ภาษาไทย

ตรัยบราลี เป็นที่รวมพระเครื่อง ของขลัง ของเก่า ของหายาก ตำราหนังสือเก่า ภาพถ่ายวัตถุมงคลและของสะสมทุกชิ้น  ถ่ายจากของจริง  สินค้าตรงตามรูปทุกชิ้น ครับ

ตรัยบราลี เป็นที่รวมพระเครื่อง ของขลัง ของเก่า ของหายาก ตำราหนังสือเก่า ภาพถ่ายวัตถุมงคลและของสะสมทุกชิ้น  ถ่ายจากของจริง  สินค้าตรงตามรูปทุกชิ้น ครับ

พระฯ เมืองสุพรรณ / มนัสโอภากุล
รหัสสินค้า: 000027
ราคา 2,000.00 บาท
รายละเอียด:

หากรู้จัก แอ๊ด คาราบาว   ว่า ชื่อ  ยืนยง  โอภากุล   ก็จะรู้ว่าบิดาของเขาคือนายมนัส โอภากุล(4 กุมภาพันธ์พ.ศ. 2457- 4 มกราคมพ.ศ. 2554) หรือชื่อที่ชาวจังหวัดสุพรรณบุรีเรียกติดปากว่า "อาจารย์มนัส" เป็นนักประวัติศาสตร์ท้องถิ่นของจังหวัดสุพรรณบุรี  และมีความรู้เกี่ยวกับพระเครื่องเมืองสุพรรณ ระดับปรมาจารย์เป็นที่ยอมรับของวงการพระเครื่องในการพิมพ์ครั้งนี้ได้เพิ่มเรื่องราว ประวัติศาสตร์-โบราณคดีและวรรณคดีให้มากขึ้นเพื่อประโยชน์ในด้านการศึกษาโดยได้อาศัยเอกสารเอกสารทางราชการเป็นหลักจึงใช้อ้างอิงในเชิงวิชาการได้ อย่างดีเหมาะ  สำหรับนักนิยมพระครื่องใช้เป็นข้อมูลในการสะสมแบบไม่ผิดทาง

Tell a Friend
พระปิดตาไม้แกะหลวงปู่รอดวัดนายโรง
รหัสสินค้า: 000010
ราคา 8,500.00 บาท
รายละเอียด:

หลวงปู่รอด มีชาติภูมิเป็นชาวบางพรหม อำเภอตลิ่งชัน จังหวัดธนบุรี เดิมหลวงปู่รอด อุปสมบทที่วัดเงิน (วัดรัชฏาธิษฐาน ) ในคลองบางพรม เข้าใจกันว่า ก่อนที่จะย้ายไปอยู่วัดนายโรง(วัดสมัชชผล) หลวงปู่รอดได้จำพรรษาอยู่ที่วัดบางบำหรุด้วย และท่านได้ฝากตัวเป็นศิษย์หลวงปู่แขก เพื่อศึกษาสรรพวิชาต่างๆ และที่โดดเด่นคือวิชาเบี้ยแก้ต่อมาหลวงปู่รอด จึงได้ย้ายมาจำพรรษาที่วัดนายโรง จนกระทั่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสองค์ที่ 2 ของวัดนายโรง และเป็นพระอุปัชฌาย์ได้ทำการอุปสมบทให้แก่กุลบุตร นับแต่ชั้น พ่อ ลูก หลาน ของแต่ละตระกูลในแถบย่านคลองบางกอกน้อย คลองชักพระ ตลิ่งชัน บางระมาด บางพรม บางกรวย บางใหญ่ บางคูเวียงจึงมีลูกศิษย์เป็นจำนวนมาก หลวงปู่รอดท่านมรณภาพเมื่อปี ๒๔๗๒ อายุประมาณ ๘๐ ปีหลวงปู่รอดเป็นพระเถระที่สำคัญองค์หนึ่งในย่านคลองบางกอกน้อย เป็นพระเถระที่เชี่ยวชาญในด้านวิปัสสนาธุระ และมีเกียรติคุณเป็นพิเศษในทางพุทธาคมและเวทย์วิทยาคม โดยเฉพาะวิชาเบี้ยแก้ซึ่งมีการเล่าขานกันว่าวิชาอาคมของท่านสามารถเสกเบี้ยแก้ให้คลานเองได้  อย่างไรก็ตาม แม้ท่านจะมีชื่อเสียงในเรื่องเบี้ยแก้ แต่วิทยาคุณด้านอื่นๆท่านก็เข้มขลังและทำมาก่อนเบี้ย     เช่นผ้ายันต์  ตะกรุด  แต่พบไม่มาก  ที่หายากก็คือ  พระปิดตาไม้แกะ  ซึ่งเล่ากันว่า  อุดชันโรงเสก แบบเดียวกับเบี้ยแก้  พระปิดตาสร้างน้อยกว่ามาก  และ ได้ในละแวกใกล้เคียง  แม้ไม่โด่งดังเท่าเบี้ยแก้  แต่หายากกว่ามาก  เปิดราคาแบบของดีแบ่งกันใช้นะครับ

Tell a Friend
เขากวางคุด
รหัสสินค้า: 000011
ราคา 25,000.00 บาท
รายละเอียด:

เขากวางคุด  อายุเป็นร้อยปี สภาพสวย หายาก คู่ควรแก่การสะสมไว้ประดับบ้าน

Tell a Friend
เหรียญปล้องอ้อย หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว
รหัสสินค้า: 000001
ราคา 5,000.00 บาท
รายละเอียด:

เหรียญปล้องอ้อย หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว จัดสร้างในปี 2518 ผ่านพิธีปลุกเสกถึงสามครั้ง ตั้งแต่ปี 2517 จนถึง 2518 โดยมูลนิธิเพิ่มวิทยาครั้งแรกจัดตลอดคืนวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2517 เป็นการเสกแผ่นทองลงยันต์ ที่ 5 สมเด็จและ 219 เกจิมอบให้แก่มูลนิธิสำหรับหลอมเป็นชนวนที่จะใช้ในพิธีเททองวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2517 พิธีนี้สมเด็จพระสังฆราชทรงเป็นประธาน มีการเสกเหรียญ หลวงปู่เพิ่มรุ่นเททอง จำนวน10000 เหรียญครั้งที่สองจัดสามวันสามคืนในวันที่ 23-25 เมษายน 2518 ต่อด้วยปลุกเสกเดี่ยวโดยพระเกจิยุคนั้นอีก 5 วันครั้งที่สามวันพฤหัสที่ 25 ธันวาคม 2518 โดยมีการชุมนุมเกจิอาจารย์ทั้งสิ้น 108 รูปอีกทั้งในพิธีครั้งที่สองและสามหลวงปู่เพิ่มยังได้ปลุกเสกเดี่ยวต่างหากอีกระยะหนึ่งด้วยรายนามเกจิอาจารย์ส่วนหนึ่งที่ร่วมปลุกเสกหลวงพ่อเพิ่ม วัดกลางบางแก้ว, หลวงพ่อเงิน-หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม, หลวงพ่อเขียว วัดหรงบน, หลวงปู่โต๊ะวัดประดู่ฉิมพลี, หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม, หลวงพ่อสำเนียง วัดเวฬุ, หลวงพ่อถิรวัดป่าเลไลย์, อ.นำ วัดดอนศาลา, หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์โก่งธนู, หลวงพ่อสุดวัดกาหลง, หลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง, หลวงปู่เส็ง วัดบางนา, หลวงปู่หิน วัดระฆัง, หลวงพ่อบุญ วัดวังมะนาว, หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ, หลวงพ่อจรัล วัดอัมพวัน เป็นต้นทั้งสามพิธีจัดได้ถูกต้องตามประเพณีโบราณเหรียญรุ่นนี้จึงถือได้ว่าเป็นวัตถุมงคลที่ดีนอกดีในอีกรุ่นที่น่าติดตามเสาะหาเก็บไว้อนาคตดีแน่นอน ยิ่งองค์นี้สภาพสวยเดิมๆราคายังถือว่าเบามากเมื่อเทียบกับพิธีมวลสารตลอดจนเกจิที่ร่วมปลุกเสกครับ  

Tell a Friend
รวมคำสอน ธรรมปฏิบัติ หลวงพ่อ พระราชพรหมยานเล่ม1
รหัสสินค้า: 000028
ราคา 700.00 บาท
รายละเอียด:

รวบรวมคำสอน   หลวง พ่อฤาษีลิงดำ ที่เทศโปรด ศิษยานุศิษย์ ตลอดเวลาหลายสิบปี  มีข้อคิดที่น่าสนใจด่างๆมากมาย   ลูกศิษย์พระราชพรหมยาน (ฤาษีลิงดำ)พลาดไม่ได้เด็ดขาด

Tell a Friend
เหรียญหล่อพระเหนือพรหม ลป.ดู่วัดสะแก ปี2522
รหัสสินค้า: 000052
ราคา 23,000.00 บาท
รายละเอียด:

เหรียญหล่อพระพรหมหลวงปู่ดู่ วัดสะแก สร้างปี 2522 มีโค๊ตและจารครบสูตร มีคราบแป้งและคราบเบ้าตามซอกมุมทำให้ดูง่ายครับพระเหนือพรหมของหลวงปู่ดู่ใครมีไว้บูชา เรื่องร้ายจะกลับกลายเป็นดี คนดวงตกก็รอดได้ผู้ใดได้ไข้ได้เจ็บก็หายผี และปีศาจร้ายมิอาจกล้ำกรายคุณไสยมนต์ดำการกระทำย่ำยีมิอาจครอบงำ ผู้ใดเป็นศัตรูคิดร้ายจะพินาศด้วยวิบากกรรมของตนเอง บูชาติดตัวไว้ เทพพรหมเทวดาและมนุษย์รักใคร่เมตตาปราณีถ้าถึงเวลาหมดอายุจิตสงบพบทางสว่างมีสุขคติเป็นที่ไปผู้ที่มีพระเหนือพรหมของหลวงพ่อองค์เดียวก็เกินพอผู้ใดมีวัตถุมงคลของหลวงปู่ให้หมั่นสวดมนต์ภาวนาบทไตรสรณคมน์ จะสวดออกเสียงหรือสวดในใจก็ได้ทั้งนั้นสวดได้ทุกอิริยาบท นึกได้เมื่อไหร่ให้สวดเลย

Tell a Friend
พระกริ่งวัดชนะสงคราม พ.ศ. 2484
รหัสสินค้า: 000002
ราคา 25,000.00 บาท
รายละเอียด:

พระกริ่งวัดชนะสงคราม พ.ศ. 2484 สร้างเพื่อมอบให้ทหารไทยที่ไปร่วมรบในสงครามอินโดจีนโดยหลวงพ่อลับ หรือ พระสุเมธมุณี เจ้าอาวาสเป็นพระหล่อแบบยุคเก่าที่สมบูรณ์เพียบพร้อมด้วยพิธีกรรมงานสร้างอย่างถูกต้องตามตำราทั้งการจัดเตรียมชนวนโลหะศักดิ์สิทธิ์ ฤกษ์ยามบวงสรวง พิธีเททองหล่อและการพุทธาภิเษก เพราะงานสร้างพระครั้งนั้นสมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ทรงอนุญาตให้เจ้าคุณศรี (สนธิ์) เป็นประธานในพิธีกรรมตลอดจนการปลุกเสกโดยทางวัดได้รวบรวมแผ่นทองลงอักขระยันต์และตะกรุดจากบรรดาพระเกจิอาจารย์ที่เป็นที่นับถือจากทั่วประเทศนำมาหลอมเป็นมวลโลหะศักดิ์สิทธิ์ในเนื้อพระปรากฎว่าแผ่นทองและตะกรุดที่ไม่หลอมละลายในเบ้าหลอมจำนวนมากเป็นเหตุอัศจรรย์ที่ผู้ร่วมพิธีได้รู้เห็นจำนวนหลายท่านกว่าที่ตะกรุดและแผ่นทองจะหลอมละลายได้ต้องนิมนต์พระเกจิอาจารย์ร่วมกันเพ่งกระแสจิตกำกับในพิธีพระเกจิอาจารย์ที่ได้ลงแผ่นทองในพิธีหล่อพระกริ่ง พระชัยวัฒน์ วัดชนะสงครามประกอบด้วย สมเด็จสังฆราชแพ วัดสุทัศน์, ท่านเจ้าคุณศรี (สนธิ์), หลวงพ่อจาดวัดบางกระเบา, หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ, หลวงพ่อพริ้งวัดบางปะกอก, หลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว, หลวงพ่อเหลือ วัดสาวชะโงก, หลวงพ่อรุ่งวัดท่ากระบือ, หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม, หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ, หลวงพ่อแช่มวัดตาก้อง, หลวงปู่จันทร์ วัดนางหนู, หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง, หลวงพ่อเงินวัดดอนยายหอม, หลวงปู่กลิ่น วัดสะพานสูง, หลวงพ่อจันทร์ วัดบ้านยาง, หลวงพ่อเปลี่ยนวัดใต้, หลวงพ่อฉาย วัดพนัญเชิง, หลวงพ่ออ่ำ วัดวงฆ้อง, หลวงพ่อชมวัดประดู่ทรงธรรม, หลวงพ่อเฟื่อง วัดสัมพันธวงศ์, หลวงพ่อทัต วัดห้วงหิน, พระครูปลัดมา วัดเลียบ, หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยา ฯลฯพิธีพุทธาภิเษกจัดขึ้นในเดือนมกราคม พ.ศ. 2483 จัดพิธีปลุกเสกต่อเนื่องเป็นเวลา 3 วัน 3 คืน มีหลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา, หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่ออี๋วัดสัตหีบ, หลวงพ่อจันทร์ วัดนางหนู เป็นประธานนั่งปรกสลับกับพระเถราจารย์รูปอื่น ๆที่ได้ร่วมลงแผ่นทองจนกระทั่งเสร็จพิธีทางวัดจึงได้นำพระกริ่งพระชัยวัฒน์ออกแจกแก่ทหารและประชาชนพระกริ่ง วัดชนะสงคราม มีพุทธลักษณะเป็นประปางมารวิชัยประทับบนอาสนะบัวเล็บช้างสองชั้น มีหม้อน้ำมนต์อยู่บนพระหัตถ์ซ้ายด้านหลังมีบัวเล็บช้างสองกลีบอยู่ตรงกลางฐานครับพระกริ่งองค์นี้สวยดูง่ายครับ

Tell a Friend
พระลีลาหลังซุ้มกอหลวงพ่อโหน่ง จ.สุพรรณบุรี
รหัสสินค้า: 000041
ราคา 7,500.00 บาท
รายละเอียด:

ลีลาหลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน พิมพ์ใหญ่ หลังซุ้มกอ  พลังทวีคูณในองค์เดียวสภาพเดิมๆ ฝ้าขึ้นขาวนวล ไม่ผ่านการสัมผัสมาก่อน ส่วนเรื่องประวัติของท่านนั้นคงไม่ต้องบรรยายกันอีกแล้ว เนื่องจากค้นหาได้ที่กูเกิลอย่างสบายๆ ขอบอกได้คำเดียวว่าพระเครื่องของท่านน่าสะสมบูชาอีกทั้งยังทรงคุณค่าคณานับ เพราะแม้แต่พระครูวิหารกิจจานุการ(ปาน โสนันโท) วัดบางนมโค จ.พระนครศรีอยุธยา ยังยกย่องให้ท่านเป็นผู้มีอภิญญาสูงส่งและเชี่ยวชาญวิปัสสนากรรมฐานเป็นเลิศ ในฐานะเป็นศิษย์ผู้พี่ร่วมสำนักหลวงพ่อเนียม วัดน้อย อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณฯ อีกด้วย  พระลีลาหลังซุ้มกอองค์นี้เก่าเก็บสภาพดี เนื้อหาเก่าถึงยุค แก้วแกลบเห็นชัดตามหลักการดูพระหลวงพ่อโหน่ง  ครับ

Tell a Friend
หนังสือแนวธรรมะ เรื่องกรรม จัดทำโดยมูลนิธิปราณี สำเริงราชย์
รหัสสินค้า: 000029
ราคา 400.00 บาท
รายละเอียด:

หนังสือแนวธรรมะ  เรื่องกรรม จัดทำโดยมูลนิธิปราณี  สำเริงราชย์  มีเรื่องน่าสนใจ   เกี่ยวกับศาสนา   คอธรรมะ  เห็นแล้วต้องซื้อ   ฝากแง่คิดไว้มากมายเลยทีเดียว

Tell a Friend
รูปหล่อหลวงพ่อเงิน อ.ชุ่ม
รหัสสินค้า: 000003
ราคา 30,000.00 บาท
รายละเอียด:

รูปหล่อหลวงพ่อเงิน  อ.ชุ่ม พระอาจารย์ชุ่มหรือพระปลัดชุ่มที่เป็นลูกศิษย์อุปสมบทกับพระครูวัฏะสัมบัญ(ฟุ้ง)ได้จัดสร้างรูปหล่อหลวงพ่อเงินขึ้นมารุ่นหนึ่งเป็นรูปหล่อลอยองค์แบบพิมพ์นิยม โดยนำพระพิมพ์นิยมของพระครูวัฏะสัมบัญมาถอดพิมพ์ขณะนี้กำลังได้รับความนิยมและเสาะแสวงหากันมากพอสมควรข้อระวังพระหลวงพ่อเงินของพระอาจารย์ชุ่มเวลานี้บรรดาพวกเซียนพระสมองใสทั้งหลายได้ลบตัว ช. ออกแล้วก็ยืนยันว่าเป็นพระหลวงพ่อเงินพิมพ์นิยมของวัดวังตะโกและวัดท้ายน้ำผู้ที่ดูพิมพ์ไม่ออกหลงเชื่อเรื่องหลวงพ่อเงินที่มีผู้เข้าใจกันว่าวัดบางคลานนั้นความจริงแต่อดีตจนถึงปัจจุบันวัดบางคลานไม่มี คำว่าบางคลานหมายถึงตำบลอำเภอที่อยู่ของวัดปัจจุบันนี้มีวัดวังตะโกได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดหิรัญญารามและอำเภอบางคลานก็ได้เปลี่ยนมาเป็นอำเภอโพทะเลแล้ว สำหรับหลวงพ่อเงินวัดวังตะโก กับหลวงพ่อเงินวัดท้ายน้ำบางพิมพ์ก็เหมือนกัน แต่บางพิมพ์อาจจะไม่เหมือนกันเพราะมิได้สร้างในคราวเดียวกันและไม่ใช้พิมพ์บล็อกเดียวกันด้วยเล็ก-ใหญ่ไม่เท่ากันรูปหล่อหลวงพ่อเงินที่สร้างโดยหลวงพ่อชุ่ม ทางออกของคนฉลาดเก็บ ก้นตอก ช ช้าง พระดีราคาไม่แรงแถมมีประวัติชัดเจน ปัจจุบันหาไม่ค่อยเจอแล้วครับ พระชุดนี้มีทั้งตอกโค๊ดและไม่ตอกโค๊ด แต่แบบมีโค๊ด จะได้รับความนิยม มากกว่า

Tell a Friend
หนังสือเครื่องอิสริยยศพระบรมราชวงศ์กรุงรัตนโกสินทร์
รหัสสินค้า: 000059
ราคา 2,000.00 บาท
รายละเอียด:

หนังสือ เครื่องอิสริยยศพระบรมราชวงศ์กรุงรัตนโกสินทร์

หนังสือสุดยอดหายากไม่ได้พิมพ์จำหน่าย  จึงมีเฉพาะไม่กี่เล่มในประเทศ ใช้ทุนสูงมาก และแจกในวาระสำคัญ ผู้เขียนคือศาสตราจารย์ ดร.หม่อมราชวงศ์สุริยวุฒิ  สุขสวัสดิ์

พิมพ์สี่สี กระดาษอย่างดีหนากว่า200หน้า มีภาพหายาก มากมาย  สามารถใช้อ้างอิงทางวิชาการได้อย่างดี คนชอบหนังสือพลาดไม่ได้เล่มนี้

Tell a Friend
ซุ้มกอ พิมพ์ พัดใบลาน
รหัสสินค้า: 000004
ราคา 0.00 บาท
รายละเอียด:

พระโชว์ครับ

Tell a Friend
เหรียญหล่อจอบ หลวงพ่อวงศ์ วัดบ้านค่าย ระยอง
รหัสสินค้า: 000005
ราคา 3,500.00 บาท
รายละเอียด:

เหรียญหล่อจอบ หลวงพ่อวงศ์ วัดบ้านค่าย ระยอง สำหรับหลวงพ่อวงศ์ มีชื่อเสียงเลื่องลือ เป็นศิษย์รุ่นพี่ของหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก และ ตากัน โจรสลัดชื่อดังในอดีต  เหรียญหล่อนี้ สร้างประมาณปี 2480 กว่าๆเช่นกัน โลหะเนื้อออกสำริด   องค์นี้เก็บมาสภาพดีมาก

Tell a Friend
พุทธสาสนสุวัณณภูมิปกรณ
รหัสสินค้า: 000061
ราคา 3,500.00 บาท
รายละเอียด:

หนังสือที่สร้างความสั่นสะเทือนในวงการประวัติศาสตร์ไทยมากที่สุดในยุคหนึ่งถึงกับถูกสั่งห้ามเผยแพร่   แต่เนื้อหาที่ท้าทาย กลับทำให้ฝรั่งต่างชาติหันมาสนใจงานเขียนของ พระราชกวี (อ่ำ ธมฺมทตฺโต)  วัดโสมนัสฯคือผลงานหนังสือเล่มนี้ได้  ตามเก็บแบบเงียบๆจนหนังสือ หายากมากที่สุด  จนคนไทยไม่รู้ว่ามีเรื่องอย่างนี้ในประวัติศาสตร์ไทย     คำว่า “ต้นไทย”  คืออะไรหาอ่านได้ในหนังสือฉบับนี้    หนังสือเล่มนี้รับจากผู้เขียนคือเจ้าคุณอ่ำ โดยตรงเก็บมากว่า๓๐ปี    นำมา มอบให้ท่านที่สนใจ ในประวัติศาสตร์ไทยได้ค้นคว้าในอีกแง่มุมหนึ่ง  ของตำนานเมืองขุนไทย

    ที่สำคัญก็คือนักวิชาการต่างชาติ กำลังแกะรอยประวัติศาสตร์สุวัณภูมิ จากหนังสือเล่มนี้ ด้วย  ทุนมหาศาล  แล้วคนไทยจะมองข้ามได้อย่างไร? (หนา กว่า870หน้า)

Tell a Friend
ปิดตารุ่นแรกท้องอุ เนื้อผงว่านผสมน้ำนมควาย หลวงพ่อเขียว วัดหรงบน จ.นครศรีธรรมราช
รหัสสินค้า: 000006
ราคา 10,000.00 บาท
รายละเอียด:

พ่อท่านเขียว เกิดปี พ.ศ. 2424 อุปสมบทที่วัดคงคาวดีเมื่ออายุได้ 22 ปีท่านศึกษาวิชากับสำนักพ่อท่านเอียด วัดหรงบน ซึ่งเชี่ยวชาญวิปัสสนา คาถาอาคมอักขระโบราณต่าง ๆ พ่อท่านเป็นพระคงแก่เรียน ปฏิบัติพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัดมีอาจารย์ดีหลายท่านถ่ายทอดวิชาอาคมให้ พ่อท่านเขียวออกธุดงค์จาริกตามป่าเขาในเขตภาคใต้จนถึงปี 2459 ท่านกลับไปวัดหรงบนแต่อาจารย์เอียดมรณภาพไปแล้วชาวบ้านจึงอาราธนาท่านขึ้นเป็นเจ้าอาวาสวัดหรงบนท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ยุคเดียวกับอาจารย์นำ วัดดอนศาลาและพ่อท่านคลิ้ง วัดถลุงทองซึ่งทั้งสามท่านได้รับนิมนต์ร่วมในงานปลุกเสกวัตถุมงคลของหลวงปู่เพิ่มที่วัดกลางบางแก้วในปี 2513 เกียรติคุณของพ่อท่านเขียวยิ่งโด่งดังเมื่อท่านมรณภาพแล้ว(ปี 2519) ทางวัดทำพิธีฌาปนกิจท่านแต่ปรากฏว่าเผาแล้วร่างท่านไม่ไหม้ไฟแม้กระทั่งจีวรเก็บไว้ก็ไม่เน่าเปื่อยกลายเป็นหินเป็นความมหัศจรรย์จากความศักดิ์สิทธิ์ของพ่อท่านเขียว

วัตถุมงคลอย่างหนึ่งที่ท่านได้สร้างเอาไว้ องค์นี้ก็คือ พระปิดตาซึ่งสร้างเพื่อแจกแก่ผู้มาร่วมทำบุญในงานก่อเจดีย์ทรายของวัดหรงบนในปี 2510 พ่อท่านเขียวได้มอบผงวิเศษให้ลูกศิษย์นำไปผสมกับมวลสารอย่างอื่น เช่น ว่านเกสรดอกไม้ ดินกรุ ชันโรง ชานหมาก เส้นเกศา ฯลฯโดยนำมวลสารมาคลุกเคล้าให้เข้ากันโดยมี "น้ำนมควาย"เป็นตัวผสมช่วยในการประสานเนื้อพระ โดยในครั้งนั้นได้พระจำนวนมากพอสมควรจากนั้นท่านได้ปลุกเสกเดี่ยวตลอด 15 คืน แล้วนำออกแจกในงานก่อเจดีย์ทราย เมื่อปี2510 พระปิดตารุ่นนี้ส่วนมากเนื้อหาจะแก่ว่านและผงมาก มีหลายโซนสีทั้งสีออกแดง ,เทาสีใบลานผิวไขหว่านขาว ๆ นอกจากนี้ในคราวเดียวกันพ่อท่านเขียวก็ได้สร้างพระปิดตาด้วยเนื้อตะกั่วลงถม ขนาดเท่านิ้วก้อยอีกด้วยจำนวนการสร้างก็พอ ๆกับเนื้อว่านผสมชานหมากว่าไปแล้วชาวบ้านทางใต้เขานิยมใช้พระปิดตาของท่านมากกว่าเหรียญกับรูปเหมือนของท่านเสียอีกเพราะท่านพูดเสมอๆว่าเหรียญกับรูปเหมือนเป็นของที่คนอื่นทำมาให้ท่านปลุกเสก สู้ของที่ท่านทำเองสร้างเองไม่ได้ ประสบการณ์ก็ดีครบทุกด้าน ตั้งแต่เมตตามหานิยม โชคลาภ แคล้วคลาดคงกระพัน มหาอุตม์

Tell a Friend

ชำระเงินผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์  สาขาเซ็นเตอร์วัน ช็อปปิ้งพลาซ่า  เลขบัญชี 4034981361 ชื่อบัญชี วิเชียร  เปลี่ยวปลอด

Tribralee
BKK กรุงเทพมหานคร ไทย
โทรศัพท์: 089-1270517
เว็บไซต์: http://www.tribralee.com
ดูแผนที่ร้านผ่าน Google Earth
อีเมล์ติดต่อกับร้านค้า
หัวเรื่อง : *
ชื่อของคุณ : *
อีเมล์ของคุณ : *
รายละเอียด : *
 


Page Views Shop: