม่ค่อยพูดจา เวลามีใครมาสนทนาธรรมด้วย ท่านมักได้แต่ยิ้ม ′เออ...เออ′ เพียงแค่นี้เท่านั้น

หลวงปู่ยวง เล่าให้ลูกศิษย์ใกล้ชิดฟังถึงเกร็ดเรื่องราวของหลวงพ่อจงผู้เป็นอาจารย์ว่า บางครั้งหลวงพ่อจงโดนนิมนต์ไปแล้วหายไปหลายวัน พอท่านไปทำบุญให้บ้านนั้นแล้วก็นิมนต์กันต่อไปๆ ใครนิมนต์ให้ท่านไปทำอะไรท่านก็ทำให้หมด ด้วยความเมตตาของหลวงพ่อจงที่ท่านสงเคราะห์ชาวบ้านขนาดนี้ เวลาท่านออกนอกวัดไปช่วยชาวบ้านท่านจะห่มผ้าเหลืองแบบห่มคลุม ซึ่งเป็นภาพที่ชาวบ้านเห็นจนชินตา 

ด้วยเหตุนี้หลวงปู่ปู่ยวงจึงจัดสร้างวัตถุมงคล ′หลวงพ่อจง รุ่นห่มคลุมหนุนชีวิต′ ขึ้น ด้านหลังเป็นยันต์สิงห์ดอกบัว ที่ดีทางด้านเมตตาและมหาอำนาจ ทำมาหากินเจริญรุ่งเรือง เสริมด้วยยันต์ฉัตร 5 ชั้น 8 ยอด แสดงถึงร่มเย็นเป็นสุข มีบารมี ชนะข้าศึกศัตรู ยันต์ธงเรียกลาภขนาบซ้ายขวา เรียกลาภผลเงินทองให้ไหลมาเทมา 

รูปเหมือนหลวงพ่อจงรุ่นนี้ ศิษย์นิยมเรียกว่า ′หลวงพ่อจงรุ่นจิ๊กโก๋′ มีขนาดใหญ่สูง 4.8 เซนติเมตร กว้าง 4.5 เซนติเมตร ว่ากันว่าสร้างเหมือนองค์จริงของหลวงพ่อจงมากที่สุด และสวยงามมีเอกลักษณ์สมบูรณ์แบบ ตอกโค้ดหมายเลขกำกับทุกองค์ สร้างเนื้อนวโลหะ จำนวน 1,519 องค์ เนื้อตะกั่วสร้างจำนวน 1,919 องค์ เนื้อทองแดงสร้างจำนวน 3,919 องค์

สนใจร่วมบุญบูชาได้ที่วัดหน้าต่างใน ต.หน้าไม้ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา และศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วไป

 

ขอบคุณข่าวสดออนไลน์ 9 มิถุนายน 55

 

หลวงปู่ยวง สุภัทโท พระเกจิฯ-สายหลวงพ่อจง

 


 

อริยะโลกที่ 6

 

'หลวงปู่ยวง สุภัทโท' แห่งวัดหน้า ต่างใน จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแก่กล้าในพลังจิตพุทธาคม ศิษย์ก้นกุฏิสืบสายธรรมจากหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่อนิล วัดหน้าต่างใน และหลวงพ่อสุ่น วัดบางปลาหมอ พระเกจิชื่อดังแห่งเมืองกรุงเก่าในอดีต ปัจจุบัน หลวงปู่ยวง สิริอายุ 84 ปี 

อัตโนประวัติ หลวงปู่ยวง เกิดปีเถาะ พ.ศ.2470 ชีวิตในวัยเยาว์ เป็นผู้มีความชอบวัด ติดวัด เข้าวัดฟังธรรมอยู่เป็นนิจ มากกว่าเด็กในวัยเดียวกันที่ชอบเที่ยวเตร่หาความสนุกสนานไปวันๆ อีกทั้งท่านเป็นเด็กใกล้วัดมาตั้งแต่เล็ก คอยวิ่งช่วยงานวัดหน้าต่างนอกและวัดหน้าต่างใน คอยอุปัฏ ฐากรับใช้หลวงพ่อจงและหลวงพ่อนิล ทำให้ท่านทั้งสองให้ความเมตตากับเด็กชายเป็นอันมาก

เมื่ออายุครบอุปสมบท โยมบิดามารดาจึงจัดพิธีอุปสมบทให้ ณ พัทธสีมาวัดหน้าต่างใน โดยมีพระครูพิมพ์ วัดช่างเหล็ก จ.พระ นครศรีอยุธยา เป็นพระอุปัชฌาย์, หลวงพ่อจง และหลวงพ่อนิล เป็นพระคู่สวด 

ภายหลังอุปสมบท ท่านได้อยู่พำนักเพื่อศึกษาพระธรรมวินัย ตลอดจนวิชาการต่างๆ ที่วัดหน้าต่างใน ได้มาศึกษาหาความรู้ในด้านพระปริยัติธรรมและธรรมสิกขา พร้อมทั้งฝึกฝนด้านการเขียนอ่านอักษรทั้งไทยและขอมจากท่านพระครูพิมพ์ พระอุปัชฌาย์ 

การแสวงหาความรู้ของพระภิกษุยวง มิได้หยุดยั้งอยู่แต่เพียงภายในเท่านั้น ท่านยังคงเสาะแสวงหาที่เรียนต่อไป อย่างเช่นการไปเรียนกับหลวงพ่อจงและหลวงพ่อนิลที่วัดหน้าต่างใน ได้รับการสอนม้วนตะกรุดหลอดยาสีฟันให้หลวงพ่อจง ลงเสื้อ ยันต์ให้หลวงพ่อจง ลงรักยมไม้ปลาตะเพียน 

ด้วยภูมิธรรมความรู้ อันเกิดจากความวิริยะพากเพียร ทำให้พระภิกษุยวง เป็นที่เคารพศรัทธาของญาติโยมทั้งหลาย ต่อมาเมื่อหลวงพ่อนิลสิ้นบุญ ทำให้ตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดหน้าต่างในว่างลง 

ชาวบ้านต่างเห็นพ้องต้องกันว่า พระภิกษุยวง ศิษย์ของท่าน มีความเหมาะสมอย่างยิ่ง ครั้นเมื่อเข้ามารับหน้าที่เป็นเจ้าอาวาสวัดหน้าต่างใน ท่านได้รับการขนานนามเป็น 'หลวงพ่อยวง'

กล่าวได้ว่า หลวงพ่อยวง เป็นพระเถราจารย์ที่มีวิทยาคมแก่กล้า ได้รับการถ่ายทอดวิทยาคมจากหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่อนิล วัดหน้าต่างใน และหลวงพ่อสุ่น วัดบางปลาหมอ อ.บางบาล

หลวงปู่ยวง วัดหน้าต่างใน ได้รับการเรียกขานจากบรรดาศิษยานุศิษย์ที่ให้ความเคารพนับถือว่า "พระเกจิใหญ่แห่งแม่น้ำน้อย" 

ท่านมีอุปนิสัยไม่ค่อยพูดจา เวลามีใครมาสนทนาธรรมด้วย ท่านมักได้แต่ยิ้ม "เออ...เออ" เพียงแค่นี้เท่านั้น

กล่าวสำหรับ วัดหน้าต่างในเป็นวัดพี่น้องกับวัดหน้าต่างนอก วัดหน้าต่างในเป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ตั้งอยู่ ต.หน้าไม้ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา วัดหน้า ต่างในอยู่ตรงข้ามกับวัดหน้าต่างนอก เป็นวัดธรรมดาเหมือนวัดทั่วไป มีพื้นที่บริเวณกว้างขวาง สำหรับให้ชาวบ้านได้จัดกิจกรรมต่างๆ ในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา

นอกจากนี้ หลวงพ่อจง ยังเป็นสหายธรรมกับหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค เนื่อง จากมีพระอุปัชฌาย์องค์เดียวกัน 

หลวงพ่อยวง ได้สร้างพระเครื่องวัตถุมงคลไว้มากมายหลายชนิด มีทั้งเหรียญ ผ้ายันต์ ตะกรุด แผ่นยันต์มหาลาภ และกันไฟ แต่ที่มีชื่อเสียงมาก คือ ตะกรุดปัญญาไวและปลาตะเพียน

หลวงปู่ยวง ยังได้สร้างเหรียญเสมาหน้าใหญ่ หลวงพ่อจง-หลวงปู่ยวง ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปหลวงพ่อจง ด้านหลังเป็นรูปหลวงปู่ยวง 

ทำเนียบพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งเมืองกรุงเก่าในยุคนี้ นามของ "หลวงปู่ยวง สุภัทโท" ย่อมปรากฏอย่างสง่าสมเกียรติประวัติที่ได้รับการยกย่อง ยอมรับจากบรรดาพุทธศาสนิกชน ควรแก่การกราบไหว้บูชา 

ความเคร่งครัดในการปฏิบัติศาสนธรรมอย่างสูง ตลอดทั้งความเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ยังมีชีวิตอยู่ ทำให้ผู้คนหวนระลึกนึกถึงบารมีธรรมของท่านที่ได้สั่งสมไว้ตลอดระยะเวลาอันยาวนานที่อยู่ในร่มกาสาวพัสตร์

 

ขอบคุณข่าวสดออนไลน์ 25 มิถุนายน 54

Tell a Friend
ชุดกรรมการ มหาสิทธิโชค
รหัสสินค้า: 000234
ราคา 1,000.00 บาท
รายละเอียด:

 


 พ่อท่านแสง รุ่นมงคล ๙ รุ่นแรก 
ชุดกรรมการ มหาสิทธิโชค
จำนวนจัดสร้าง 1,999 ชุด

หลวงพ่อแสง วัดศิลาลอย “ไม่เคยสร้างที่ไหนมาก่อน”

ครั้งแรกของการจัดสร้าง วัตถุมงคลแห่งประวัติศาสตร์รุ่นแรก พ่อท่านแสง อาภาธโร พระครูโอภาสธรรมรัตน์อายุ 91 ปี หนึ่งในตำนานหลวงพ่อทวด วัดพะโคะ แห่งวัดศิลาลอย อ.สทิงพระ จ.สงขลา ผู้สร้างหลวงพ่อทวดรุ่นแรกปี 06 วัดพะโคะท่านเป็นผู้ดำเนินการจัดสร้างทั้งหมด

“พระผู้เปี่ยมด้วยความเมตตาบารมีเนื้อนาบุญแท้ๆ แห่งดินแดงใต้เกจิผู้สืบสานตำนานหลวงพ่อทวด”

พิธีปลุกเสกอธิษฐานจิต

วัตถุมงคลรุ่นมงคล ๙ พ่อท่านแสง วัดศิลาลอย


 
วัดศิลาลอย ตั้งอยู่เลขที่ 16 หมู่ที่ 4 บ้านวัดเกาะ ต.ชุมพล อ.สทิงพระ จ.สงขลา สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีเนื้อที่ 10 ไร่ 2 งาน 88 ตารางวา สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นเป็นวัดเมื่อประมาณพ.ศ.1300 เดิมมีนามว่า 'วัดยางงาม' ต่อมามีพระ พุทธรูปสร้างด้วยหินปางมารวิชัย หน้าตักกว้าง 60 นิ้ว ถูกคลื่นซัดขึ้นมาจากทะเลอ่าวไทย ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นพระพุทธรูปที่ มาจากเกาะกระ ต่างเตรียมอาราธนาอัญเชิญท่านเพื่อไปประดิษฐานที่วัดดีหลวง ก็เกิดเหตุการณ์ให้ประจักษ์แก่สายตาชาวบ้าน เชือกขนาดใหญ่ที่ใช้ในการลากเกิดขาดขึ้นมาหลายครั้งหลายครา และเมื่อเห็นเป็นเช่นนั้นชาวบ้านก็พร้อมใจกันอาราธนาอัญเชิญท่านเพื่อไปประดิษฐานที่วัดนางเหล้า ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกันก็เกิดเหตุการณ์เฉกเช่นเดียวกันอยู่หลายครั้งหลายครา 

เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวคณะศรัทธาและชาวบ้านจึงบอกกล่าวอาราธนาอัญเชิญท่านเพื่อมาประดิษฐานยังวัดยางงาม เป็นเหตุอัศจรรย์หรือความบังเอิญก็สุดคาดเดาการอัญเชิญท่านมาวัดยางงามไร้ซึ่งอุปสรรคใดๆ เป็นที่น่าอัศจรรย์ใจแก่ชาวบ้านยิ่งนักและชาวบ้านได้เรียกนามวัดใหม่ว่า 'วัดกระ' ตามที่มาของพระพุทธรูปศิลาที่ท่านมาจากเกาะกระ 

ครั้นต่อมาวัดกระได้ว่างเว้นพระสงฆ์จำพรรษากลายเป็นวัดร้างไปในที่สุดจนถึงปีพ.ศ.2462 ชาวบ้านวัดกระได้เดินทางไปนิมนต์พระดำ ติสสโร วัดดีหลวง ให้มาปกครองวัด และท่านก็ได้รับนิมนต์เดินทางมาจำพรรษาที่วัดกระ และได้บูรณะพัฒนาวัดพร้อมกับได้บูรณะพระพุทธรูปศิลาและถวายนามว่า 'พระศิลาลอย'

จึงได้เปลี่ยนนามวัดเป็น 'วัดศิลาลอย' ตั้งแต่นั้นมา

จากหลักฐานบันทึกการสร้าง หลวงพ่อทวดรุ่นแรกปี 2506 วัดพะโคะ จ.สงขลา เมื่อครั้งนั้น 'พ่อท่านแสง อาภาธโร' วัดศิลาลอย อ.สทิงพระ จ.สงขลา เป็นองค์ดำเนินการด้านพิธีกรรม ตลอดถึงมวลสารต่างๆ 

พ่อท่านแสงมีความเชี่ยวชาญในด้านว่านยาอย่างเอกอุ ท่านมีความพิถีพิถันในเรื่องพิธีกรรมและเคร่งครัด ห้ามมิให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาข้องแวะโดยเด็ดขาด 
หากมีความจำเป็นต้องมีผู้ร่วมประกอบพิธีกรรม ท่านจะต้องให้ถือศีลปฏิบัติตนให้บริสุทธิ์ตลอดระยะเวลาที่ประกอบพิธีกรรม ท่านทุ่มเทตั้งใจสร้างหลวงพ่อทวดอย่างเต็มที่ เต็มกำลัง ด้วยมวลสารชั้นครู ประกอบพิธีกรรมตามตำราบูรพาจารย์ 

พ่อท่านแสงทุ่มเทกำลังแรงกาย แรงใจ และองค์ความรู้ แรงครูในการสร้างสุดยอดวัตถุมงคลหลวงพ่อทวดอย่างสุดความสามารถ มีประสบการณ์มากมายเป็นที่ประจักษ์ชัด ครอบจักรวาลทั้งด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย และโชคลาภ 

วัตถุมงคล รุ่นมงคล ๙ ของพระครูโอภาสธรรมรักษ์ หรือ พ่อท่านแสง ผ่านพิธีพุทธาภิเษกมากถึง 6 วาระด้วยกัน วาระที่ 1 เมื่อวันที่ 25 ม.ค.2555 พ่อท่านแสงอธิษฐานจิตปลุกเสก ณ กุฏิวัดศาลาลอย จ.สงขลา ครั้งที่ 2 วันที่ 9 ก.พ.2555 พ่อท่านแสงอธิษฐานจิตปลุกเสก ณ วิหารพระศิลาลอยอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี วาระที่ 3 เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2555 พ่อท่านแสงอธิษฐานจิตปลุกเสก ณ สถูปหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ จ.ปัตตานี วาระที่ 4 เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2555 พ่อท่านแสง, พ่อท่านพรหม ร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสก ณ กุฏิหลวงพ่อพรหม วัดพลานุภาพ จ.ปัตตานี วาระที่ 5 วันที่ 14 ก.พ.2555 พ่อท่านแสง, พ่อท่านเขียว ร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสก ณ กุฏิพ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี วาระที่ 6 เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2555 พ่อท่านแสงอธิษฐานจิตปลุกเสก ณ อุโบสถวัดศิลาลอย นานถึง 9 ชั่วโมง และครั้งนี้เป็นการเปิดอุโบสถเพื่อปลุกเสกเป็นครั้งแรก 

วัตถุมงคลที่จัดสร้างประกอบด้วย เหรียญหลวงพ่อแสงรุ่นแรก พิมพ์ทรงรูปไข่, เหรียญเสมาหน้าเลื่อนสมณศักดิ์ (หลวงพ่อทวด-พ่อท่านแสงรุ่นแรก) เหรียญพ่อท่านแสงรุ่นแรก พิมพ์เสมา รวมไปถึงชุดกรรมการ พิเศษมงคล ๙ และชุดกรรมการมหาสิทธิโชค 

ขอบคุณข่าวสดออนไลน์

 
Tell a Friend
หลวงพ่อเงิน พระปิดตาเขาอ้อ พิมพ์ใหญ่ เนื้อมหาว่าน ตะกรุด3ดอก
รหัสสินค้า: 000958
ราคา 300.00 บาท
รายละเอียด:

 

หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู พัทลุง

รุ่นมหาเวทย์ มหาบารมี

พระปิดตาเขาอ้อ รุ่นแรก

เนื้อมหาว่านตะกรุด 3 ดอก พิมพ์ใหญ่

หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู พัทลุง รุ่นมหาเวทย์ มหาบารมี พระปิดตาเขาอ้อ รุ่นแรก เนื้อมหาว่านตะกรุด 3 ดอก พิมพ์ใหญ่หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู พัทลุง รุ่นมหาเวทย์ มหาบารมี พระปิดตาเขาอ้อ รุ่นแรก เนื้อมหาว่านตะกรุด 3 ดอก พิมพ์ใหญ่

หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู พัทลุง รุ่นมหาเวทย์ มหาบารมี พระปิดตาเขาอ้อ รุ่นแรก เนื้อมหาว่านตะกรุด 3 ดอก พิมพ์ใหญ่หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู พัทลุง รุ่นมหาเวทย์ มหาบารมี พระปิดตาเขาอ้อ รุ่นแรก เนื้อมหาว่านตะกรุด 3 ดอก พิมพ์ใหญ่

หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู พัทลุง รุ่นมหาเวทย์ มหาบารมี พระปิดตาเขาอ้อ รุ่นแรก เนื้อมหาว่านตะกรุด 3 ดอก พิมพ์ใหญ่

หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง

ตามประวัติท่านพระครูถิรธรรมานันท์ หรือหลวงพ่อเงิน ถือกำเนิดที่เขาย่า ม.4 ตำบลเขาย่า อำเภอศรีบรรพต จังหวัดพัทลุง ในครอบครัวฐานะยากจน มีอาชีพทำไร่ทำสวน สำเร็จการศึกษา ประถม 4 โยมบิดาชื่อ นายทอง ชูพราหมณ์ โยมมารดาชื่อ นางพูล ชูพราหมณ์ โดยหลวงพ่อเงิน เกิดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2470 ตรงกับวันขึ้น 13 ค่ำปีขาล เป็นบุตรชายคนโต โดยอุปนิสัยของหลวงพ่อเงิน นับว่าท่านเป็นผู้ที่ให้ความสนใจในด้านไสยศาสตร์ตั้งแต่เยาว์วัย เมื่อสมัยยังเป็นชายหนุ่ม ท่านเลื่อมใสศึกษาค้นคว้าในวิชาไสยศาสตร์อาคมลี้ลับเป็นอย่างมาก ถึงขั้นออกเดินทางเสาะแสวงหาความรู้สุดยอดวิชาจากผู้รู้ในแขนงต่างๆ รวมทั้งวิชาไสยเวทวิทยาคมจากสำนักเขาอ้อ ท่านร่ำเรียนฝึกฝนจนสำเร็จ รู้ซึ้งในหลักวิชาเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันท่านเด่นดังในด้านโภคทรัพย์และเมตตามหานิยม เป็นที่ประจักต่อชาวบ้าน รู้จักนับถือทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่ ตลอดจนจังหวัดใกล้เคียง ช่วงสมัยจตุคามรามเทพเฟื่องฟู หลวงพ่อเงินได้เข้าร่วมพิธีกรรมนั่งปลุกเสก อธิษฐานจิตไม่ขาดสาย รับกิจนิมนต์เข้าร่วมพิธีกรรมนั่งปลุกเสกไม่ขาดสาย หลวงพ่อเงิน ท่านเป็นพระที่สมถะเรียบง่าย ไม่ยึดติดลาภยศ สรรเสริญ ไม่ยึดติดตำแหน่ง เป็นพระที่มีความเมตตาสูงมาก ชาวบ้านมีเรื่องทุกข์ร้อน ท่านไม่เคยปฎิเสธ

หลวงพ่อเงิน นับว่าเป็นศิษย์สายเขาอ้อ โดยตรง ท่านได้เรียนวิชาเขาอ้อ จากอาจารย์สายเขาอ้อ สายรูป อาทิ พ่อท่านจุล วัดลานแซะ,พ่อท่านปาน วัดเขาอ้อ,พ่อท่านกลั่น วัดเขาอ้อ,และอาจารย์ฆราวาสอีกหลายคน 

 

วัตถุประสงค์ : สมทบทุนบูรณะเสนาสนะภายในวัดโพรงงู จ.พัทลุง

สุดยอดพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยว รวมที่สุดวิชาเขาอ้อ สู่ "รุ่น มหาเวทย์ มหาบารมี" โดย หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู

วาระที่ 1

วาระที่ 2

Tell a Friend
ตะกรุดนะโมตาบอด ยอดตบะ ชนะคน หลวงปู่แป๋ว วัดดาวเรือง
รหัสสินค้า: 000754
ราคา 1,000.00 บาท
รายละเอียด:

 

ตะกรุดนะโมตาบอด ยอดตบะ ชนะคน

หลวงปู่แป๋ว วัดดาวเรือง อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี

ยันต์นะโมตาบอดศักดิ์สิทธิ์หลวงพ่อกวยท่านเอาไว้หลังเหรียญรุ่น 2 หลายคนคิดว่า เหนียวดี หนังคง อยู่ปืน ทนอาวุธ

เป็นตบะ เดชะ เหนือคนทั้งหลาย ซึ่งก็ถูกแต่ไม่ทั้งหมด ยังเป็นกลบทกลับไปกลับมา เป็นจังงัง มหาอำนาจ แคล้วคลาด

คงกะพัน มหาระงับ ชนะคน ทนอาวุธ ทำให้คนเป็นคนมากขึ้น ทำให้จำไม่ได้ ทำให้มองไม่เห็น และมหาเสน่ห์

ซึ่งช่วยได้เมื่อถึงคราวเคราะห์

 

สร้างจำนวน 920 ดอก มีโค๊ดและหมายเลขกำกับทุกดอก

ขนาดความยาว 3 นิ้ว

Tell a Friend
ลูกอมนางอกแตก
รหัสสินค้า: 000316
ราคา 300.00 บาท
รายละเอียด:

หลวงพ่อชู วัดทัพมงคล ลูกอมนางอกแตก

หลวงพ่อชู วัดทัพมงคล ลูกอมนางอกแตก
วัตถุมงคล หลวงพ่อชู วัดทัพชุมพล นครสวรรค์

ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2 ซ.ม. มีโค๊ดกำกับทุกลูก

ปลุกเสกโดย : หลวงพ่อชู วัดทัพชุมพล นครสวรรค์

พุทธคุณ : ต่อจิต เชื่อมใจผู้ใช้กับหัวใจนาง มหาเสนห์ชั้นยอด

จะดูพระเก่งไม่ยาก ดูแค่ทำผงเป็น ลบผงได้ นี่ชั้นหนึ่ง ผงที่ได้โรยบนหัว ถ้าปวดหัวจี๊ดๆนั่นแหละถูกต้องหลวงพ่อชูเป็นพระไม่แก่แต่เก่ง ไม่ชราแต่ขลัง ว่างๆคน ท่านทำผงเอง ลบผงเอง เรื่องมหาอุตม์หยุดปืน ไม่ต้องพูดถึง เพราะธรรมดามากสำหรับท่าน เรื่องเมตตามหานิยมนี่น่าพูดกว่า หลวงพ่อท่านลบถมผงนางอกแตกไว้ครึ่งบาตรพระ เป็นผงนางอกแตกล้วนๆเพียงอย่างเดียว ( ผงเมตตา มหาเสน่ห์ มี 108 ,1009 ชนิด แต่ท่านเจาะจงลบถมแต่นางอกแตก) ผงขาวคล้ายแป้ง เพียงแค่ละอองผงก็เพียงพอ เพราะผงนี้ ท่านแฝงจิตหัวใจนางอกแตกเอาไว้ ใส่น้อยใส่มากขลังเหมือนกัน เป็นการต่อจิต เชื่อมใจ ผู้ใช้ กับหัวใจนางอกแตก เมตตาชั้นสูง มหาเสน่ห์ชั้นยอด

แม้ท่านทำลูกอมนางอกแตก ก็ใส่ผงเพียง 5 ช้อนแกงเท่านั้น ผสมผงอื่น ว่านอื่น ปั้นเป็นลูกอมได้ประมาณ 1,000 ลูก เขียนตะกรุุดอกแตกใส่กลางลูกอม ส่องเห็นมองทะลุ เป็นอุปเทห์ว่า หัวใจนางอกแตกได้เกิดขั้นแล้วในลูกอมนางอกแตกนี้ รักใคร่ ชอบพอใคร ไม่เห็นหน้า เขาอยู่ไม่ได้ร้อนรน ดังอกแตก อกแตกออกจากร่าง อยากมาหา อยากพบหน้า เป็นมหาเสน่ห์

ชั้นยอด มหาเมตตาชั้นสูง มหารักชั้นครู มหาหลง งงงวยคลั่งไคล้ ไหลหลง ผงนี้ไม่ต้องขูด ไม่ต้องฝน เพราะท่านเสกให้แข็ง เป็นลูกดิน แกร่งเป็นลูกกระสุน ได้แล้วต้องรับเลี้ยง

 

นารายณ์ปราบจักรวาล หลวงพ่อชู วัดทัพชุมพล

หลังเลนส์ส่องพระ
เอกอุ

 


พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง หนึ่งเดียวที่ครอบเศียรครู ′พระเพชรฉลูกรรณ์เศียรดำ′ ซึ่งทำจากหนังหมี ′หลวงพ่อชู เตชธัมโม′ วัดทัพชุมพล ต.หนองกรด อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ ท่านศึกษาวิชาอาคมสายพระคณาจารย์ดังหลายรูป อาทิ สายหลวงพ่อทอง วัดราชโยธา เรียนจากพ่อเขียน ไกรทองสุข สายหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง เรียนจาก พระสมุห์ชาลี วัดวังยาว ปราณบุรี สายหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท เรียนจากครูทัน รุจิเรส (ตำรา อ.ประสงค์ ลงทองทั้งตัวกะโหลกทอง) เรียนจากอาจารย์ใบ ทับทอง สายวัดสมรโกฏิิ เรียนจาก อาจารย์ประยูร จิตโสภี สายอาจารย์ฟ้อน ดีสว่าง เรียนจาก อาจารย์ชุม ไชยคีรี สายเขาอ้อ

เรียนจากอาจารย์หมอริ ภู่โพธิ์ สายหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ จ.นครสวรรค์ เรียนจากอาจารย์ฐาปนา บุญป่อง สายวัดสามวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา เรียนจากหลวงปู่รอด วัดสันติกาวาส จ.พิษณุโลก เรียนจากครูหมุด ผ่องศรี สายราชสำนัก กัมพูชา เรียนสักยันต์จาก หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส จ.จันทบุรี เรียนจากหลวงพ่อเคน วัดห้วยเจียว จ.พิษณุโลก 

หลวงพ่อชู ท่านได้สร้างวัตถุมงคลอย่างเป็นทางการรุ่นแรก ′เหรียญนารายณ์ปราบจักรวาลหนุมานนิ้วเพชร′ เพื่อบูชาครูและเพื่อสืบสานตำราเก่าโบราณ วัตถุมงคลทุกชิ้น ท่านอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยว 15 วัน แต่ละวันมีการอัญเชิญครูพระ ครูเทพชั้นผู้ใหญ่มาร่วมบรรจุพุทธาคม, เทวอาคมให้ ลูกศิษย์ลูกหานำไปบูชามีแต่ความเจริญ ด้วยคุณพระคุ้มภัย คุณครูรักษา คุณเทวาป้องกัน ศัตรูวินาศสันติ 

 เหรียญนารายณ์ปราบจักรวาลหนุมานนิ้วเพชร เป็นเหรียญรูปแบบทรงโล่สวยงาม เพราะทำตามครูประทับสั่ง ปั้นเหรียญโดยช่างกรมศิลป์ ด้านหน้า แกะเป็นพระนารายณ์ ประทับพญาครุฑ เสด็จปราบจักรวาล ถือเป็นมหาปราบชั้นสูง เหนือเทพ พรหม ยมยักษ์ทั้งปวง ศัตรูหมู่มาร พ่ายแพ้แก่บารมี มี ชัยยะ มีเดช มีศรี มีตบะ เดชะ และเป็นมหาอำนาจแก่ผู้พบเห็น 

ส่วนด้านหลังแกะรูปหนุมานชี้นิ้วเพชร หนุมานเป็นภาคหนึ่งของพระอิศวร มีฤทธิ์เดชมาก แต่ผู้เดียว ยังฆ่าทศกัณฐ์ และมหายักษ์ทั้งกรุงลงกาได้ หนุมานชี้นิ้วเพชรไปที่ยักษ์ตนไหน ตนนั้นตายทันที ตำราเก่าสายวัดสามวิหาร หลวงพ่อชูนำมาสร้างเหรียญปลุกเสกตามตำรา คือเป็นมหาปราบ มหาอำนาจชั้นสูง ครูแรง เสริมให้หนุมานชี้นิ้วเพชรไปข้างหน้า หมายถึง เจริญก้าวหน้าไปเรื่อยๆ ปราบศัตรู ปราบอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้า สะกดสิ่งไม่ดี เหตุเสื่อมทั้งปวง หลวงพ่อชู ใช้เคล็ดเสกโดยนั่งทับอาวุธ 15 วัน 15 คืน 

เหรียญนารายณ์ปราบจักรวาลหนุมานชี้นิ้วเพชร ทุกองค์ตอกโค้ดและมีหมายเลขกำกับ เนื้อตะกั่วขอมโบราณสร้างจำนวน 787 เหรียญ บูชาเหรียญละ 300 บาท เนื้อทองฝาบาตร สร้างจำนวน 1,316 เหรียญ บูชาเหรียญละ 300 บาท สนใจร่วมบุญบูชาได้ที่ วัดทัพชุมพล ต.หนองกรด อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ และศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วไป

พระคาถาปลุกตะกรุดกายซ้อนกาย พระพายพัดผิว ใช้เรื่องเมตตา มหาเสน่ห์ มหานิยม

ให้อาราธนาว่า นะราชานัง เมตตาจิตตัง ทุสะมะนิ โมเทวินัง เมตตาจิตตัง ทุสะมะนิ พุทปุริสานัง เมตตาจิตตัง ทุสะมะนิ ธาอิตถียัง เมตตาจิตตัง ทุสะมะนิ ยะสัตตานัง เมตตาจิตตัง ทุสะมะนิ

ขอบคุณข่าวสดออนไลน์
Tell a Friend
หลวงพ่อชู ตะกรุดกายซ้อนกาย
รหัสสินค้า: 000616
ราคา 400.00 บาท
รายละเอียด:

 

หลวงพ่อชู ตะกรุดกายซ้อนกาย
 
 
วัตถุมงคล หลวงพ่อชู วัดทัพชุมพู

จัดสร้าง 1,555 ดอก
ขนาดยาว 3 ซม. เส้นผ่าศูนย์กลาง 1 ซม.
 
หลวงพ่อชู วัดทัพชุมพล
 

วัตถุประสงค์ :

 1. เพื่อเผยแพร่กิตติคุณ และ บารมีของครูบาอาจารย์
 2. เพื่อสืบทอดสายวิชา
 3. เพื่อหาทุนบูรณะวัดทัพชุมพล

ตะกรุดกายซ้อยกาย พอกผงนางอกแตก

จะดูพระเก่ง เรืองเวทย์ ไม่ยาก ดูแค่ทำผงเป็น ลบผงได้ นี่ชั้นหนึ่ง ผงที่ได้ เอาโรยบนหัว ถ้าปวดหัวจี๊ด ๆ นั่นแหละ ถูกต้อง หลวงพ่อชู เป็นพระไม่แก่ แต่เก่ง ไม่ชรา แต่ว่าขลัง ว่าง ๆ คน ทำผงเอง ลบถมผงเอง เรื่องมหาอุตต์ หยุดปืน ไม่ต้องพูดถึงเพราะธรรมดามากสำหรับท่าน เรื่องเมตตา มหานิยมนี่น่าพูดกว่า หลวงพ่อลบถมผงนางอกแตกไว้ ครึ่งบาตรพระ เป็นผงนางอกแตกล้วน ๆ เพียงอย่างเดียว (ผงเมตตา มหาเสน่ห์ มี 108 ,1009 ชนิด แต่ท่านเจาะจงลบถมแต่นางอกแตก) วัดหนึ่งในนครสวรรค์ มาขอผงท่านไปสร้างพระขุนแผน ท่านแบ่งให้ 3 ช้อนชา บอกให้เต็มที่แล้ว พระจะขออีก ท่านว่า เอาไปเยอะเดี๋ยวก็ได้สึกกันหมดทั้งวัด แล้วท่านก็หัวเราะ ให้เอาผง 1 ช้อนชาผสมกับผงที่จะทำพระขุนแผน จะทำพระกี่ร้อย กี่พันองค์ ก็ช่าง ผสมลงไป 1 ช้อนชาเดียวพอ !!ผงอีก 2 ช้อนชา ให้เก็บเอาไว้ให้ดี เพราะไม่ให้อีกแล้ว!! ดูภายนอกคิดว่าท่านหวงผง ก็ผงขาวคล้ายแป้ง จะหวงอะไรนักหนา แต่ถ้าคนรู้จริง จะรู้ว่าเพียงแค่ละอองผงก็เพียงพอ เพราะผงนี้ ท่านแฝงจิตหัวใจนางอกแตกเอาไว้ ใส่น้อยใส่มาก ขลังเหมือนกัน เป็นการต่อจิต เชื่อมใจ ผู้ใช้ กับหัวใจนาง ของเมตตาชั้นสูง มหาเสน่ห์ชั้นยอด

ส่วนผงที่เหลือ ศิษย์ต่างคนต่างขอ ตักสัก 1 ช้อนกาแฟก็ยังดี ท่านกลัวศิษย์เอาไปใช้ผิดประเภท จึงนำผงนางอกแตกโถครู มาพอกทำตะกรุดกายซ้อนกาย กลเม็ด เคล็ดลับวิชามหาเสน่ห์โบราณ ชื่อเต็มคือ ตะกรุดกายซ้อนกาย พระพายพัดผิว ผู้สร้างได้ เสกได้ ต้องสำเร็จวาโยกสิณ บังคับธาตุลม ผนวกกับมนต์เมตตาหลวง มหาเสน่ห์ มหารัก ราชศักดิ์สิเน่หา ตะกรุดกายซ้อนกาย พอกผงนางอกแตก ,ผงจูงนางเข้าห้อง พุทธคุณดีกว่า เหนือกว่า แรงกว่า และขลังกว่า มนต์เมตตา มหาเสน่ห์ โดยทั่วไป คือการปลุกเสกโดยเจริญวาโยกสิณ อัญเชิญพระพาย หรือธาตุลม ให้นำมนต์วิเศษของกายซ้อนกาย ไปต้องพัดผิว เป็นลมกองหยาบ แทรกเข้าไปในจิต ในใจ ในผัสสะ ในลมหายใจผู้ที่เราหมายปอง เป็นลมกองละเอียด หากเขายังมีธาตุลมอยู่ในกายทราบเท่าใด จะรักใคร่เมตตาเราตราบเท่านั้นแล ( แปลตรง ๆ คือหากยังหายใจอยู่ ก็ยังรักใคร่ไหลหลงอยู่) .....จึงยากที่ใครจะสร้างได้ เพราะไม่ใช่ตะกรุดเมตตา มหาเสน่ห์ทั่วไป แต่เป็นเมตตามหาเสน่ห์ ที่ผสานวิชากสิณ ไม่มีเมตตา ทำไม่ได้ มีเมตตาไม่มีกสิณ ก็ทำไม่ได้ จึงว่าทำยาก เสกยาก นักจับพลังขั้นอ๋อง จับแล้ว สำผัสแล้วบอกว่า ดีกว่าเหนือกว่า ขุนแผน 10 เท่า เพราะเป็นพลังเมตตาแบบรุ่นแรง เสริมด้วยพลังกสิณ พุทธคุณไม่เสื่อม ไม่ลด

ตะกรุดกายซ้อนกาย แค่พกพาแล้วอาราธนาติดตัว อย่างเก่งก็วนทำน้ำมนต์ให้กิน ไม่บอกว่าได้แล้วต้องรับเลี้ยง เพราะถ้าไม่รับบาปกรรมตกแก่ท่านเอง ไม่เกี่ยวกับใคร หลวงพ่อเป็นเพียงทำของดีให้ใช้ เพื่อสืบทอดตำรา 1 เพื่อหาปัจจัยบูรณะวัด 1 เพื่อบูชาครูบาอาจารย์ 1 หน้าที่ทำของดีเป็นของท่าน หน้าที่ใช้แล้วรับผิดชอบเป็นของเรา (ตะกรุดนี้ ไม่ถักเชือก ไม่หุ้ม ไม่เลี่ยมให้ เพราะอยากให้เอาไปใช้จริง ๆ ไม่ใช่เอาไปเก็บ เป็นของเล่น สำนักนี้ไม่ทำ!!!

หลวงพ่อชู วัดทัพชุมพล

พระคาถาปลุกตะกรุดกายซ้อนกาย พระพายพัดผิว ใช้เรื่องเมตตา มหาเสน่ห์ มหานิยม

ให้อาราธนาว่า นะราชานัง เมตตาจิตตัง ทุสะมะนิ โมเทวินัง เมตตาจิตตัง ทุสะมะนิ พุทปุริสานัง เมตตาจิตตัง ทุสะมะนิ ธาอิตถียัง เมตตาจิตตัง ทุสะมะนิ ยะสัตตานัง เมตตาจิตตัง ทุสะมะนิ

 
Tell a Friend
หลวงพ่อเงิน พระปิดตาเขาอ้อ พิมพ์ใหญ่ เนื้อมหาว่าน ตะกรุด3ดอก
รหัสสินค้า: 000073
ราคา 300.00 บาท
รายละเอียด:

หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู พัทลุง

รุ่นมหาเวทย์ มหาบารมี

พระปิดตาเขาอ้อ รุ่นแรก

เนื้อมหาว่านตะกรุด 3 ดอก พิมพ์ใหญ่

หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู พัทลุง รุ่นมหาเวทย์ มหาบารมี พระปิดตาเขาอ้อ รุ่นแรก เนื้อมหาว่านตะกรุด 3 ดอก พิมพ์ใหญ่หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู พัทลุง รุ่นมหาเวทย์ มหาบารมี พระปิดตาเขาอ้อ รุ่นแรก เนื้อมหาว่านตะกรุด 3 ดอก พิมพ์ใหญ่

หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู พัทลุง รุ่นมหาเวทย์ มหาบารมี พระปิดตาเขาอ้อ รุ่นแรก เนื้อมหาว่านตะกรุด 3 ดอก พิมพ์ใหญ่หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู พัทลุง รุ่นมหาเวทย์ มหาบารมี พระปิดตาเขาอ้อ รุ่นแรก เนื้อมหาว่านตะกรุด 3 ดอก พิมพ์ใหญ่

หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู พัทลุง รุ่นมหาเวทย์ มหาบารมี พระปิดตาเขาอ้อ รุ่นแรก เนื้อมหาว่านตะกรุด 3 ดอก พิมพ์ใหญ่

หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง

ตามประวัติท่านพระครูถิรธรรมานันท์ หรือหลวงพ่อเงิน ถือกำเนิดที่เขาย่า ม.4 ตำบลเขาย่า อำเภอศรีบรรพต จังหวัดพัทลุง ในครอบครัวฐานะยากจน มีอาชีพทำไร่ทำสวน สำเร็จการศึกษา ประถม 4 โยมบิดาชื่อ นายทอง ชูพราหมณ์ โยมมารดาชื่อ นางพูล ชูพราหมณ์ โดยหลวงพ่อเงิน เกิดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2470 ตรงกับวันขึ้น 13 ค่ำปีขาล เป็นบุตรชายคนโต โดยอุปนิสัยของหลวงพ่อเงิน นับว่าท่านเป็นผู้ที่ให้ความสนใจในด้านไสยศาสตร์ตั้งแต่เยาว์วัย เมื่อสมัยยังเป็นชายหนุ่ม ท่านเลื่อมใสศึกษาค้นคว้าในวิชาไสยศาสตร์อาคมลี้ลับเป็นอย่างมาก ถึงขั้นออกเดินทางเสาะแสวงหาความรู้สุดยอดวิชาจากผู้รู้ในแขนงต่างๆ รวมทั้งวิชาไสยเวทวิทยาคมจากสำนักเขาอ้อ ท่านร่ำเรียนฝึกฝนจนสำเร็จ รู้ซึ้งในหลักวิชาเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันท่านเด่นดังในด้านโภคทรัพย์และเมตตามหานิยม เป็นที่ประจักต่อชาวบ้าน รู้จักนับถือทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่ ตลอดจนจังหวัดใกล้เคียง ช่วงสมัยจตุคามรามเทพเฟื่องฟู หลวงพ่อเงินได้เข้าร่วมพิธีกรรมนั่งปลุกเสก อธิษฐานจิตไม่ขาดสาย รับกิจนิมนต์เข้าร่วมพิธีกรรมนั่งปลุกเสกไม่ขาดสาย หลวงพ่อเงิน ท่านเป็นพระที่สมถะเรียบง่าย ไม่ยึดติดลาภยศ สรรเสริญ ไม่ยึดติดตำแหน่ง เป็นพระที่มีความเมตตาสูงมาก ชาวบ้านมีเรื่องทุกข์ร้อน ท่านไม่เคยปฎิเสธ

หลวงพ่อเงิน นับว่าเป็นศิษย์สายเขาอ้อ โดยตรง ท่านได้เรียนวิชาเขาอ้อ จากอาจารย์สายเขาอ้อ สายรูป อาทิ พ่อท่านจุล วัดลานแซะ,พ่อท่านปาน วัดเขาอ้อ,พ่อท่านกลั่น วัดเขาอ้อ,และอาจารย์ฆราวาสอีกหลายคน 

 

วัตถุประสงค์ : สมทบทุนบูรณะเสนาสนะภายในวัดโพรงงู จ.พัทลุง

สุดยอดพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยว รวมที่สุดวิชาเขาอ้อ สู่ "รุ่น มหาเวทย์ มหาบารมี" โดย หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู

วาระที่ 1

วาระที่ 2

Tell a Friend
หลวงปู่เปลื้อง เศรษฐีนวโกฎิ เนื้อทองแดง
รหัสสินค้า: 000939
ราคา 300.00 บาท
รายละเอียด:

หลวงปู่เปลื้อง วัดลาดยาว นครสวรรค์

เศรษฐีนวโกฎิ เนื้อทองแดง

พระเศรษฐีนวโกฏิ รุ่นแรก"หลวงปู่เปลื้อง" 

คอลัมน์ หลังเลนส์ส่องพระ
เอกอุ
พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง "หลวงปู่เปลื้อง" วัดลาดยาว ต.ลาดยาว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ปัจจุบันอายุ 108 ปี ด้วยเป็นพระที่มากเมตตาวัตถุมงคลของท่านจึงได้รับความนิยมจากนักสะสมอย่างมาก ล่าสุดท่านได้จัดสร้าง "พระเศรษฐีนวโกฏิ" เสียงตอบรับจากบรรดาศิษย์ดีมากๆ

"หลวงปู่เปลื้อง" ท่านบอกว่า ปีขาล 2553 ต้องอาราธนาบูชาพกพา "พระเศรษฐี นวโกฏิ" เพื่อดึงพลังมหาเศรษฐีในพุทธกาลทั้ง 9 องค์มาช่วย 

รุ่นนี้นับเป็นครั้งแรกที่หล่อจากชนวนศักดิ์สิทธิ์ของบรรดาพระเกจิอาจารย์ใน อดีตจนถึงปัจจุบัน 

"เศรษฐีนวโกฏิ" หรือ "พระ 9 หน้า" ตามปฐมเหตุแห่งล้านนา พระอรหันต์ ปฏิสัมภิทาญาณได้ประชุมกับผูกเงื่อนแห่ง "เศรษฐีภูมิ" ของพระอริยบุคคลผู้เป็นมหาเศรษฐีในสมัยพุทธกาล พระราชาทรงพระราช ทานฉัตรกินตำแหน่งมหาเศรษฐี ทั้ง 9 องค์ อัญเชิญพุทธานุภาพมหาอำนาจบารมีพลานิสงส์ แห่งมหาทานอันยิ่งใหญ่รวมพลังบรรจุอยู่ในพระปฏิมากร อันมีพุทธลักษณะพิเศษ คือ มีเก้าหน้า ถวายพระนามว่า "พระเศรษฐีนวโกฏิ" 

โดยผูกปริศนาแต่ละหน้าแทนองค์พระมหาเศรษฐีอริยบุคคลที่บำเพ็ญบารมีเป็นเลิศในความร่ำรวยด้านต่างๆ เมื่อความเป็นมหาเศรษฐี ความมั่งคั่งร่ำรวยได้ประชุมรวมกันในพระเศรษฐีนวโกฏิองค์นี้แล้ว จึงถือว่าพระเศรษฐีนวโกฏิเป็นที่สุดแห่งพุทธคุณด้านมหาเศรษฐีร่ำรวยมั่งมีทรัพย์ เมื่อผู้ใดได้กราบไหว้น้อมนำพระเศรษฐีนวโกฏิติดตัวจักได้อำนาจบารมีนั้นด้วย ยังผลให้เป็นผู้ที่เจริญในโภคทรัพย์เงินทองการงานอาชีพต่างๆ สิ่งที่ปรารถนาพึงสำเร็จ ผลก้าวหน้ามั่นคงและมั่งมีตลอดกาล จนในที่สุดเจริญขึ้นจนเป็นมหาเศรษฐี ทรัพย์สมบัติงอกงามขึ้นเรื่อยๆ 

ตำรานี้ถูกยกย่องว่าเป็น "เอกมหาบุรุษ" กล่าวคือผู้มีพระเศรษฐีนวโกฏิและบูชาเป็นเนืองนิตย์แล้วไซร้ย่อมมีความเจริญตามมา หาตกต่ำลำบากยากจนมิได้ เสมือนดวงพระชะตาของพระมหาเศรษฐีอริยสาวกทั้ง 9 องค์ อยู่ที่ไหนจะตกต่ำยากจนมิได้ฉันนั้น เมื่อดวงพระเศรษฐีนวโกฏิผูกกับท่านเศรษฐีทั้ง 9 ผู้มีพระเศรษฐีนวโกฏิจึงเหมือนมีเศรษฐีทั้ง 9 หนุนค้ำอยู่ ก็หาตกต่ำไม่ได้ฉันนั้น

"หลวงปู่เปลื้อง" ปลุกเสกพระเศรษฐีนวโกฏิมอบให้ลูกสิษย์ลูกหานำไปบูชาให้มีแต่ความร่ำรวยเป็นเศรษฐี โดยเฉพาะปีนี้ได้นำชนวนทั้งเก่าและใหม่ของพระสงฆ์เถราจารย์อายุ 100 ปี มาหล่อหลอมเพื่อความเข้มขลัง อันประกอบด้วย เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่สี ถ้ำเขาบุญนาค อายุ 128 ปี, แผ่นยันต์หลวงปู่หมุน อายุ 109 ปี, แผ่นยันต์หลวงปู่สุภา อายุ 114 ปี, แผ่นยันต์ครูบาดวงดี อายุ 103 ปี, แผ่นยันต์หลวงปู่ทอง วัดสามปลื้ม อายุ 102 ปี, แผ่นยันต์พ่อท่านเอื้อม วัดบางเนียม อายุ 104 ปี, แผ่นยันต์หลวงปู่มี วัดพลับ อายุ 100 ปี, เหรียญหลวงปู่ปัญญา อายุ 104 ปี, แผ่นยันต์ และเหรียญเก่า หลวงปู่เปลื้อง อายุ 108 ปี จำนวนมาก เป็นต้น เพื่อให้เป็นพระเศรษฐีนวโกฏิที่ดีที่สุด 

เมื่อครั้งวันที่ 4 พฤศจิกายน 2552 ตรงกับวันที่ดาวราหูโคจรย้ายจากราศีมังกรสู่ราศีธนู "หมอลักษณ์ฟันธง" ประกาศว่าปีขาลต้องบูชาพระเศรษฐีนวโกฏิ เคยมาเททองหล่อพระกริ่งพระชัยวัฒน์ ให้ "หลวงปู่เปลื้อง วัดลาดยาว" มาแล้ว แสดงถึงความเคารพศรัทธาที่หมอลักษณ์มีต่อหลวงปู่เปลื้องเป็นอันมากด้วย 

พระเศรษฐีนวโกฏิ เนื้อเงิน จัดสร้างจำนวน 109 องค์ มีหมาย เลขและโค้ดกำกับทุกองค์ บูชาองค์ละ 1,999 บาท เนื้อนวะแก่เงิน สร้างจำนวน 1,999 องค์ มีหมายเลขและโค้ดกำกับทุกองค์ บูชาองค์ละ 499 บาท เนื้อทองชนวน สร้างจำนวน 2,999 องค์ มีโค้ด กำกับทุกองค์ บูชาองค์ละ 299 บาท

ขอบคุณข่าวสดออนไลน์ 6 ก.พ. 53

Tell a Friend
หลวงพ่อทวด รุ่นนิมิตโชค เนื้อเงินลงยาแดง
รหัสสินค้า: 000793
ราคา 3,000.00 บาท
รายละเอียด:

หลวงพ่อทวด รุ่นนิมิตโชค เนื้อเงินลงยาแดง

หลวงพ่อทวด รุ่นนิมิตโชค เนื้อเงินลงยาแดงหลวงพ่อทวด รุ่นนิมิตโชค เนื้อเงินลงยาแดง

หลวงปู่ทวด-พระอาจารย์ติ๋ว รุ่น นิมิตรโชค 

หลวงปู่ทวด-พระอาจารย์ติ๋ว วัดมณีชลขัณฑ์ จ.ลพบุรี

วัตถุประสงค์

1. เพื่อสมทบทุนสร้างห้องผ่าตัด โรงพยาบาลนารายณ์มหาราช 

  จังหวัดลพบุรี

2. เพื่อบูรณะซ่อมแซมเสนาสนะ ภายในวัดมณีชลขัณฑ์ จังหวัดลพบุรี

หลวงพ่อทวด รุ่นนิมิตโชค เนื้อเงินลงยาแดง

หลวงพ่อทวด รุ่นนิมิตโชค เนื้อเงินลงยาแดง

หลวงพ่อทวด รุ่นนิมิตโชค เนื้อเงินลงยาแดง

หลวงพ่อทวด รุ่นนิมิตโชค เนื้อเงินลงยาแดง

หลวงพ่อทวด รุ่นนิมิตโชค เนื้อเงินลงยาแดง

หลวงพ่อทวด รุ่นนิมิตโชค เนื้อเงินลงยาแดงหลวงพ่อทวด รุ่นนิมิตโชค เนื้อเงินลงยาแดง

หลวงพ่อทวด รุ่นนิมิตโชค เนื้อเงินลงยาแดงหลวงพ่อทวด รุ่นนิมิตโชค เนื้อเงินลงยาแดง

Tell a Friend
AmuletAsia Group
50/27 หมู่บ้านธัญธานี โฮม ออน กรีน ถนนลำลูกกา ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา ปทุมธานี 12150 กรุงเทพมหานคร ไทย
โทรศัพท์: 08x-xxxxxxx
เว็บไซต์: http://amuletasia.com
ดูแผนที่ร้านผ่าน Google Earth
อีเมล์ติดต่อกับร้านค้า
หัวเรื่อง : *
ชื่อของคุณ : *
อีเมล์ของคุณ : *
รายละเอียด : *
 
Page Views Shop: