ภาษาไทย

รถตู้ให้เช่าเชียงใหม่ บริการถตู้พร้อมคนขับชำนาญทาง รถสภาพดี แอร์เย็นทุกคัน

ดำเนินการมากว่า 20 ปี เชียงใหม่ เชียงราย ปาย แม่ฮ่องสอน

 

images by free.in.th

                images by free.in.th            
 
วัดพระธาตุดอยสุเทพ
รหัสสินค้า: 000002
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

 

 

 วัดพระบรมธาตุดอยสุเทพ

เดินทางตามถนนห้วยแก้วผ่านอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ไปตามทางคดเคี้ยวขึ้นเขา ระหว่างทางจะมองเห็น ตัวเมืองเชียงใหม่อยู่เบื้องล่าง ระยะทางจากเชิงดอยประมาณ 11 กม. เมื่อขึ้นมาถึงจะมองเห็นบันไดทอดยาวขึ้นไปสู่วัด และมีนาค 2 ตัว อยู่สองข้างบันไดซึ่งสูง 300 กว่าขั้น วัดพระธาตุดอยสุเทพนี้ เป็นวัดที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวซึ่ง เดินทางไปเชียงใหม่ จะต้องขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุกันทุกคน ถ้าหากใครไม่ได้ขึ้นไปนมัสการแล้ว ถือเสมือนว่ายังมาไม่ถึงเชียงใหม่ วัดพระธาตุดอยสุเทพนี้ ประดิษฐานอยู่บนดอยสุเทพ สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 3,051 ฟุตและและเป็นปูชนียสถานที่สำคัญคู่เมืองเชียงใหม่ จะมีงานประเพณี ีสรงน้ำพระบรมธาตุในวันเพ็ญวิสาขบูชาทุกปี

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  พระธาตุ ดอยสุเทพ

 

Tell a Friend
รถตู้ให้เช่าเชียงใหม่
รหัสสินค้า: 000001
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

รถตู้ให้เช่าเชียงใหม่

คนขับใจเย็น ชำนาญทาง

รถสภาพดี แอร์เย็นทุกคัน

ติดต่อ 081-6719680

images by free.in.th

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง: https://
Tell a Friend
ม่อนแจ่ม
รหัสสินค้า: 000003
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

 

ม่อนแจ่ม  ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม  ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียงแค่ 40 นาทีเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านม้ง หนองหอย อ.แม่ริม  ม่อนแจ่ม มีอากาศเย็นสบายตลอดปี มีหมอกยามเช้า สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ โดยรอบ มองเห็นทิวเขาสลับกันไปไกลสุดลูกหูลูกตา อีกด้านก็จะเป็นไร่ปลูกพืชต่างๆของโครงการหลวง บนยอดม่อนแจ่มมีพื้นที่ ไม่มากนักสามารถเดินชมได้จนทั่วได้อย่างสบาย  ม่อนแจ่ม"อยู่บนสันเขาบริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย เดิมที่บริเวณนี้ชาวบ้าน เรียกว่ากิ่วเสือเป็นป่ารกร้าง ต่อมาชาวบ้านเข้ามาแผ้วถางและปลูกผิ่น จนในท้ายที่สุดโครงการหลวงมาขอซื้อพื้นที่เข้า โครงการหลวงหนองหอย เมื่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของโครงการหลวง คุณแจ่ม-แจ่มจรัส สุชีวะ หลานของ ม.จ. ภีศเดช รัชนี ประธานมูลนิธิโครงการหลวงได้เข้ามาพัฒนาและปรับปรุงบริเวณม่อนแจ่มให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะในลักษณะ ของแค้มปิ้งรีสอร์ท 
ม่อนแจ่ม
บน ม่อนแจ่ม สามารถชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตก ด้านหนึ่งมองลงไปจะเห็นทิวทัศน์ทิวทัศน์ของ อ.แม่แตง และอ.แม่ริม เป็นอย่างดี ในวันที่ฟ้าเปิดเป็นใจมาก สามารถมองเห็นไกลถึงดอยหลวงเชียงดาวและขุนเขาเขตในจังหวัดเชียงรายเลยที เดียว แต่ที่พิเศษยิ่งกว่านั่นก็คือ ย่ำยามราตรีในคืนเดือนมืด เมื่อแหงนหน้ามองฟ้าที่นี่จะงดงามไปด้วยทะเลดาว เต็มฟาก ฟ้า ส่วนเมื่อก้ม มองลงไปยังเบื้องล่างจะเห็นแสงไฟที่ส่องสว่างจากทั้งสองอำเภอ
บรรยากาศของไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวที่ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
แสงสวยยามเย็น
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
สิ่งที่น่าสนใจซึ่งเป็นไฮไลต์ของการมาเที่ยวม่อนแจ่ม คือ การได้แคมปิ้ง ชมวิวสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมแปลงพืชผักและ ผลไม้ เมืองหนาว  ที่นี่ มีร้านค้า ร้านอาหารไว้คอยให้บริการ นั่งดื่มกาแฟ หรือจะทานอาหาร นั่งชมวิว ทานอาหารและกาแฟ บนกระท่อม ไม้ไผ่  ที่อยู่ติดริมเขาได้บรรยากาศดีมาก ส่วนบ้านนพักก็จะเป็นกระท่อม ทำจากไม้จำพวกไผ่ มุงหลังคาด้วยหญ้าคา สำหรับให้ บริการนักท่องเที่ยว มีห้องน้ำในต้ว หรืออยากกางเต้นท์ก็มีสถานที่จัดเตรียมเอาไว้ให้
นั่งกินลมชมวิว
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
Tell a Friend
ปาย
รหัสสินค้า: 000006
ราคา 2,000.00 บาท
รายละเอียด:

ปายเมืองเล็ก ๆ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขา สูงตระหง่านเป็นรอยต่อชายแดนไทย-พม่าฤดูหนาวอากาศเย็นจัด เมืองเล็กๆแห่งนี้มักปกคลุมด้วยสายหมอก ละอองน้ำจางๆยามเช้า บรรยากาศอันเงียบสงบ ทุ่งนาสีเขียว ท้องฟ้าสีคราม กับแสงแดดอุ่นๆ ที่ทอดผ่านม่านหมอกหนา  แลเห็นต้นสนไม้ยืนต้นเมืองหนาวสูงใหญ่เป็นทิวแถวตามเชิงเขา วิถีชีวิตที่เรียบง่ายของผู้คน  ด้วยความเป็นเอกลักษณ์นี้ ปายได้ดึงดูดนักเดินทางรวมทั้งตัวผมเองให้มาสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งนี้ 


ครั้นเมื่อมาถึงที่นี่ครั้งแรก ทำให้ผมย้อนนึกถึงบรรยากาศคล้ายๆ วังเวียงที่ลาวยังไงอย่างนั้นเลยทีเดียว เดิมที ปาย จะเป็นเพียงทางผ่านของผม ซึ่งเลือกที่จะเดินทางโดยรถยนต์ จากเชียงใหม่ สู่แม่ฮ่องสอน แต่หลังจากที่ได้อ่านหนังสือท่องเที่ยวอยู่หลายเล่ม...อดไม่ได้ครับที่จะต้องแวะพัก 1คืน (ที่พักปาย) ตั้งใจจะสำรวจก่อนผ่านไปเฉยๆ ในทริปครั้งแรกของผม ซึ่งก็ผ่านมาแปดปีมาแล้ว

ปาย ในรอบสองของผมนี้ คือ จุดหมายปลายทาง ไม่ใช่ทางผ่านอีกต่อไป ตั้งใจจะสำรวจให้ทั่วๆ สักที รอบนี้จึงมีรูปสถานที่ท่องเที่ยวมาฝากกันเยอะทีเดียว.... รอบสองนี้เมื่อปลายปี 48 นี้เอง อยากชมรูป คลิก รูปปาย นี้เลย

ก่อนครั้งล่าสุด ปลาย ปี 50 ล่าสุดนี้ ปายรอบที่ 3 ผมประมวลภาพ ตัวเมืองปายแบบระเอียด ตามซอยตามมุม บวกรีสอร์ทใหม่ๆ ถึงใหม่ที่สุด อีกเพียบ แถมข้อมูล บ้านวัดจันทร์ อีก  อ้อ...คงอยากรู้แล้วซิว่า บ้านวัดจันทร์ คืออะไร คลิกนี้เลย บ้านวัดจันทร์เมืองเล็กของชุมชนชาวปกากะญอ รอยต่อแม่ฮ่องสอนและเชียงใหม่

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  ปายไปแล้วไม่อยากกลับ!  
ท่องเที่ยว

และครั้งล่าสุดนี้ เมื่อ ปลายเดือน ตุลาคม ปี 53 นี้เอง จากการสำรวจ พบว่า คนไทยนิยมเที่ยวปายมากขึ้น ถนนคนเดินปาย ขยายมากขึ้น จากสุดสะพานไม้ไผ่ริมน้ำปาย ไปถึง สี่แยกปายหนาว (Pai in Love) ไฮไลท์น่าจะอยู่ที่ถนนคนเดิน เริ่มตั้งแต่ 5 โมงเย็น ถึง 4 ทุ่ม หลังสี่ทุ่มตลาดเริ่มวายโดยตัวของมันเอง ถึงจะจอดรถริมถนนได้ (หากคุณต้องพักรีสอร์ทแถวถนนคนเดิน) หรือไม่ก็จอดในวัดกลาง แต่ก็เสียวๆรถถูกทุบกระจกอยู่เหมือนกัน รอบนี้ผมได้อับเดท ปายฮิตๆไว้เยอะเช่น Coffee in Love, Coffee Hillside, สี่แยกปายหนาวหรือ Pai in Love, บ้านดิน หมู่บ้านยูนนาน, ปางอุ๋ง, บ้านรักไทย, บ้านรวมไทย, การเดินทาง, แพ็คเก็จทัวร์ปายต่างๆ อีกเพียบ ที่สุดแห่งความละเอียดทุกซอกทุกมุมของปาย

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  เส้นทางสู่ความอบอุ่นความสดชื่น จากสีเขียวโตวันโตคืน....กับป่าสนที่มากที่สุดในประเทศ  
ท่องเที่ยว

ปายได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งยุโรป ญี่ปุ่น มานานแล้ว  สำหรับคนไทยแล้ว เพิ่งบูม 3 ปีที่ผ่านมา สำหรับปีใหม่ปีนี้ ที่ปายนั่งท่องเที่ยวเยอะเป็นพิเศษ ที่พักหลายที่เต็มไปตั้งแต่ ปลายเดือนตุลาคม ฝนยังไม่หมดดีเลย ก็เต็มกันซะแล้ว ช่วงวันหยุดต่อเนื่องยาวๆ เดือนธันวา โดยเฉพาะปลายปี อันนี้ไม่แนะนำให้ไปครับ นักท่องเที่ยวเยอะมากเกินไป ต้องไปแย่งเข้าคิวกันทานอาหาร แถมยังราคาที่พักก็สูงกว่าปกติเป็นพิเศษ คงไม่สนุกแน่ ยังมีอะไรอีกเยอะ....อ่าน ถามตอบเรื่องปายได้ที่นี่

พักผ่อนอย่างจริงจัง สัก 2- 3 วัน คงจะดีไม่น้อย จิบกาแฟร้อนๆ อ่านหนังสือดีๆสักเล่ม ริมระเบียงรีสอร์ท บางทีจะติดริมน้ำ หรือริมทุ่งคงจะดีไม่น้อย นั่งทอดสายตาไปไกลๆ ท่ามกลางทะเลหมอกยามเช้า คุณอาจได้ไอเดีย ดีๆ กลับมาเริ่มต้นปีใหม่อย่างที่ไม่เคยมาก่อน

สถานที่เที่ยวแห่งนึงที่ไม่ควรพลาดหากผ่านมาจากเชียงใหม่(ถนนสายแม่มาลัย) คือ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง (Huai Nam Dang National Park)รอบที่ 3 นี้ผมเองก็พักที่อุทยานฯที่นี่ 1 คืน ก่อนไปปาย อีกแห่งที่ผมเพิ่งไปเก็บข้อมูลมาคือ โครงการเกษตรที่ราบสูงบ้านวัดจันทร์ แต่เข้าไปลำบากหน่อย 38 กม.ได้ ทางคดเคี้ยวขึ้นเขา น้องๆ กับทางที่มาเชียงใหม่-ปาย เลยทีเดียว จุดเด่นคือ บรรยากาศยามเย็นและเช้า อากาศสดชื่นบนที่ราบสูง ป่าสนธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ วิถีชีวิตชาวเขาปากะญอ โครงการเกษตรต่างๆ  แต่ที่บ้านวัดจันทร์นี้ไม่เหมาะกับคนที่เบื่อการนั่งรถ และชอบความสะดวกสบาย

แหล่งท่องเที่ยว ปาย คลิกได้เลย....หากมีเวลาจำกัด ผมขอแนะนำเพิ่มอีกเล็กน้อย โป่งน้ำร้อนท่าปาย วัดน้ำฮู น้ำตกหมอแปง พระธาตุแม่เย็น สะพานประวัติศาสตร์ วัดกลาง ถนนคนเดินปาย (มีแต่ตอนเย็น 5โมง-3 ทุ่ม อันนี้พลาดไม่ได้)

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 เรารอคุณอยู่ เน้อ...

นอกจากเที่ยวแล้ว เขามาทำอะไรกันที่ปาย
หากเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ล่องแก่งลำน้ำปายน่าจะเป็นกิจกรรมต้นๆ รองลงไปก้อ...ขี่ช้าง เดินป่า และปั่นจักรยานชมเมืองปาย แช่น้ำแร่ท่ามกลางขุนเขาแห่งธรรมชาติ  แต่สำหรับผม ขอเลือกเที่ยวและถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ดีกว่า

1) Coffee in Love
บรรยากาศดี เหมาะถ่ายรูปเป็นที่ระลึก คล้ายๆว่าcoffee in love เป็นไอคอนของปายไปเสียแล้ว

coffee in love

2) Hillside Coffee House
กาแฟอร่อย บนสวนตกแต่งแบบเก๋ไก๋ เหมาะถ่ายรูป หลังร้านเป็นวิวหุบเขาเหมาะชมพระอาทิตย์ตก

coffee hillside

3) สะพานประวัติศาสตร์ (สะพานข้ามแม่น้ำปาย)
ชมวิวแม่น้ำปาย ถ่ายรูปคู่สะพาน ปี 53 นี้ เขามีร้านค้า ขายของที่ระลึกทั้งสองฝั่งถนนแล้ว...

สะพานข้ามแม่น้ำปาย

4) หมู่บ้านจีนฮ่อ ยูนนาน
ตลาดชิมชา มีอาหารขายและที่พัก(จำนวนไม่กี่หลัง) ในหมู่บ้านชาวจีน จำหน่ายของฝากที่ระลึกจำพวก ชา ผมไม้ดองและแปรรูป

หมู่บ้านจีนฮ่อ

5) ปางอุ๋ง(บ้านรวมไทย)
เป็นหมู่บ้านชายไทยภูเขา เนื่องด้วยมีโครงการพระราชดำริบนอ่างเก็บน้ำปางอุ๋ง ท่ามกลางทิวสน ชมสายหมอกยามเช้าตรู่ลอยเหนืออ่างเก็บน้ำสะท้องเงาทิวสนและภูเขา โดยมีพื้นหน้าเป็นกระท่อมมุ่งใบไม้แห้ง แลดูสวยงามมาก

ปางอุ๋ง

6) บ้านรักไทย
หมู่บ้านชาวจีนคล้ายๆตลาดยูนนานที่ อ.ปาย แต่บ้านรักไทยอยู่ในเขต อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เหมือนที่บ้านรวมไทย(ไปทางเดียวกัน) บ้านรักไทยจำหน่ายชาจีน อาหารยูนนาน เน้นให้ลูกค้ามาชิมชา มีบริการโฮมสเตย์ด้วย เดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า จาก อ.ปาย

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  ชีวิต ยามคำคืน บาร์ เบียร์ ร้านอาหารแบบง่าย กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติดอกบัวตอง บานเต็มทุ่ง มีให้เห็นอยู่ทั่วไปสะพานประวัติศาสตร์ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  
ท่องเที่ยว

ปั่นจักรยานชมเมืองปาย
เส้นทางปั่นจักรยานสาย เชียงใหม่-แม่มาลัย-ปาย เป็นเส้นทางที่ท้าทายนักปั่นเสือภูเขา เส้นทางคดเคี้ยว เลาะเลี้ยวไปตามหุบเขา สองข้างทางรายล้อมไปด้วยพืชพรรณไม้และป่าเขาลำเนาไพร เขตติดต่อระหว่าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน แวะชื่นชมทิวทัศน์อัน สวยงามของทะเลหมอกที่ ห้วยน้ำดัง  จักรยาน จะมาหาเช่าใน อำเภอปาย ก็ได้ ซึ่งก็มีร้านจักรยานให้เช่าแก่นักท่องเที่ยวอยู่หลายร้าน

นั่งช้าง ชมไพรใน อ.ปาย
กิจกรรมที่บริการให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินในการชมธรรมชาติ อีกอย่างหนึ่งคือ นั่งช้าง ท่านสามารถติดต่อบริการนั่งช้างได้ที่ ปางช้างบ้านท่าปาย ใกล้กับปายฮอทสปริงรีสอร์ท เป็นเส้นทางเดียวกับการไปน้ำพุร้อนบ้านท่าปาย
ค่าบริการนั่งช้าง ชั่วโมงละ 500 บาท นั่งได้สองคนต่อช้าง 1 เชือก

ล่องแก่ง แม่น้ำปาย
แม่น้ำปายเป็นแม่น้ำสายหลักของจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีต้นกำเนิดมาจากทิวเขาถนนธงชัย และแดนลาว แล้วไหลผ่าน 3 อำเภอในจังหวัดเดียว คือ อ.ปาย-อ.ปางมะผ้า-อ.เมือง ก่อนจะไหลลงสู่แม่น้ำสาละวิน แต่ละช่วงมีทิวทัศน์ที่สวยงาม
การล่องแก่งแม่น้ำปาย รวมระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร ความยากของแก่งมีตั้งแต่ระดับ 1-4 ช่วงฤดูฝนอาจจะถึงระดับ 5 ซึ่งมีความยากมาก และระดับน้ำรุนแรง นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสธรรมชาติที่สวยงามและความสนุกสนานตลอดสายน้ำ เช่น เล่นน้ำตกซู่ซ่า ผจญภัยแช่ตัวในบ่อดคลน กระโดดหน้าผาสูง ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการล่องแก่ง คือ เดือนมิถุนายน-กุมภาพันธ์ของทุกปี การล่องแก่งต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่น

ล่องแพยาง
อำเภอปาย นับว่าเป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้ริเริ่มกิจกรรมนี้ การล่องแพยางไปตามสายน้ำ แม่น้ำปาย เป็นแม่น้ำที่มีเกาะแก่งมากที่สุดและสวยงาม มาก เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเมืองนี้มักจะไม่พลาด การล่องแพท่านสามารถเลือกได้ ในโปรแกรม 1 วัน หรือ 2 วัน โดยส่วนใหญ่โปรแกรมการล่องแก่งจะไปเริ่มที่ลำน้ำของ ในเขต อ.ปางมะผ้า และไปสิ้นสุดที่ลำน้ำปายในพื้นที่ของที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ บ้านปางหมู อ.เมือง แม่ฮ่องสอน ในระหว่างการล่องแก่งท่านจะได้พบกับความสนุกตื่นเต้น การตั้งแค้มป์ในป่า การแช่โคลนจากบ่อน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ เพื่อผิวพรรณเปล่งปลั่ง กิจกรรมการล่องแก่ง จะมีในช่วงเดือน ต้นเดือนมิถุนายนและไปสิ้นสุดในเดือนกุมภาพันธ์ของปีต่อไป ในช่วงถดูแล้งน้ำน้อยจะไม่สามารถล่องแก่งได้ ก่อนการล่องแพท่านจะได้รับการฝึกการพายเรือ และการแนะนำ วิธีการปฏิบัติในการพายแพยางอย่างละเอียดจากผู้คัดท้ายเรือ หรือที่เรียกว่า กัปตัน การล่องแพควรจะนัดแนะกับเพื่อนเพราะแพยางลำหนึ่งต้องมีผู้ร่วมพายอย่างน้อย 4 คน
 

แล้วจะไปได้อย่างไรบ้าง
คลิกนี่เลย การเดินทางไปปาย มีรถโดยสารวิ่งประจำจาก เชียงใหม่ สีส้ม (ออกจะเก่าซะหน่อย) สนุกดีมีฝรั่งนั่งเป็นเพื่อนเยอะแยะ หรือ
รถตู้ ไปรับ-ส่ง ปาย-เชียงใหม่ วิ่งทุกวัน วันละหลายๆ เที่ยว มีหลายบริษัทฯ ที่ให้บริการอยู่ แนะนำ aYa Service 053-699888 ปาย หรือ 053-247889 (เชียงใหม่) รถออก 8-00 a.m. -5.00p.m. ราคา 150 บาทต่อท่าน เครื่องบิน มีบิน เชียงใหม่-ปาย วันละ 2 รอบ

พักที่ไหนดี คลิกนี่เลย ที่พัก ปาย ฉบับละเอียดสมบูรณ์พร้อมคำแนะนำ

Pai Hotspring, Rim Pai Cottage, Huting Pai, Baan Krating, Pai River Corner, Pai River Mountain, Muang Pai, Bulun Buri Pai, Baan Pai Village,Belle Villa Pai,Pai Chumyen, Hotel des Artist, The Quarter, Pai Vimaan, Pai River Villa, Baan Suan Rim Pai, Pai Vimarn, Cafe de Doi, Pura Vida, Pai Praya, Phu Pai Art, Bura Lumpai Resort, Pai Tara, Pai Baanthai Resort, Yoma Hotel, Pai Island

---------------------------------------

ทานอะไรที่ไหนดีในปาย

มีอยู่ 4 ร้านที่อยากแนะนำครับ

 1. ร้านบ้านปาย จำหน่ายอาหารไทย และฝรั่ง บรรยากาศดีแบบไทยๆ แต่อาหารสั่งแล้วอาจได้นานหน่อย
  ใกล้ถนนคนเดิน บนถนนรังสิยานนท์

 2. ร้านส้มตำ ดิลิเวอร์ลี่ จำหน่ายส้มตำทุกชนิด ไก่ย่าง รับส่ง อาหารจะได้ช้า เครื่องดื่มเสริพเอาเอง ถอดรองเท้าก่อนเข้าร้านด้วย
  อยู่ตรงข้าม ทำว่าการอำเภอ และศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยวปาย

 3. ร้านน้องเบียร์ จำหน่ายอาหารไทย หมูสะเต๊ะ ข้าวแกง และอาหารตามสั่ง หากเป็นอาหารตามสั่งจะได้นาน ที่ตั้ง อยู่ใกล้ไฟแดงตรงหัวมุม ถัดมาอีกสี่แยกจากร้านบ้านปาย

 4. ร้านอาหารจีนยูนาน (บ้านดิน) อยู่ระหว่างทางไป น้ำตกเมืองแปง และวัดน้ำฮู ประมาณ 1 ทุ่มก็ปิดร้านแล้ว

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

ร้านบ้านปาย

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

ส้มตำหน้าอำเภอ

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

ร้านน้องเบียร์

 

---------------------------------------

10 classic photo icons ที่นักถ่ายรูปไม่ควรพลาด

1. ทุ่งนาอันเขียวขจี

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

2. เขาสูงชันสลับซับซ้อน

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

3. ดอกบัวตอง

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

4. ร้านอาหารบ้านปายยามค่ำคืน

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

5.ร้าน post cardบนถนนคนเดินปายยามค่ำคืน

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

6. ชุมนุม ป้ายโฆษณา

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

7. สะพานประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลก

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

8. หลัก กม. 0 ปาย ผมเจอแล้ว...อยู่หน้าวัดกลาง ใกล้ถนนคนเดินนี่เอง...(เจอโดยบังเอิญ ไม่ได้ตั้งใจหาซะด้วย)

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  ปาย 0 กม.  
ท่องเที่ยว

9. เจดีย์วัด แบบพม่า

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

10. บ้านเขาวเขาชาวกระเหรี่ยง

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

เส้นทางปั่นจักรยาน(กระทู้ปั่นจักรยาน)

                กิจกรรมที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวคือ ปั่นจักรยาน ลองไปปั่นจักรยานที่อำเภอปาย บนเส้นทางจักรยานสายปาย-น้ำพุร้อนท่าปาย เป็นเส้นทางง่าย ๆ สบาย ๆ ระยะทางไม่เกิน 10 กิโลเมตร ควรออกจากเมืองปายตอนเช้าเริ่มเดินทางโดยขี่ไปที่สี่แยกกลางเมืองผ่านหน้าโรงเรียนปายวิทยาคาม จากนั้นมุ่งหน้าไปยังสะพานข้ามแม่น้ำปาย ขี่ต่อไปอีกนิดจะพบทางแยกขึ้น อ่างเก็บน้ำแม่เย็น เส้นทางตรงนี้จะมองเห็นทุ่งนาขั้นบนไดเป็นฉากหลังสวยงามมาก จากปากทางอ่างเก็บน้ำจะพบทางแยกให้เลี้ยวขวา แล้วพบทางเข้าวัดแม่เย็นซึ่งตั้งเด่นเป็นสง่าบนยอดเขา จากบนวัดสามารถชมวิวที่ราบลุ่มเมืองปายอันสวยงามได้ จากนั้นเส้นทางจะนำต่อเข้าสู่ หมู่บ้านแม่ฮี้ ปั่นต่อไปเป็นหมู่บ้านโป่งไหม้ ที่แห่งนี้นี้มีช้างให้ขี่ท่องเที่ยวในป่า จากหมู่บ้านนี้ไปอีกหน่อยก็ถึง ปากทางเข้าน้ำพุร้อนท่าปาย เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติจำนวน 3-5 บ่อ มีที่อายน้ำแร่เล็ก ๆ แยกห้องหญิงชาย เมื่อขี่จักรยานไปถึงที่นี่ แล้วจะแวะอาบน้ำแร่หรือใช้เป็นที่พักผ่อนปิคนิค รับประทานอาหารกลางวันด้วยก็ดี

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแสนสงบกลางหุบเขา ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรากาศงดงามสุดโรแมนติก โดยเฉพาะเมื่อฤดูหนาวมาเยือน นักเดินทางมากมายต่างมุ่งหน้ามาสัมผาลมหนาวกันอย่างไม่ขาดสาย เมืองปายที่เคยหลับใหลจะคึกคักขึ้นมาถนัดตา ด้วยอัตราค่าบริการค่าครองชีพแบบสพายกระเป๋ารวมทั้งมีที่พักให้เลือกมากมายหลายระดับ สนนราคามีตั้งแต่ต้นละ 500 ไปจนถึง 4,000 บาท ให้คุณเลือกได้

 

 

 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง: https://
Tell a Friend
ข้าวซอย เสมอใจ
รหัสสินค้า: 000027
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

 

2758-medium-dsc-0065


หลังจากครั้งที่แล้ว ที่เราพาเพื่อนๆ ชาวเที่ยวเมืองไทยไปทานอาหารเหนือแบบ Excusive มาแล้ว ครั้งนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปทานอาหารเหนือแบบพื้นเมืองราคาไม่แพงกันบ้างนะคะ ที่ร้าน “ข้าวซอย เสมอใจฟ้าฮ่าม” ซึ่งตั้งอยู่ติดกับวัดฟ้าฮ่าม บนถนนเจริญราษฎร์ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นั่นเองค่ะ ....... >>>>  

 

 

“ร้านข้าวซอย เสมอใจฟ้าฮ่าม” เป็นร้านอาหารพื้นเมืองเชียงใหม่ ที่เปิดขายมานานกว่า 30 ปีแล้ว ซึ่งเป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังไม่น้อยเลย เพราะหากใครได้มาแอ่วเมืองเชียงใหม่แล้วไม่ได้มาลิ้มลองรสชาติความอร่อยของอาหารร้านนี้แล้วละก็ น่าเสียดายที่สุดเลยค่ะ ...... เพราะที่นี่ มีอาหารพื้นเมืองหลากหลายเมนูให้เราได้เลือกชิมกันตามสบาย ไม่ว่าจะเป็น   

 

 

ข้าวซอย

 

 

หมูสะเต๊ะ

 

 

น้ำพริกหนุ่ม , น้ำพริกอ่อง

 

 

ไส้อั่ว , ไก่ย่าง

 

 

ตำขนุน

 

 

เต้าหู้ทอด กับ ทอดมัน

 

 

นอกจากนี้ ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ที่รอให้คุณไปลิ้มลองความอร่อยกัน

 

 

“ร้านข้าวซอย เสมอใจฟ้าฮ่าม” มีลักษณะไม่มีการตกแต่งร้านที่สวยงาม เน้นให้ลูกค้ามีที่นั่งมากกว่าความสวยงาม ส่วนการบริการก็จะเน้นบริการตนเอง คล้ายๆ กับฟู๊ดเซ็นเตอร์ในห้างอะไรประมาณนั้น

Tell a Friend
ดิ เอมไพร์ เรสซิเดนซ์
รหัสสินค้า: 000019
ราคา 1,300.00 บาท
รายละเอียด:

 

 

ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ (The Empire Residence Nimman) 

22/3 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง, นิมมานเหมินทร์, เชียงใหม่, ไทย 50200 (ดูแผนที่)

 

จองด่วน!

   

 

 

ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ภายในโรงแรม ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องพัก ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องพัก ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ภายในโรงแรม ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ภายในโรงแรม ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ภายในโรงแรม ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องพัก ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องพัก ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ทางเข้า ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - เคาน์เตอร์ต้อนรับ ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องพัก ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องน้ำ
ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ภายในโรงแรม ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ศูนย์ธุรกิจ ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องประชุม ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ภายในโรงแรม ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ภายในโรงแรม ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องพัก ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องพัก ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องสวีท ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องสวีท ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องสวีท ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องพัก ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องพัก
ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องพัก ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ห้องพัก ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ล็อบบี้ ดิ เอ็มไพร์ เรสซิเดนซ์ นิมมานฯ เชียงใหม่ - ภายในโรงแรม                
ที่ตั้งโรงแรม: นิมมานเหมินทร์ จำนวนห้องพัก: 72
ฟรี Wifi

 

ยอดเยี่ยม 8.2

คะแนนเฉลียจาก 328 รีวิว

โรงแรมตกแต่งสวยงามทันสมัย...

Chuchart, Thailand  22 มกราคม 2556

 

 

 

 

 
 

เช็คห้องพักและราคาที่ดีที่สุดของโรงแรมนี้

เช็คอิน: จำนวนคืน: เช็คเอาท์
   พฤ. 28 ก.พ. 2013 
 

 
 

 จองเลย! ยืนยันการจองในทันที

 
 
ประเภทห้องพัก
จำนวนสูงสุด
ราคา
ห้องซูพีเรีย
ห้องดีลักซ์
ห้องซูเปอร์ ดีลักซ์

 

ท่านต้องการเข้าพักที่โรงแรมนี้เมื่อใด?


ภาพถ่ายโรงแรมนี้


ภายในโรงแรม

ห้องพัก

ห้องพัก

ภายในโรงแรม

ภายในโรงแรม

ภายในโรงแรม

ห้องพัก

ห้องพัก

ทางเข้า

เคาน์เตอร์ต้อนรับ

ห้องพัก

ห้องน้ำ

ภายในโรงแรม

ศูนย์ธุรกิจ

ห้องประชุม

ภายในโรงแรม

ภายในโรงแรม

ห้องพัก

ห้องพัก

ห้องสวีท

ห้องสวีท

ห้องสวีท

ห้องพัก

ห้องพัก

ห้องพัก

ห้องพัก

ล็อบบี้

ภายในโรงแรม

ห้องฟิตเนส

ห้องฟิตเอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในโรงแรม
 
 
 
 
 
Tell a Friend
ถนนคนเดิน
รหัสสินค้า: 000008
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

 

    ถนนคนเดินประตูท่าแพ (วันอาทิตย์) เริ่มตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00 - 22.00 น. ตั้งอยู่บนถนนราชดำเนินและถนนพระปกเกล้า ซึ่่งตั้งอยู่กลางเมืองเชียงใหม่ที่มีคูเมืองล้อมรอบ เริ่มจากประตูท่าแพจากถนนราชดำเนินยาวไปถึงวัดพระสิงห์ และระหว่างทางจะมีถนนพระปกเกล้าตัดเป็นรูปกากบาทบริเวณสี่แยกกลางเวียง ระหว่างทางเราสามารถเดินเที่ยวชมสินค้า จับจ่ายซื้อสินค้าต่าง ๆ ซึ่งมีให้เลือสรรอย่างมากมาย ทั้งสินค้าทางวัฒนธรรม สินค้าพื้นเมือง เครื่องประดับ เสื้อผ้า ของที่ระลึก กระเป๋า ผ้าพันคอโคมไฟ งานแฮนด์เมดต่าง ๆ ซึ่งรับรองได้ว่าสินค้ามีไอเดียจากถนนคนเดินเชียงใหม่ ทั้งเก๋ไม่ซ้ำใคร และราคาย่อมเยาด้วยค่ะ
    นอกจากเราจะเดินเลือกชมสินค้าแล้ว ตามจุดต่าง ๆ ของถนนคนเดิน ยังมีการแสดงของศิลปินอิสระ นักเรียน นักศึกษา ซึ่งเป็นการเอาความสามารถพิเศษเฉพาะตัวมาโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ประทับใจกันค่ะ และนอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่หรือคณะกรรมการที่จัดการบริหารงานของถนนคนเดิน ยังได้มีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจเพื่อให้เข้ากับเทศกาล ประเพณี วัฒนธรรมของเมืองเชียงใหม่อีกด้วยค่ะ
     ตามเส้นทางถนนคนเดินวันอาทิตย์นี้ ระหว่างทางยังมีวัดตั้งอยู่ด้วย จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถแวะเข้าไปกราบไหว้สักการะบูชา ตามวัดต่าง ๆ ได้อีกด้วย อาทิเช่น วันหมื่นล้าน วันพันอ้น วัดสำเภา วัดพันเตา วัดชัยพระเกียรติ และวัดพระสิงห์ ภายในวัดจะจัดให้มีการขายของ ขายอาหาร ในบริเวณวัดได้ด้วย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะแวะทานอาหารตามวัดต่าง ๆ ในระหว่างทางด้วย ซึ่งอาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารพื้นเมืองของทางเหนือให้ได้เลือกชิมกันค่ะ และหากเดินกันจนเมื่อยแล้ว ก็ยังมีจุดนวดแผนโบราณให้บริการอีกด้วยค่ะ
    จากการที่มีงานถนนคนเดินติดต่อกันมาเป็นระยะเวลาหลายปีแล้วนั้น ทำให้ถนนคนเดินเชียงใหม่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่อีกแห่งหนึ่งค่ะ จากการสำรวจความคิดเห็นของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศที่เดินทางเข้ามารเที่ยวยังถนนคนเดินเชียงใหม่ ต่างก็ประทับใจและชื่นชมในความยั่งยืนที่สามารถจัดให้ถนนคนเดินเป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งสินค้าภูมิปัญญาไทยที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดเชียงใหม่ไปทั่วโลกด้วยค่ะ
การเดินทาง & แผนที่ ถนนคนเดิน เชียงใหม่
Tell a Friend
เจี่ยท่งเฮ็ง
รหัสสินค้า: 000028
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

 

 ความคิดเห็นที่ 1

ผีเสื้อ...  ขับรถมาที่หน้าร้าน  ซึ่งยังคงสภาพหน้าร้านคงเดิม  ลวดลายคงเดิม

 

 
 

 

จากคุณ : ชายกาง .... (OverEat)  
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 52 08:04:32
   

 

   
 
 
 

 

 

 
 ความคิดเห็นที่ 21

ผีเสื้อ...  ขอบคุณพี่ฝนนะจ๊า ... มาม่อน 9 อัน ที่แวะไปให้ที่บ้านนั้น  คุณแม่ผมฝากมาบอกว่า อร่อยมาก ๆ ไม่หวานมากนัก กินกับน้ำชา พอดี๊ พอดีเลยครับพี่ ... เดี๋ยวให้หอมแก้มทีนึงน๊า .... ฮิฮิ
              ( ปกติไม่ให้ใครหอมง่าย ๆ นะเนี่ยะ .... ฮา )

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////ผีเสื้อ

...   หน้าสุดท้ายดีกว่า เดี๋ยวจะเบื่อกันครับ

 

 
 

 

จากคุณ : OverEat  
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 52 08:24:45
   

 

 
 
 

 

 

 
 ความคิดเห็นที่ 22

ผีเสื้อ...  ถ้าได้ไปเชียงใหม่  ลองแวะชิมดูนะครับ  ชาวต่างชาติก็ชอบนะครับร้านนี้ ...

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////ผีเสื้อ

...  ของหวานสุดโปรดของผม ... ที่จำชื่อไม่ได้ซักที  เวลาจะซื้อส่วนมากจะซื้อที่หาดใหญ่  แต่เยาวราชก็มีนะ  เพื่อนเคยแวะไปซื้อมาให้ ... อร่อยดี ชุ่มคอดีมากครับ

 

 
 

 

จากคุณ : วัฒน์ ครับผม... (OverEat)  
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 52 08:26:55
   

 

 
 
 

 

 

 
 ความคิดเห็นที่ 30

ผีเสื้อ...  สวัสดีครับพี่ดาวคนอง ... ใช่เลยครับพี่  เดี๋ยวจะนำมาให้ชมพอดีเลยครับ เค้าจะเสริฟก่อนเลย แต่ผมซัดไปแล้ว 1 ถ้วย ขอใหม่มาอีกถ้วยครับ

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////ผีเสื้อ

...  สาหร่ายเส้นผม ที่เป็นอาหารมงคลในตัว  ตุ๋น ๆ อบ ๆ มาด้วยกัน  อร่อยมาก ๆ ครับ

 

 
 

 

จากคุณ : วัฒน์ ครับผม... (OverEat)  
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 52 08:37:27
   

 

 
 
 

 

 

 
 ความคิดเห็นที่ 34

ผีเสื้อ...  ไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนิ ... ไปอยู่มา 4 วันนิ .... ฮิฮิ

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////ผีเสื้อ

...  พริกหนุ่มเผา ลอกเปลือกออกนิดหน่อย หั่นแล้วแช่ในซีอิ้วขาวหอม ๆ ... อย่างที่พี่ดาวคนองถามถึงเมื่อครู่นี้ ... เจี่ยท้งเฮง  เสริฟเจ้าถ้วยนี้ ให้ไว้แกล้มกับอาหารจีน  ที่อาจจะเลี่ยนได้ในบางคราว  ซึ่งได้ผลมาก ๆ เพราะนำมาแกล้มกับอะไร ก็อร่อยไปหมดทุกอย่าง  ผมซัดไป 3 ถ้วยด้วยกันครับ

 

 
 

 

จากคุณ : วัฒน์ ครับผม... (OverEat)  
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 52 08:40:42
   

 

 
 
 

 

 

 
 ความคิดเห็นที่ 35

อืมมมมม

ต้องรีบเพราะจะไปดูหนัง

โอ้วววว ประเสริฐมากกก

งานสบาย เงินดี มีอีกไหมคะพี่ นักเลงจะไปขอสมัครบ้าง

ตำแหน่งแม่บ้านก็ยังดี...ว่าแต่ไปดูเรื่องอะไรคะ ทีสำคัญไปดูกับใครเอ่ย คริๆๆๆ

อาหารจีนดูจากภาพออกจะเลี่ยนๆ?? หรือเปล่าคะ

 

จากคุณ : นักเลงบึงกุ่ม 
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 52 08:41:11
   

 

 
 
 

 

 

 
 ความคิดเห็นที่ 39

ผีเสื้อ...  ซูฉี ... ขอ Version หวิว ๆ หน่อยนะพี่นะ ...
นั่งด้านหน้าด้วยเหตุผล ... ไว้เฉลยตอนท้ายนะพี่นะ ...ผีเสื้อ

...  555... ฉกผักดีกว่าน๊าผีเสื้อ

...  อร่อยมากค่ะปุ้ย ... แกะสูตรไม่สำเร็จซักทีค่ะ

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////ผีเสื้อ

...   ฉั น ม า ไ ก ล ... เป็นจานโปรดของผม จานที่ 2 ของเจี่ยท้งเฮงครับ 

    ชื่อจริงเค้าชื่อ  คัมบะ  ครับผม

 

 
 

 

จากคุณ : ชายกาง .... (OverEat)  
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 52 08:45:14
   

 

 
 
 

 

 

 
 ความคิดเห็นที่ 46

ผีเสื้อ... โธ่ ๆๆ ... เพิ่งจะว่างกะเค้าบ้างนี่แหละครับ  ตอนนี้  กฟภ. กำลังมีงาน OTOP อยู่น่ะครับ มีแต่คนลงมาช้อปกัน  ก็เลยอยากดู 5 แพร่ง  ก็เลยไปดูซะหน่อย .. ผมน่ะเป็นแผนกที่มีงานเป็นช่วง ๆ (ไม่ใช่หลินฮุ้ย) ทำก็ทำกันตาเหลือก นอนดึกเลยแหละ  แต่ว่าง ก้ว่างกระจุยครับ
...แคปหมู ไม่ค่อยเข้ากันกับพริกหนุ่มเผานี้นะครับ เพราะมีรสเดียวคือเค็มเเละเผ็ด ไม่กลมกล่อมนักครับผีเสื้อ

...  โอ๋ ๆๆ ... งดเข้า 3 วันก็พอน๊าต่ะเอง ... เดี๋ยวก็ไปอีกค่ะ ไม่นานนี้   เดี๋ยวจะโทร.บอกน๊าผีเสื้อ

...  อู๊ย ... ขอบคุณครับพี่ฝน ... 

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////ผีเสื้อ

...  คัมบะ ... เป็นสามชั้นอบกับเผือกเนื้อดี  ที่จะคล้าย ๆ กับ " เคาหยก "  ของทางใต้  แถบเบตง  แต่คัมบะจะนุ่มและหนากว่า  เคี้ยวแล้วเต็มปากเต็มคำดีมาก ๆ โดยเฉพาะเผือก  ที่อบมาจนน้ำซุบแทรกไปทุกอณู  เคี้ยวอร่อยมาก ๆ ครับ  จนต้องงดสามชั้นไปเลย  กินแต่เผือกครับ

 

 
 

 

จากคุณ : วัฒน์ ครับผม... (OverEat)  
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 52 08:54:03
   

 

 
 
 

 

 

 
 ความคิดเห็นที่ 48

5แพร่ง

อืมมมมม เตรียมผ้าเช็ดหน้าไปด้วยนะคะ

ไม่ใช่ซึ้งอะไรหรอกค่ะ

แต่ให้ไว้เอาซับน้ำตาเพราะเสียดาย"เงิน"!!!!


แต่ก็นานาจิตตังค่ะพี่ บางคนในห้องเฉลิมไทยก็ชอบ แต่นักเลงว่าดูหนังเรื่องที่แซนดร้า บูลอค เล่นเป็นนายจอมเฮี้ยว สนุกกว่ามากค่ะ 

กุ๊กกิ๊กสุดๆ พระเอกหล่อโฮกกกก 6แพคสุดยอดดดด

แพร่บๆๆ

###เข้ามาแก้ตัวสะกดค่ะ

แก้ไขเมื่อ 25 ก.ย. 52 09:00:58

 

จากคุณ : นักเลงบึงกุ่ม 
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 52 09:00:01
   

 

 
 
 

 

 

 
 ความคิดเห็นที่ 50

ผีเสื้อ...  มาเชียงใหม่โลดครับจิ๊บ ...ผีเสื้อ

...  ใช่เลยครับพี่ชูศักดิ์  เวลาไปกับเพื่อนหลาย ๆ คน น้องเค้าตักมาให้เป็นชามเลยครับพี่ .... ฮาผีเสื้อ

...  จัดทริปไกล ๆ กันซักทริปไม๊ล่ะพี่หนุ่ยผีเสื้อ

...  เอาเลยครับพี่นักเลงฯ  ผมเข้าใจปัญหาในครอบครัวของพี่ครับ  นี่ยังขาดอีกคนนึงนะเนี่ยะ  ท่าทางยังไม่ตื่น .... ฮิฮิ
 ... คัมบะตอบแล้วจ้าผีเสื้อ

...  ไม่ต้องใช้ฟันค่ะปุ้ย  ใช้ลิ้น (พี่ถนัด)  ก็หลุดรุ่ยแล้วค่ะ ... หมูนะที่หลุดรุ่ย  ห้ามคิดอย่างอื่น ........... ฮา

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////ผีเสื้อ

...   เ ห็ ด หู ห นู ผั ด ไ ข่ ... เมนูที่ดูเหมือนง่าย ๆ แต่กว่าจะทำให้เหมือนเเละอร่อยเท่าะทเยมต้นฉบับได้  ผมแกะมานานหลายปี ...

 

 
 

 

จากคุณ : OverEat  
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 52 09:03:45
   

 

 
 
 

 

 

 
 ความคิดเห็นที่ 53

ผีเสื้อ...  ติดใจมานับสิบปี เช่นกันครับผมผีเสื้อ

...  ก็ดูตาม Trend วัยรุ่นนึดนึงครับ ผีเสื้อ

...  แพนด้าน้อย ให้เจ้านายเค้าไปดูครับ  พี่เอง วิ่งไปแม่ริม ไปซื้อสบู่ให้พี่สาว ที่ร้าน SABU  SABU อ่ะครับ

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////ผีเสื้อ

...  เค้าผัดเเบบคั่วแห้ง ๆ ทั้งตัวเห็ดเอง  ไข่และหมูสับ  ปรุงรสมาอ่อน ๆ หอมกลิ่นกระทะ  ท่านต้องมาชิมเองครับผม ...

 

 
 

 

จากคุณ : OverEat  
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 52 09:07:38
   

 

 
 
 

 

 

 
 ความคิดเห็นที่ 56

ผีเสื้อ... ประมาณนั้นครับจิ๊บ น้อง ๆ เค้าบอกว่า ตอนแรกกับตอนสุดท้ายของมาช่า น่ะ  ฮาสุด ๆ ...ผีเสื้อ

...  555 ... ท่าจะลำบากกันทั้งบ้านเลยนะพี่หนุ่ย

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////ผีเสื้อ

...  ถ้าสั่งเห็ดหูหนูผัดไข่  ผมแนะนำให้ขอซ็อสพริกมาด้วยนะครับ  จะจิ้มหรือจะราดก็ตามสะดวก  แต่ถ้ามีเจ้านี่ด้วยแล้ว  ขอบอกว่า ... อร่อยมั่ก ๆ ครับ

 

 
 

 

จากคุณ : ชายกาง .... (OverEat)  
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 52 09:10:25
   

 

 
 
 

 

 

 
 ความคิดเห็นที่ 57

พี่วัฒน์...ขอบคุณที่เข้าใจชีวิตครอบครัวนักเลงนะคะ(ซึ้งใจเหลือเกินนน)
ส่วน"นังตัวอิจฉา"ท่าทางเมื่อคืนกว่าจะให้นมลูก กว่าจะกล่อมสามีให้หลับได้คงดึกดื่นค่อนคืนอยู่ ณบัดนาว จึงยังไม่ฟื้นนน

ส่วน"นังตัวเล็กๆ"ก็คงมุมานะกับการอ่านหนังสือเตรียมสอบ ก็เลยยังไม่ได้ลุกมาแจม(ทอปาดดดดอ่ะค่ะ)

แต่ต้องขออัพเดทนิดนึงนะคะ...นักเลงมีชู้(คนใหม่)แล้วค่ะ ใบ้ให้นิดนมเขา"ขาวๆ"หน่ะค่ะ 555...เจ้าตัวยังไม่รู้ตัวเลยมั้ง???

อีจิ๊ป...อะไร5แพร่งเธอก็เคยบอกไม่ใช่เหรอ ว่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิด อีกอย่างไม่ได้จ่าย140เฟ้ยยย 100เดียวหย่ะ...เพราะใช้สิทธิAIS ไม่งั้นเสียดายยิ่งกว่านี้อีก

 

จากคุณ : นักเลงบึงกุ่ม 
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 52 09:11:41
   

 

 
 
 

 

 

 
 ความคิดเห็นที่ 61

ผีเสื้อ...  งั้นเอางี้พี่หนุ่ย ... ไปแบบตั๋วถูกไง ไปเช้าเย็นกลับ ... สอบถาม ๆ มีน๊า

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////ผีเสื้อ

...  ที่ผมนั่งโซนด้านหน้าร้าน  ก็เพราะว่า มีน้องเล็ก  คอยดูแล  ให้บริการอยู่น่ะครับ  บริการดี๊ ดี  ... ยิ้มตลอด สบายตา สบายใจดีครับ

 

 
 

 

จากคุณ : วัฒน์ ครับผม... (OverEat)  
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 52 09:18:16
   

 

 

Tell a Friend
ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท
รหัสสินค้า: 000020
ราคา 2,500.00 บาท
รายละเอียด:

 

 

 

จองด่วน!

   

 

 

ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - บรรยากาศโดยรอบ ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - สระว่ายน้ำ ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - บรรยากาศโดยรอบ ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ภายนอกโรงแรม ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ภายนอกโรงแรม ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ภัตตาคาร ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ภายในโรงแรม ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ล็อบบี้ ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ล็อบบี้ ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ภายนอกโรงแรม ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ห้องพัก ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการสันทนาการ
ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการสันทนาการ ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ภายนอกโรงแรม ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ภายนอกโรงแรม ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ล็อบบี้ ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ภายนอกโรงแรม ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ภายนอกโรงแรม ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - สระว่ายน้ำ ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ภัตตาคาร ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ภายนอกโรงแรม ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - สระว่ายน้ำ ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ภายในโรงแรม ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ห้องพัก
ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ห้องพัก ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - ห้องพัก ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - บรรยากาศโดยรอบ ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปาย - สระว่ายน้ำ                
ที่ตั้งโรงแรม: แม่นาเติง จำนวนห้องพัก: 40
ฟรี Wifi

 

ยอดเยี่ยม 8.2

คะแนนเฉลียจาก 411 รีวิว

บรรยากาศภายในโรงแรมดีมาก พนักงานต้อนรับดี...

Sukontha, Thailand  12 กุมภาพันธ์ 2556

 

 

 

 

 

 

 

พบกับข้อเสนอพิเศษ! ที่โรงแรมแห่งนี้

ระบุวันที่ต้องการเข้าพักเพื่อเช็คว่าท่านจะได้รับส่วนลดหรือไม่

 
 

เช็คห้องพักและราคาที่ดีที่สุดของโรงแรมนี้

เช็คอิน: จำนวนคืน: เช็คเอาท์
   พฤ. 28 ก.พ. 2013 
 

 
 

 จองเลย! ยืนยันการจองในทันที

 
 
ประเภทห้องพัก
จำนวนสูงสุด
ราคา
ดีลักซ์ วิลล่า
ซูพีเรีย วิลล่า
ห้องฮันนีมูนสวีท

 

ท่านต้องการเข้าพักที่โรงแรมนี้เมื่อใด?


ภาพถ่ายโรงแรมนี้


บรรยากาศโดยรอบ

สระว่ายน้ำ

บรรยากาศโดยรอบ

ภายนอกโรงแรม

ภายนอกโรงแรม

ภัตตาคาร

ภายในโรงแรม

ล็อบบี้

ล็อบบี้

ภายนอกโรงแรม

ห้องพัก

สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการสันทนาการ

สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการสันทนาการ

ภายนอกโรงแรม

ภายนอกโรงแรม

ล็อบบี้

ภายนอกโรงแรม

ภายนอกโรงแรม

สระว่ายน้ำ

ภัตตาคาร

ภายนอกโรงแรม

สระว่ายน้ำ

ภายในโรงแรม

ห้องพัก

ห้องพัก

ห้องพัก

บรรยากาศโดยรอบ

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ

ห้องพัก

ห้องพัก

สระว่ายน้ำ

ภายนอกโรงแรม

ภายนอกโรงแรม

ห้องพัก

ห้องพัก

ห้องพัก

สระว่ายน้ำ

ภายนอกโรงแรม

ภายนอกโรงแรม

สระว่ายน้ำ

ห้องพัก

ห้องพัก

ห้องพัก

ห้องพัก

ศูนย์ธุรกิจ

สปา

อ่างจากุซซี่

ภัตตาคาร

สปา

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ

บรรยากาศโดยรอบ

สวน

สวน

บรรยากาศโดยรอบ

ภายนอกโรงแรม

ภายนอกโรงแรม

ภายนอกโรงแรม

บ้านพัก

ภายนอกโรงแรม

บ้านพัก

บรรยากาศโดยรอบ

ทัศนียภาพ

ภายนอกโรงแรม

บ้านพัก
   

 
 
 
Tell a Friend
ดอบอ่างข่าง
รหัสสินค้า: 000009
ราคา 2,000.00 บาท
รายละเอียด:

 

สถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขาง ตั้งขึ้นโดยสืบเนื่องมาจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วย สมเด็จ พระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ได้เสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมราษฎร ที่หมู่บ้านผักไผ่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และได้้ เสด็จผ่านบริเวณบริเวณดอยอ่างขางทรงทอดพระเนตรเห็นว่าชาวเขาส่วนใหญ่ที่ อาศัยอยู่บริเวณนทำการปลูกฝิ่น แต่ยัง ยากจน ทั้งยังทำลายทรัพยากรป่าไม้ ต้นน้ำลำธารที่เป็นแหล่ง สำคัญต่อระบบนิเวศน์ ซึ่งจะก่อให้เกิดความ เสียหายต่อส่วนอื่น ๆ ของประเทศได้ จึงทรงมีพระราชดำริว่าพื้นที่นี้มีภูมิอากาศที่หนาวเย็นมีการปลูกฝิ่นมากไม่ มี ป่าไม้อยู่ เลยและ สภาพพื้นที่ไม่ลาดชันนักประกอบกับ พระองค์ทรงทราบว่าชาวเขาได้เงินจากฝิ่นเท่ากับที่ได้จาก การปลูกท้อพื้นเมือง และทรงทราบว่าที่สถานีทดลองไม้ผลเมืองหนาว ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้ทดลอง วิธี ติดตาต่ิอกิ่งกับท้อฝรั่ง จึงสละพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์จำนวน 1500 บาท เพื่อซื้อ ที่ดินและไร่ในบริเวณ ดอยอ่างขาง ส่วนหนึ่ง จากนั้นจึงโปรดเกล้าฯ ตั้งโครงการหลวงขึ้นเป็นโครงการส่วนพระองค์ เมื่อ พ. ศ. 2512 โดยทรงแต่งตั้งให้้หม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี เป็นผู้สนองพระบรมราชโองการในตำแหน่งมูลนิธิโครงการหลวง ใช้เป็น สถานีวิจัยและทดลองปลูกพืชเมืองหนาวชนิด ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้ผล ผัก ไม้ดอกเมืองหนาว เพื่อเป็นตัวอย่าง แก่เกษตรกรชาวเขาในการ นำพืชเหล่านี้มาเพาะปลูก ซึ่งต่อมาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯได้พระราชทานนาม ว่า สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

อัพเดทการบานของดอกพญาเสือโคร่งปี 2556 บานแล้วและมีให้เห็นน้อยมากตอนนี้มีใบแซมแทนดอกแล้วไม่สวยสะพรั่ง เหมือนปีก่อน
ดอยอ่างขาง
สถานีเกษตรหลวงอ่างขางอยู่ในเขตหมู่บ้านคุ้ม หมู่ที่ 5 ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล ประมาณ 1,400 เมตร คำว่า “อ่างขาง” ในภาษาเหนือหมายถึง อ่างรูปสี่เหลี่ยมตามลักษณะของ ดอยอ่างขางซึ่ง เป็นดอยที่มีรูปร่างของหุบเขา ยาวล้อม รอบประมาณ 5 กิโลเมตร กว้าง 3 กิโลเมตร ตรงกลางของอ่างขางเดิม เป็นเป็นภูเขาสูง เช่นเดียวกับบริเวณโดยรอบ แต่เนื่องจากเป็นภูเขาหินปูน เมื่อถูกน้ำฝนชะก็จะค่อยๆ ละลายเป็น โพรงแล้วยุบตัวลงกลายเป็นแอ่ง มีพื้นที่ราบ ความกว้างไม่เกิน 200 เมตร สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง มีพื้นที่ใช้ ทำ การเกษตรในงานวิจัยประมาณ 1,800 ไร่ มีหมู่บ้านชาวเขาที่ทางสถานีฯให้การส่งเสริมและพัฒนาอาชีพรวม
6 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านหลวง บ้านคุ้ม บ้านนอแล บ้านปางม้า บ้านป่าคา และบ้านขอบด้ง ซึ่งประกอบไปด้วย ประชากร 4 เผ่าได้แก่ ไทยใหญ่ มูเซอดำ ปะหล่อง และจีนฮ่อ อุณหภูมิเฉลี่ย ตลอดปีประมาณ 17.7 องศาเซล เซียส อุณหภูมิสูงสุด 32 องศาเซลเซียสในเดือนเมษายน และอุณหภูมิต่ำสุด–3 องศาเซเซียสในเดือนมกราคม ซึ่งหากมาเที่ยวในช่วงดังกล่าวอาจพบกับ แม่คะนิ้งหรือน้ำค้างแข็งได้
 
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
 
1. สถานีท่องเที่ยวในโครงการเกษตรหลวงดอยอ่างขาง
สวนแปดสิบ
เป็นสวนจัดกลางแจ้งจะอยู่ด้านในสถานีฯ ตรงข้ามบริเวณสโมสร ซึ่งสวนนี้ตั้งชื่อตามอายุขององค์ประธานมูลนิธิ โครงการหลวงหม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี ในวาระที่ทรงมีอายุครบ 80 ชันษา โดยจะจัดตกแต่งสวนในสไตล์อังกฤษ ด้วยพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ เมืองหนาวนานาชนิด เช่น กะหล่ำประดับ เดซี ลินาเลีย ชบาอาบูติลอน ฯลฯ
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
สวนคำดอย
เป็นสวนที่รวบรวมพันธุ์ไม้ดอกตระกูลโรโดเดนดรอน (Rhododendron) หรือ ดอกคำดอย(กุหลาบพันปลี) ซึ่งดอก คำที่ปลูกส่วนใหญ่จะเป็นพันธุ์นำเข้าจากต่างประเทศ เช่น นิวซีแลนด์ ฮอลแลนด์ และ อังกฤษ ซึ่งจะไม่มีปลูกที่ อื่นนอกจากที่สวนแห่งนี่ที่เดียว และลักษณะเด่นของกุหลาบพันปลีที่นำเข้าจะเป็นกุหลาบพันปลีด่าง คือลักษณะ ต้นใบจะด่างในบ้างพันธุ์ดอกกุหลาบพันปลีจะมีสีเหลืองและสีชมพู ส่วนกุหลาบพันปลีพันธุ์พื้นเมืองนั้น จะมีดอก สีแดง หรือ สีขาว นอกจากนี้ยังมีการปลูกไม้ดอกเมืองหนาวหลายชนิด เช่น อะซาเลีย คาเมเลีย ลาเวนเดอร์ ซึ่งสวนนี้จะอยู่ตรงข้ามกับสวนแปดสิบ
ดอยอ่างขาง
สวนหอม
สวนนี้จะอยู่ติดกับบริเวณสโมสรของสถานีฯ โดยภายในสวนจะรวบรวมพันธุ์ไม้ หอมทุกชนิดทั้งพันธุ์ไม้หอมของ ไทยและพันธุ์ไม้หอมจากต่างประเทศ เช่น หอมหมื่นลี้ เนสเตอเตียมคาร์เนชัน เจอราเนียม หญ้าหอม ลาเวนเดอร์ ลาเวนดริน และ แมกโนเลีย (ไม้ยืนต้นตระกูลจำปีป่า)
สวนบอนไซ
บริเวณด้านในสวนบอนไซจะจัดแสดงบอนไซหลากหลาย รูปแบบ และยังมีบอนไซที่มีอายุยืนที่สุดในโลกให้ได้ ชมอีกด้วย นอกจากนี้โดมรูปทรงหกเหลี่ยมจะจัดแสดงพืชภุเขาเขตร้อนและ ดอกกล้วยไม้จิ๋วที่สุดที่จะ ออกดอก ใน ช่วงเดือน มกราคมของทุกปี และมีสวนหินธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับพันธุ์ไม้ป่าหลากชนิดและ จุด ชมวิวที่จะมอง เห็นทัศนีย์ภาพของสถานีฯได้ทั่วบริเวณ
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง  
แปลงไม้ผลเมืองหนาว
เป็นแปลงทดลองปลูกไม้ผลเมืองหนาวชนิดต่างๆ ได้แก่ พีช บ๊วย พลับ สาลี่ พลัม กีวีฟรุ๊ต ราสพ์เบอรี่ บูลเบอรี่ สตรอเบอรี่ หยางเมย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามายังสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง สามารถมองเห็นแปลงไม้ ผลไม้ เมืองหนาว เหล่านี้ได้ตลอดเส้นทางที่ขับรถรอบบริเวณสถานีฯ แต่เนื่องจากแปลงไม้ผลเมืองหนาวเหล่านี้เป็น แปลงงานทดลอง นักท่องเที่ยวจึึงได้รับอนุญาตให้ชื่นชมความสวยงามและ แปลกตาของไม้ผลเหล่านี้แค่บริเวณ ภายนอกแปลงเท่านั้น
โรงเรือนทดสอบพันธุ์กุหลาบตัดดอก
ภายในโรงเรือนกุหลาบท่านจะได้ชื่นชมกับกุหลาบตัดดอกสายพันธุ์จากประเทศ เนเธอร์แลนด์กว่า 7 สายพันธุ์ ซึ่งจะมีสีสันสวยงามและมีกลิ่นหอมพร้อมรอผู้มาเยือน
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
สวนสมเด็จ
เนื่องจากเมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วย สมเด็จพระนาง เจ้าพระบรมราชินีนาถเสด็จยัง ดอยอ่างขาง และหลังจากเสร็จพระราชภาระกิจการทรงงานแล้วจะทรงประทับพักผ่อนพระอิริยาบถในสวนแห่งนี้ โดยลักษณะของ สวนจะเป็นสวนหินที่เกิดขึ้นเองตาม ธรรมชาติและภายในสวนจะรวบรวมพันธุ์ไม้ประเภทฝิ่น ประดับ ดอกป๊อปปี้ และ ไม้เมืองหนาวชนิดต่างๆ ได้แก่ กระดุมเงินกระดุมทอง ปักษาสวรรค์ เป็นต้น
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
เรือนดอกไม้
เป็นโรงเรือนที่รวบรวมพันธุไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวชนิดต่างๆ มากมาย อาทิเช่น บีโกเนีย รองเท้านารี พืชกิน แมลง มีมุมน้ำตกในสวนสวย ซึ่งดอกไม้ในสวนเหล่านี้จะหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันออกดอกตลอดทั้งปี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงเรือนจะมีจุดจำหน่ายผลผลิตของสถานีและผลิตภัณฑ์แปรรูป พร้อมมีมุมนั่งพักจิบกาแฟอีกด้วย
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
กุหลาบอังกฤษ
เหตุที่เรียกกุหลาบก็เนื่องมาจากกุหลาบที่ปลูกในสวนแห่งนี้ เป็นกุหลาบที่นำเข้าจากประเทศอังกฤษ โดยหม่อมเจ้า ภีศเดช รัชนี องค์ประธานมูลนิธิโครงการหลวง ซึ่งสายพันธุ์ที่นำเข้ามาปลูกนั้นมีมากกว่า 200 กว่าสายพันธุ์ และ กุหลาบเหล่านี้จะผลิดอกสวยที่สุดจะเป็นช่วงเดือนเมษายนของทุกปี
พระตำหนัก
เป็นเรือนที่ประทับแรมและศาลาทรงงานเมื่อพระบรมวงศานุวงศ์เสด็จยังสถานี เกษตรหลวงอ่างขาง โดยทั่วบริเวณ จะตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้ป่า ไม้ดอกเมืองหนาวต่างๆโดยนักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมบริเวณด้านนอกของ พระตำหนักได้
โรงเรือนรวบรวมพันธุ์ผัก
เป็นโรงเรือนที่รวบรวมพันธุ์ผักเมืองหนาวชนิดต่างๆ ที่ปลูกในพื้นที่โครงการหลวง ซึ่งมีพื้นที่ที่ใช้ปลูกผักในโรงเรือน 1,165 ตารางเมตร โดยจัดแสดงไว้ให้นักท่องเที่ยวและผู้สนใจเข้าเยี่ยมชม โดยชนิดผักที่ปลูกในโรงเรือนได้แก่ ผักตระกูลกะหล่ำ เช่น กะหล่ำดาว กะหล่ำปลี, ผักตระกูลแตง เช่น ซุกินีเหลือง ฟักประดับ, ผักตระกูลมะเขือ เช่น มะเขือเทศเชอรี่ มะเขือม่วงก้านดำ , ผักตระกูลแครอท เช่น พาร์สเลย์ เซเลอรี่ และ ผักตระกูลถั่ว เช่น ถั่วหวาน ถั่วปากอ้า
จุดชิมชา
จะตั้งอยู่บริเวณใกล้กับสวนบอนไซ โดยขับรถผ่านหน้าสวนบอนไซ แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปตามถนนจะพบจุดชิมชา ซึ่งเป็นสถานที่ผลิตชาเขียวของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมขั้นตอนการผลิตชา พร้อมการ สาธิตวิธีการชงชาและยังจะได้ชิมชาอีกด้วย
เส้นทางศึกษาธรรมชาติ
เส้นทางเหล่านี้จะอยู่ในแปลงสาธิตการปลูกป่าทดแทน จะเป็นเส้นทางเดินป่าระยะสั้นโดย เป็นเส้นทางที่ทางสถานี
กำหนดขึ้นรอบๆสถานีฯ ซึ่งมีเส้นทางทั้งหมด 9 เส้นทางด้วยกัน และพันธุ์ไม้ที่ปลูกในแปลงสาธิตเหล่านี้จะเป็น พันธุ์ไม้ที่นำเข้ามาปลูกจากประเทศไต้หวัน อาทิเช่น สน การบูร เมเปิล ฯลฯ
จุดชิมชา
จะตั้งอยู่บริเวณใกล้กับสวนบอนไซ โดยขับรถผ่านหน้าสวนบอนไซ แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปตามถนนจะพบจุดชิมชา ซึ่ง เป็นสถานที่ผลิตชาเขียวของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมขั้นตอนการผลิตชาพร้อม การสาธิต วิธีการชงชาและยังจะได้ชิมชาอีกด้วย
เส้นทางศึกษาธรรมชาติ
เส้นทางเหล่านี้จะอยู่ในแปลงสาธิตการปลูกป่าทดแทน จะเป็นเส้นทางเดินป่าระยะสั้นโดย เป็นเส้นทางที่ทางสถานี กำหนดขึ้นรอบๆสถานีฯ ซึ่งมีเส้นทางทั้งหมด 9 เส้นทางด้วยกัน และพันธุ์ไม้ที่ปลูกในแปลงสาธิตเหล่านี้จะเป็น พันธุ์ไม้ ที่นำเข้ามาปลูกจากประเทศไต้หวัน อาทิเช่น สน การบูร เมเปิล ฯลฯ
1.จุดชมพระอาทิตยขึ้น
เป็นจุดที่อยู่ระหว่างเส้นทางที่จะมุ่งหน้าไปบ้านขอบด้งและนอแล จุดนี้จะเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น ได้สวยงามโดยเฉพาะในฤดูหนาวจะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวจะมารอชมพระอาทิตย์ ขึ้นและทะเลหมอกตอนเช้า ทำให้เป็นจุดท่องเที่ยวที่คึกคักอีกจุดหนึ่ง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
2.จุดชมทะเลหมอก
จะอยู่ก่อนถึงไร่สตอเบอรี่ขั้นบันได เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยแห่งหนึ่งของดอกอ่างขาง โดยจะมีสา หมอก
บางๆ คลอเคลียไปตามไหล่เขาเป็นภาพที่งดงามยิ่งนัก
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
3.ไร่สตอเบอรี่ ขั้นบันได
ไร่สตอเบอรี่ที่ปลูกตามไหล่ขั้นเป็นขั้นบันไดลดหลั่นกันลงมา หากในยามเช้าจะได้พบกับแสงแดดอุ่นพากผ่าน สายหมอกในยามเช้า ตามไหล่เขาที่อยู่เบื้องหลัง และยังได้เห็นวิถีชีวิตชาวบานที่มาเก็บสตอเบอรี่ในยามเช้าด้วย
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
4.จุดชมวิวชายแดนไทยพม่า
จุดนี้จะตั้งอยู่ ณ ฐานทหารไทยบริเวณเดียวกับหมู่บ้านนอแล ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างชายแดนไทยและชายแดน ของประเทศพม่า ดังนั้นนักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็น
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
5.หมู่บ้านนอแล
เป็นหมู่บ้านของชาวเขาเผาปะหล่องที่อพยพมาจากประเทศพม่า ซึ่งหมู่บ้านจะตั้งอยู่ห่างจากตัวสถานีฯประมาณ 5 ก.ม.นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชาวปะหล่องได้ นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกจำหน่าย อาทิเช่น กระเป๋า,ผ้าพันคอ,ผ้าถุง ซึ่งถือเป็นฝีมือของชาวเขาเองแถบทั้งสิ้น
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
6หมู่บ้านขอบด้ง
ตั้งอยู่บริเวณสันขอบอ่างระหว่างพื้นที่ดอยอ่างขางและอำเภอฝาง โดยอยู่ห่างจากสถานีฯออกไปประมาณ 4 กิโลเมตรเป็นหมู่บ้านของชาวมูเซอดำที่มีวัฒนธรรมความเป็นอยู่เรียบง่าย ซึ่งภายในหมู่บ้านจะมีศูนย์หัตถกรรมที่ จำหน่ายสินค้าที่ระลึก เช่น กำไลหญ้าอิบูแค ตะกร้าสาน ฯลฯหมู่บ้านคุ้มบ้านคุ้มจะตั้งอยู่บริเวณ ด้านหน้าสถานีฯ ซึ่งประกอบไปด้วยคนหลายเชื้อชาติ ทั้งชาวไทยใหญ่,ชาวพม่า และชาวจีนฮ่อ โดยส่วนมากชาวบ้านจะประกอบ อาชีพด้านการค้า เช่น การขายของที่ระลึก,ผลไม้ดอง แช่อิ่ม , เปิดบริการด้านอาหารและที่พักเพื่อรองรับ นักท่องเที่ยว
7.หมู่บ้านหลวง
เป็นหมู่บ้านของชาวจีนยูนานที่อพยพมาจากประเทศจีน ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยอาชีพหลักของ ชาวบ้าน จะเป็นอาชีพด้าน การเกษตร ซึ่งจะปลูกผลไม้ อาทิเช่น พีช,พลัม,สาลี่ นอกจากนี้ภายในหมู่บ้าน ยังมีี ร้านอาหาร จีนยูนาน จำหน่ายข้าวซอย และ ซาลาเปารสชาดดี สไตล์จีนยูนานให้นักท่องเที่ยวได้ลองชิมอีกด้วย ทัศนียภาพของฝั่งประเทศพม่าได้ นอกจากนี้ ยังจะได้ชมแบบ บ้านตัวอย่างของทหารว่ามีความเป็นอยู่อย่างไร 8.เขาหัวโล้น เขาหัวนก
เป็นชื่อของภูเขาสองลูกของไทยและพม่า โดยที่เขาหัวโล้นจะอยู่ในฝั่งไทยส่วนเขาหัวนกจะอยู่ฝั่งพม่า และเราจะ สังเกตที่ตั้งของภูเขาทั้งสองลูกนี้ได้ เพราะจะอยู่ด้านซ้ายมือระหว่างเส้นทางที่จะมุ่งหน้าไปหมู่บ้านนอแล
9.จุดสุงสุดของดอยอ่างขาง
จุดนี้จะเป็นจุดที่สูงที่สุดของดอยอ่างขาง ตั้งอยู่ด้านนอกสถานีฯ โดยจะเริ่มเส้นทางบริเวณจุดชมนกและเส้ ทาง เดินกุหลาบพันปี ซึ่งจะใช้เวลาเดินเท้าขึ้นไปประมาณชั่วโมงครึ่ง ซึ่งยอดจะมีความสูง 1,928 เมตรจากระดับ น้ำทะเล หากนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมวิวบนยอดในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ของทุกปี ท่านจะได้เห็นกุหลาบ พันปีที่ะออกดอก ตลอดเส้นทางที่เดินขึ้นไปยอดดอยทีเดียว
10.ดอกพญาเสือโคร่งบานดอยอ่างขาง
หากเรามาเที่ยวดอยอ่างขางในช่วงปลายธันวาคม -กลางเดือนมกราคม ของทุกปี จะพบกับเส้นทางสีชมพูของ ดอกพญาเสือโคร่ง ที่บานสะพรั่ง ระหว่างเส้นทางไปยังดอยอ่างขางและตามจุดเที่ยวๆต่าง โดยเฉพาะบริเวณโครง การหลวงซึ่งจะมีให้เห็นมากที่สุด
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
10.ดงเบิ้ลเปลี่ยนสี
บนดยอ่างขางจะมีต้นเมบิ้ลซึ่งเป็นต้นไ้่ม้มืองหนาวปลูกอยู่ระหว่างทางจำนวน มาก และในช่วงหน้าหนาวประมาณ เดือนธันวาคมถึงกลางธันวาคม นอกจากจะได้ชมความงามของดอกพญาเสือโคร่งแล้ว ยังได้ชมความสวยงามของ เมเบิ้ลเปลี่ยนสีทั้งสีแดง สีเหลือง สลับกันไป หากขับรถไประหว่างสองข้างทาง บรรยกาศเหมือนอยู่ในต่่งประเทศ
ดอยอ่างขาง ดอยอ่างขาง
- ชมแปลงสาธิต ผัก ผลไม้ และไม้ดอกเมืองหนาวภายในศูนย์ฯ สามรถขับรถวนเป็นวงกลม ค่าเข้าชมคนละ 30 บาท ยานพาหนะคันละ 50 บาท
- เยี่ยมหมู่บ้านหลวง สัมผัสชีวิตชาวจีนฮ่อ
- เยี่ยมหมู่บ้านนอแล สัมผัสวิถีชีวิตชาวปะหล่อง อดีตชนเผ่าดั้งเดิมของพม่า มีผลิตภัณฑ์หัตถกรรมของกลุ่มแม่บ้านจำหน่ายและเยี่ยมฐานปฏิบัติการนอแล ชมชายแดนไทย-พม่า
- เที่ยวบ้านขอบด้ง สัมผัสวิถีชีวิตชาวเขาเผ่ามูเซอมีมัคคุเทศก์น้อยพาเยี่ยมชมภายในหมู่บ้าน
เส้นทางศึกษาธรรมชาติ
- เดินป่าระยะสั้น ชมความงามธรรมชาติของผืนป่าปลูกทดแทน
- กิจกรรมดูนก ที่มีทั้งนกประจำถิ่นและนกหายากต่างถิ่นให้ศึกษาหลากสายพันธุ์
- จุดชมวิว-จุดกิ่วลมชนิด เป็นลานชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตกดิน และสัมผัสทัศนียภาพของถนนทางขึ้นดอยอ่างขาง
สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง โทร. 0 5345 0107 - 9
บริการรถสองแถวนำเที่ยวดอยอ่างข่างพร้อมรับส่ง โดยจะรับส่งที่ปากทางขึ้นดอยอ่างขางหลังจากนั้นจะนำเที่ยว ตามจุดต่างๆ ดังนี้ โครงการเกษตรหลวงดอยอ่างขาง จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น จุดชมทะเลหมอก ไร่สตอเบอรี่ขั้นบันได จุดชมวิวชายแดนไทยพม่าหมู่บ้านนอแล ติดต่อคุณนิรุต โทร 087 191 5622 ราคาเหมาประมาณ 1,000-1,500 บาท
 


 
 


 

 


 


 
 
 


       
       

ดอยอ่างขาง

       


 

     


       

 

          


        
 


 


 


    


  

        

Tell a Friend
ไก่ทอดเที่ยงคืน
รหัสสินค้า: 000029
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

 

  วันที่ 03 มิถุนายน พ.ศ. 2553 ปีที่ 34 ฉบับที่ 4215  ประชาชาติธุรกิจ


ตะลุย...เมนูอาหารเที่ยงคืนเชียงใหม่ เข้าคิวซื้อไก่ทอด-ชิมขนมจีนอร่อย 20 ปี

สุธิดา สุวรรณกันธา
ไม่น่าเชื่อว่าร้านอาหารของท้องถิ่นเชียงใหม่จะสร้างเสน่ห์และสร้าง แบรนด์ทางการตลาดได้ติดลมบนขนาดต้องเข้าคิวซื้อแถวยาวเหยียด โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ แม้เวลานั้นจะเป็นกลางดึกยามวิกาลก็ตาม

ร้าน "ไก่ทอดเที่ยงคืน" คือหนึ่งในเมนูอาหารเที่ยงคืนในเชียงใหม่ที่มีชื่อเสียง และนักท่องเที่ยวไทยที่มาเยือนเชียงใหม่ต้องแวะมาชิม เพราะปากต่อปาก และความแปลก รวมถึงเอกลักษณ์ของเจ้าของร้านที่ไม่ง้อลูกค้า (สุด ๆ) พูดจาโผงผาง และถ้ายังไม่เที่ยงคืนจะไม่ขาย ซึ่งร้านนี้ก็มีหลายฉายา อาทิ ไก่นางฟ้า ไก่โลกแตก ไก่ทอดกำแพงดิน 

กระทั่งมีลูกค้าที่เคยไปแล้ว "ติดใจ" และเคยไปแล้ว "ไม่ประทับใจ" แต่ก็ยังมีฐานลูกค้าเดิมอยู่ไม่น้อย ซึ่งส่วนใหญ่คือ วัยรุ่น นักเที่ยวกลางคืน และนักท่องเที่ยว

ทำเลของร้านแห่งนี้อยู่บนถนนกำแพงดิน ใกล้กับร้านหนังสือสุริวงศ์บุ๊คเซ็นเตอร์ เยื้องโรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิงเชียงใหม่ 

ความพิเศษของไก่ทอดเที่ยงคืน คือมีเมนูที่หลากหลาย และมีเอกลักษณ์ของทางภาคเหนือ เช่น น้ำพริกหนุ่มที่รสชาติไม่เหมือนที่อื่น ๆ ขายได้วันละกว่า 50-60 กิโลกรัม โดยจะตำทีละครก และตำแบบ ไม่แหลกมากนัก ตำกันวันต่อวัน ไม่ใส่ สารกันบูด 

ส่วนเมนูอื่นที่เป็นจุดขาย คือไก่ทอด และหมูสามชั้นทอด ที่ถือเป็นเมนูเอกของทางร้าน ที่ใช้สูตรพิเศษในการหมักกว่า ครึ่งค่อนวัน ตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00-22.30 น. ทำให้เนื้อหมู-ไก่นุ่ม เครื่องเทศที่หมักไว้ก็เข้าถึงเนื้อ ได้รสชาติถูกปาก นอกจากนี้ ก็ยังมีเมนูสีสันอื่น ๆ เช่น ไส้ทอด ปลาทูทอด ไข่ต้ม น้ำพริกหนุ่ม และผักต่าง ๆ รวมถึงเมนูผักกาดดอง กับแกล้มอาหารเที่ยงคืน ที่มากับข้าวเหนียวร้อน ๆ ก็เป็นอีกเมนูที่คนมาชิมต้องสั่ง เพราะทางร้านหมักเอง

"ป้าแอร์" เจ้าของร้าน มีเวลาพูดคุยน้อยนิดกับการสำรวจเมนูอาหารเที่ยงคืนครั้งนี้ คุณป้าบอกว่า เปิดขายมาประมาณ 20 ปีแล้ว ลูกค้าจะเยอะช่วงสุดสัปดาห์ จะเริ่มเปิดร้านตั้งแต่ 23.30-05.00 น. ลูกค้าหลักส่วนใหญ่เป็นนักเที่ยวกลางคืน นักท่องเที่ยวที่มาจากต่างจังหวัด นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) และนักศึกษาแพทย์ มช.ที่เป็นขาประจำของร้าน 

"ตอนนี้เนื้อหมูขายอยู่คืนละ 100 กิโลกรัม ไก่ 60-70 กิโลกรัม สองส่วนนี้จะมีปริมาณมากกว่าเมนูอื่น ๆ เพราะลูกค้าจะนิยมสั่งเป็นหลัก" 

ส่วนการขายนั้น ก็มีทั้งนั่งกินที่ร้าน และสั่งกลับบ้าน ซึ่งลูกค้าต้องอดทนยืนเข้าแถวยาว กว่าจะได้ลิ้มรสร้านไก่ทอดเที่ยงคืน จึงเป็นสีสันยามราตรีแห่งหนึ่งของเชียงใหม่

สำหรับอีกแห่งที่ขึ้นชื่อของเชียงใหม่ คือเมนู "ขนมจีนน้ำเงี้ยว" ใต้สะพานลอยตลาดต้นลำไย ที่เป็นที่รู้จักของคนเชียงใหม่มานานเกือบ 20 ปี ซึ่งหากนักท่องเที่ยวต้องการสัมผัสขนมจีนน้ำเงี้ยวที่มีบรรยากาศเชียงใหม่จริง ๆ ก็ต้องลองลิ้มชิมรส โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ก็เป็นคนที่มาซื้อของช็อปปิ้งบนถนนย่านกาดต้นลำไย ซึ่งทำเป็นถนนคนเดินทุกคืน 

รสชาติของขนมจีนใต้สะพานตลาดต้นลำไยนั้นมีหลายน้ำให้ชิมกัน ทั้งน้ำเงี้ยว น้ำยาปลา น้ำพริก น้ำยาป่า แกงเขียวหวาน ไข่ต้ม แคบหมู สนนราคาชามละ 12 บาท ซึ่งหากเวลาหิวต้องชิมให้ครบทุกน้ำ ภายใต้บรรยากาศร้านใต้โคมแสงเทียน ทำให้รับประทานได้อร่อยขึ้น 

"ป้าอุไรวรรณ" เจ้าของร้านขนมจีนป้าอุไรวรรณ ดอยสะเก็ด เล่าว่า เริ่มขายขนมจีนใต้สะพานลอยกาดต้นลำไยเมื่อปี 2538 เป็นร้านแรก ๆ ของย่านนี้ ขาย ตั้งแต่ราคาจานละ 5 บาท จนถึงตอนนี้ราคาก็ไม่แพง เพียงจานละ 12 บาทเท่านั้น เปิดขายตั้งแต่ 17.30-03.00 น. ปัจจุบันมีร้านเปิดเพิ่มขึ้นมาประมาณ 4-5 ร้าน แต่ละร้านก็มีลูกค้าประจำของตัวเอง 

"ช่วงที่เริ่มขายตอนแรก ๆ ก็ลองตลาดดู เพราะ 10 กว่าปีที่แล้ว ไม่มีใครขายขนมจีนตอนกลางคืน พอเปิดขาย ก็มีคนมากินเยอะ มาซื้อกลับบ้านบ้างเป็นลูกค้าปากต่อปาก มีโต๊ะเล็ก ๆ แค่ 1-2 โต๊ะนั่งริมถนนใต้สะพานลอย ตอนนี้ก็มีเยอะขึ้น เพราะลูกค้ามานั่งกินที่ร้านเป็นส่วนใหญ่" 

ป้าอุไรวรรณบอกว่า ขายดีทุกคืนและหมดทุกน้ำ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนที่มาเดินซื้อของที่ถนนคนเดินย่านกาดหลวงและกาดต้นลำไย รวมถึงลูกค้าขาประจำ

เมนูหลังเที่ยงคืน จึงเป็นอีกสีสันหนึ่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ชอบชิมต้องไม่พลาด เมื่อมาเยือนเชียงใหม่และท่องเที่ยวยามราตรี
Tell a Friend
เยสเทอเดย์ เดอะวิลเลจ
รหัสสินค้า: 000021
ราคา 2,000.00 บาท
รายละเอียด:

 

เยสเทอเดย์ เดอะ วิลเลจ, เชียงใหม่...หลับฝันไปกับวันวาน

 

ยินดีต้อนรับสู่เมืองเชียงใหม่ กับ Yesterday The Village ครับ..
ข้อความ SMS ถูกส่งมาในวันที่ผมกำลังจะเดินทางถึงเชียงใหม่
เป็นวันที่ผมบุ๊คกิ้งออนไลน์เพื่อเข้าพักที่ Yesterday The Village
โรงแรมขนาดเล็กกะทัดรัดใจกลางถนนนิมมานเหมินทร์
แม้จะเป็นข้อความสั้นๆ...แต่ก็ได้ใจลูกค้าไปมากโข

สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดที่ทำให้ตัดสินใจเลือกพักที่เยสเทอเดย์....
หากใครได้ลองเข้าไปคลิ๊กดูเว็บไซต์ของที่นี่ ( 
http://www.yesterday.co.th )
เชื่อว่าหลายคนคงแอบนิยมชมชอบโรงแรมแห่งนี้อยู่ไม่น้อย
ความจริงแค่ชื่อ yesterday ที่แรกเห็นในไกด์บุ๊คหลายๆเล่ม
ก็พอทำให้คนที่หลงใหลบรรยากาศวันวานอย่างผม
แอบหลงชอบและเทใจให้กับที่แห่งนี้ไปแล้ว
พอได้ลองเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไวต์ที่มีลูกเล่นแพรวพราวเหลือเกิน
มันก็ยิ่งทำให้เราได้เพลิดเพลินไปกับการชมรายละเอียดต่างๆ
มารู้ตัวอีกทีก็ลงทะเบียนบุ๊คกิ้งห้องพักสไตล์ย้อนยุคไปเรียบร้อย

เยสเทอเดย์ เดอะ วิลเลจ ตั้งอยู่กลาง Hip Street ของเมืองเชียงใหม่
ย่านนี้จึงอุดมด้วยร้านกาแฟ เบเกอรี่ คลับ ผับ สปา แกลลอรี่ ร้านหนังสือ...
ทุกที่สามารถใช้สองเท้าก้าวเดินเพื่อเที่ยวท่องได้เต็มอิ่มแบบอินเทรนด์
ก่อนจะกลับเข้ามาพักหลับนอนในรังอุ่นที่ดัดแปลงมาจากบ้านเก่าทรงยุโรป
และมีความสุขกับการชมรายละเอียดของห้องพัก ห้องอาหาร ล็อบบี้
ที่เจ้าของช่างละเมียดละไมในการตกแต่งอย่างน่าชื่นชม
บรรยากาศทุกอย่างภายในนี้
ดูลงตัวมากพอที่จะทำให้คนผ่านทางได้หลับฝันถึงวันวานได้ไม่ยากเย็น

มันก็แปลก...
ขณะที่โลกเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสนิยม
ผู้คนมีความสุขกับการเปิดรับเอาสิ่งใหม่ๆเข้ามาในชีวิต
แต่ในส่วนลึก  เรากลับยังไม่สามารถตัดขาดจากความผูกพันวันวาน
สไตล์ย้อนยุคและการโหยหาอดีตจึงยังคงขายได้อยู่เสมอ
แม้กระทั่งบนถนนที่เป็นเหมือนตัวแทนของความทันสมัยเช่นถนนนิมมานเหมินทร์...

โรงแรมโฮมเมดแห่งนี้จึงเกิดขึ้นได้
และมีโอกาสดูแลผู้คนที่ต้องการหลับฝันไปกับวันวาน
หลังจากที่ปล่อยให้จังหวะชีวิตหมุนติ้วๆไปกับชีวิตที่เริ่มควบคุมอะไรไม่ได้
ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลงรวดเร็วจนหลายครั้งก็รู้สึกอยากหมุนทวนมันเสียบ้าง
การซึมซับกับความรู้สึกของวันวาน
จึงอาจเป็นการช่วยเผาผลาญความทันสมัยที่หยุดไม่ได้ให้ผ่อนคลายลง


เยสเทอเดย์ เดอะ วิลเลจ ทำให้ผมรู้สึกอย่างนั้น...

 

Tell a Friend
takayama มินมานซอย 9
รหัสสินค้า: 000058
ราคา 1,000.00 บาท
รายละเอียด:

 

 

 

 
 ( CR ) รีีวิว ร้านอาหารญี่ปุ่น นิมมานซอยเก้า เชียงใหม่ TAKAYAMA  ติดต่อทีมงาน

อยู่โซนนิมมาน นี่มีร้านใหม่มาให้ลองชิมตลอดๆ ขี่เวสป้าเกือบเลยร้านไปเห็นแมวกวักไวๆ
เอ........ร้านอาหารญี่ปุ่นนี่ เลยจัดซะ

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:07:08
   

 


 
 
 

 

ติดต่อทีมงาน
   ความคิดเห็นที่ 1

แว๊กลิมรูป น้องแมวที่กวักเราเข้าร้่นฮืๆ

 

 
 

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:07:48
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
   ความคิดเห็นที่ 2

ใหญ่โตกว้างขวางดีจัง

 

 
 

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:08:18
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 3

ป้ายร้านค่ะ

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:08:58
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 4

ในร้าน จัดแบบญี่ปุ่นๆ  โล่งจังร้านเปิดใหม่เลย

 

 
 

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:10:07
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 5

อุปกรณ์มา

 

 
 

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:11:06
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 6

มีเกลือกะพริกไทยด้วย เข้าชุด

 

 
 

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:11:43
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 7

มากลางวันค่ะ เค้ามีเซตอาหารกลางวันด้วย เลยเลือกแซลม่อนเซตเพราะชอบกินแซลม่อนมากกกกก
เริ่มต้นด้วย สลัดผักกรอบๆ

 

 
 

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:13:00
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 8

ไข่ตุ่๋น ถ้วยน่ารักหง่ะ อร่อยดีค่ะร้อนดีชอบกินแบบร้อนๆ

 

 
 

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:13:42
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 9

แล้วเซตแซ,ม่อนก็มา โอ้วววว ชอบอะไรแบบนี้หง่ะ เป็นแซลม่อนเซตที่มีหลายอย่างดี

 

 
 

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:14:41
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 10

ซาชิมิ  แปะเลม่อนฝานมั้งมันเลยซึมเข้าเนื้อแซลม่อนไปชิ้นนึง โดยส่วนตัวแล้ว ไม่ชอบรสที่มันซึมเข้าไปงี้วันหลังต้องบอกว่าไม่เอาเลม่อนฝาน แต่ปลาอร่อยค่ะชอบ

 

 
 

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:16:35
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 11

ซูชิสีส้มมากกก  แต่ข้าวร่วนไปนิดส์นึงมิงั้นจะเพอร์เฟคมาก

 

 
 

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:17:43
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 12

ข้าวปัน โอเคค่ะ สาหร่ายที่ห่อ หนาดี

 

 
 

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:18:22
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 13

ซุปเต้าเจี้ยว ชอบอยู่แล้ว หมดเรียบ

 

 
 

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:19:05
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 14

ปิดท้ายด้วยผลไม้ล้างปาก

 

 
 

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:19:49
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 15

อ้าวข้างบนรูปป้ายร้านไม่ติด
ค่าเสียหาย สองร้อยนิดๆ เจ้าของร้านอัธยาศัยดีมาก ค่ะ แต่พนักงานยังใหม่อยู่เลยไม่ค่อยคล่องมาก
วันหลังคงต้องมาอีก อยู่ไกล้ แถวนี้นี่สบายเราละ

 

 
 

 

จากคุณ : รักทะเล 
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:21:51
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 16

น่ากินครับ แต่ไกลผมจังเลย

 

จากคุณ : mangkhud  
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 55 23:26:30
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 17

พอจะบอกค่าเสียหายได้ไหมคะเผื่อจะไปลอง ^^

 

จากคุณ : MikaRin   
เขียนเมื่อ : วันแม่แห่งชาติ 55 00:26:16
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 18

^
^
ตรง #15 แจ้งว่าสองร้อยกว่าบาทนะครับ ถ้าทั้งหมดราคาเท่านี้ก็จะไปทดลองครับ

 

จากคุณ : ข้าวเหนียวจิ้นทอด 
เขียนเมื่อ : วันแม่แห่งชาติ 55 07:47:36
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 19

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ^^

 

จากคุณ : เด็กดอย เจ้าแม่ปาเงิน 
เขียนเมื่อ : วันแม่แห่งชาติ 55 10:04:35
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 20

บรรยากาศโล่งสบาย อาหารน่ากิน ราคาน่าคบ
สถานที่ตั้งหาง่าย อย่างนี้ต้อง หาโอกาสเหมาะๆไปใช้บริการแน่นอน

 

จากคุณ : ละครซอ 
เขียนเมื่อ : วันแม่แห่งชาติ 55 10:22:16
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 21

ร้านสวยจังครับ

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะครับ

 

จากคุณ : JO-Kung  
เขียนเมื่อ : วันแม่แห่งชาติ 55 20:05:09
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 22

เคยที่ขับรถผ่าน ไม่เคยเข้าไปลองสักที

แบบนี้ต้องจัดหน่อยแล้วค่ะ

 

จากคุณ : นส.อ้วนล่ำ (gigoahh)  
เขียนเมื่อ : 13 ส.ค. 55 10:48:12
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 23

เหมือนจะเคยขับรถผ่านแถวนั้นนะครับ  ท่าทางหรูดีัจัง

 

จากคุณ : tamrong  
เขียนเมื่อ : 13 ส.ค. 55 14:05:13
   

 

 
 
 

 

 

ติดต่อทีมงาน
 ความคิดเห็นที่ 24

อยากกิน แซลม่อนน น น

 

จากคุณ : armkaa  
เขียนเมื่อ : 13 ส.ค. 55 16:11:58
   

 

 
 
 

 

Tell a Friend
พระบาทสี่รอย
รหัสสินค้า: 000010
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

 

« เมื่อ: สิงหาคม 28, 2008, 01:41:02 pm »
 ที่ตั้ง 

"พระพุทธบาทสี่รอย" แห่งวัดพระพุทธบาทสี่รอย ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ประวัติและที่มาของวัด พระพุทธบาทสี่รอยเมื่อครั้งสมัยพุทธกาล องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าในศาสนาปัจจุบันนี้ได้เสด็จจาริกประกาศธรรม และโปรดเวไนยสัตว์มายังปัจจันตประเทศ ( ประเทศไทยปัจจุบัน ) จนกระทั่งมาถึงเทือกเขาทางตอนเหนือของประเทศชื่อ เขาเวภารบรรพตซึ่งขณะนั้นได้เสด็จพร้อมกับพุทธสาวก 500 องค์และได้ แวะฉันจังหันอยู่บนเขาเวภารบรรพตแห่งนี้ เมื่อพระพุทธองค์ฉันจังหันเสร็จขณะประทับอยู่ที่นั้นก็ได้ทราบด้วยญาณ สมาบัติว่าบนเทือกเขาแห่งนี้ได้มีรอย พระพุทธบาทของพระพุทธเจ้ามาประทับอยู่บนก้อนหินใหญ่ คือ พระพุทธเจ้าที่มาตรัสรู้ภัทรกัลป์นี้แล้วพระพุทธองค์ก็ทรงเล็งดูรอยพระ พุทธบาทแห่งพระ พุทธเจ้าทั้ง 3 พระองค์ คือ พระพุทธเจ้ากกุสันธะ พระพุทธเจ้าโกนาคมนะ พระพุทธเจ้ากัสสปะ อันมีในที่นี้พุทธสาวกทั้งหลายมีพระสารีบุตรเป็นประธาน เมื่อเห็นเช่นนี้จึงทูลถามว่าพระพุทธองค์ทรงเล็งดูด้วยเหตุใด              พระพุทธองค์ตอบว่า ดูก่อนท่านทั้งหลายสถานที่แห่งนี้ แม้นว่าพระพุทธเจ้าทั้ง 3 พระองค์ที่ ล่วงมาแล้วในอดีตกาล ก็มาประทับรอยพระบาทไว้ ณ ที่นี้ทุกๆพระองค์ และแม้นว่าพระศรีอาริยเมตไตร ก็จักเสด็จมาประทับรอยพระบาทไว้ ณ ที่นี้ และ จักรประทับรอยพระบาทสี่รอยนี้ให้เป็นอันหนึ่งอันเดียว ( คือ ประทับลบทั้งสี่รอยให้เหลือรอยเดียว ) เมื่อพระพุทธองค์ตรัสแก่สาวกทั้งหลายเสร็จแล้วพระ องค์ก็เสด็จไปประทับรอยพระบาทซ้อนรอยพระบาทของพระพุทธเจ้าทั้ง 3 พระองค์ จึงมีรอยพระพุทธบาท ของพระพุทธเจ้า 4 พระองค์จึงกําเนิดเป็นพระ พุทธบาทสี่รอย เมื่อองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าของเราประทับรอยพระบาทซ้อนรอยพระบาท ของพระพุทธเจ้าทั้ง 3 พระองค์นั้นแล้วก็ทรงอธิฐานว่า ในเมื่อกูตถาคตนิพพานไปแล้ว เทวดาทั้งหลายก็จักนําเอาพระ ธาตุของกูตถาคมมาบรรจุไว้ที่รอยพระบาทที่นี่ 


พระพุทธรูป พุทธศิลป์แบบศิลปะล้านนาในพระอุโบสถ วัดพระพุทธบาทสี่รอย จ. เชียงใหม่

             ในเมื่อกูตถาคตนิพพานไปแล้ว 2,000 ปี พระพุทธบาทสี่รอยนี้ก็จักปรากฏแก่ปวงคนและเทวดาทั้งหลาย ก็จักได้มาไหว้และบูชา เมื่อทรงอธิฐานและทํานายไว้ดังนี้แล้ว พระพุทธองค์ก็เสด็จไป เชตวันอารามอันมีในเมืองสาวัตถีวันนั้นแล เมื่อพระพุทธเจ้าทรงนิพพานไปแล้วเทวดาทั้งหลายก็นําเอาพระธาตุของพระ พุทธองค์มาบรรจุไว้ที่พระพุทธ บาทสี่รอยเมื่อพระพุทธองค์นิพพานล่วงแล้วประมาณ 2,000 วัสสา เทวดาทั้งหลายต้องการอยากให้พระพุทธบาทสี่รอยปรากฏแก่คนทั้งหลายตามที่พระ พุทธองค์ทรงอธิฐานไว้ก็จึงเนรมิตเป็นรุ้งตัวใหญ่ ( เหยี่ยว ) ก็บินลงจากภูเขาเวภารบรรพตอันเป็นที่ตั้งแห่งพระพุทธบาทสี่รอยในปัจจุบันนี้ เพื่อบินลงไป เอาลูกไก่ชาวบ้าน ( คนป่า )ที่อยู่ตีนเขาเวภารบรรพต แล้วก็บินกลับขึ้นไปอยู่ยอดเขา มันก็โกรธมากจึงตามขึ้นไปคิดว่าจะยิงเสียให้ตาย มันก็ติดตามไป ค้นหาดูแต่ก็ไม่เห็นรุ้งตัวนั้นอีก แต่เห็นรอยพระพุทธบาทสี่รอยอันอยู่พื้นต้นไม้และเถาวัลย์ พรานป่าผู้นั้นก็ทําการสักการะบูชา เสร็จแล้วก็ลงจากภูเขา พอมาถึงหมู่ บ้านก็เล่าบอกแก่ชาวบ้านทั้งหลายฟังความอันนั้นก็ปรากฏสืบๆกันไปแรกแต่นั้น ไปคนทั้งหลายที่ทราบก็พากันไปสักการะบูชามาก แต่นั้นมา จึงได้ชื่อว่า พระบาทรังรุ้ง ( รังเหยี่ยว ) ในสมัยนั้นมีพระยาตนหนึ่งชื่อว่าพระยาเม็งราย เสวยราชสมบัติในเมืองเชียงใหม่ ได้ทราบข่าวจึงมีพระราช ศรัทธาอยากเสด็จขึ้นไปกราบบูชาพระพุทธบาทสี่รอยก็นําเอาราชเทวีและเสนาพร้อม กับบริวารทั้งหลาย เมื่อพระยาเม็งรายกราบนมัสการเสร็จแล้ว ก็นําเอาบริวารของตนกลับมาสู้ เมืองเชียงใหม่ ก็ตั้งอยู่เสวยราชมบัติตราบเมี้ยนอายุขัยแล้ว ก็เจริญตามรอยและได้ขึ้นมากราบพระพุทธบาท
                  

ภายในวิหารที่มีรอยพระบาท


รอยพระบาท ของพระพุทธเจ้าทั้ง 4 พระองค์ในภัทรกัลป์นี้ 

                ทั้งสี่รอย ทุกๆพระองค์ หลังจากนั้นมาพระบาทรังรุ้งหรือรังเหยี่ยวก็เปลี่ยนชื่อเป็น" พระพุทธบาทสี่รอย " เพราะมีรอยพระพุทธบาทประทับซ้อนกันถึงสี่รอย คือมีรอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้าทั้งสี่พระองค์ที่ล่วงลับมาแล้วในภัทร กัลป์นี้ คือ รอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้ากกุสันธะ รอยแรกเป็นรอย ใหญ่ยาว 12 ศอก รอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้าโกนาคมนะ เป็นรอยที่ 2 ยาว 9 ศอก รอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้ากัสสปะเป็นรอยที่ 3 ยาว 7 ศอก รอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้าโคตะมะ ( ศาสนาปัจจุบัน ) เป็นรอยที่ 4 รอยเล็กที่สุด ยาว 4 ศอก เมื่อมาถึงสมัยพระยาธรรมช้างเผือกผู้ครองนคร เชียงใหม่ พร้อมด้วยบริวาร 500 คนก็ขึ้นไปกราบสักการะบูชาพระพุทธบาทสี่รอย และได้สร้างวิหารครอบพระพุทธบาทสี่รอยไว้ชั่วคราว 


พระประธานในพระอุโบสถ วัดพระพุทธบาทสี่รอย จ. เชียงใหม่


                โดยแต่เดิมถ้า ใครจะดูรอยพระพุทธบาทบนยอดหินก้อนใหญ่ ต้องใช้บันไดพาดขึ้นไปหรือปีนขึ้นไปดูซึ่งก็คงจะขึ้นได้เฉพาะผู้ชายเท่านั้น ดังนั้น พระยาธรรมช้างเผือก จึงตรัสสร้างแท่นยืนคล้ายๆนั่งร้านรอบๆก้อนหินที่มีพระ พุทธบาทสี่รอยและได้สร้างหลังคาชั่วคราวมุงไว้ ต่อมาในสมัยพระชายาเจ้าดารารัศมีก็ได้ขึ้นไป กราบนมัสการพระพุทธบาทสี่รอยและได้มีพระราชศรัทธา ก่อสร้างวิหารเป็นการกราบบูชารอยพระพุทธบาทไว้หนึ่งหลัง หลังเล็กปัจจุบันได้บูรณะปฏิสัง ขรณ์แล้วทั้งหลัง พอมาสมัยเมื่อปี พ.ศ. 2472 ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนาไทยก็ได้ขึ้นไปกราบนมัสการพระพุทธบาทสี่รอย และได้รื้อพระวิหารที่เจ้า พระยาธรรมช้างเผือกสร้างไว้ชั่วคราว และได้สรางพระวิหารครอบรอยพระพุทธบาทไว้ใหม่ และได้ฉาบปูนครอบรอยพระพุทธบาทสี่รอย พระพุทธบาทสี่รอยนี้เป็นพระพุทธบาทที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย
ขอขอบคุณข้อมูลรูปจาก golfreeze[at]packetlove.com ,  http://members.tripod.com   จุมพิต
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 28, 2012, 04:32:56 pm โดย golfreeze »  บันทึกการเข้า

เกิดเป็นมนุษย์ทั้งที อย่าให้ย้ำอยู่ที่เดิม หาทางปฏิบัติเจริญปัญญา เพื่อเดินไปข้างหน้า เพื่อบรมสุขตามรอยขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า
golfreeze
ขอนอบน้อมในธรรมของ องค์พระพุทธเจ้า
Administrator
สุดยอดกัลยาณมิตร*****


ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 19
กระทู้: 2224

 
golfreeze@packetlove.com
 ดูรายละเอียด
 เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2008, 01:41:37 pm »
 

เพิ่มเติมครับตำนาน พระพุทธบาท 4 รอย

คำบูชาพระพุทธบาทสี่รอย
นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (ว่า 3 จบ)
สาธุ สาธุ โกสัมพิยัง อะวิทูเร เวภาระ ปัพพะเต
กกุสันโธ โกนาคะมะโน กัสสะโป โคตะโม
ปาทะ เจติยัง ชินะธาตุ จะฐะ เปตวา อะหัง วันทามิ ทูระโต


คำแปลสาธุ สาธุ ข้าพเจ้าขอวันทา นมัสการเจดีย์ คือรอยพระพุทธบาท และพระชินธาตุเจ้าทั้งหลายของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระนามว่า พระกกุสันโธ โกนาคะมะโน กัสสะโป และพระสิทธัตถะ โคตะโม ที่ประดิษฐานตั้งไว้ ณ. ภูเขาเวภารบรรพตนี้ ตลอดกาลนานเทอญ


วัดพระพุทธบาทสี่รอย ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
ตำนานพระพุทธบาท 4 รอย

เมื่อครั้งสมัยพุทธกาล องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าในศาสนาปัจจุบันนี้ได้เสด็จจารึกประกาศธรรม และโปรดเวไนยสัตว์มายังปัจจัยตะประเทศ (ประเทศไทยในปัจจุบัน)จนกระทั่งมาถึงเทือกเขาทางตอนเหนือของประเทศ ชื่อเขา เวภารบรรพต

ซึ่งขณะนั้นได้เสด็จพร้อมกับพุทธสาวก 500 องค์ และได้แวะฉันจังหันอยู่บนเขา เวภารบรรพตแห่งนี้ เมื่อพระพุทธองค์ฉันจังหันเสร็จ ขณะประทับอยู่ที่นั้น ก็ได้ทราบด้วยญาณสมาบัติว่าบนเทือกเขาแห่งนี้ ได้มีรอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้ามาประทับอยู่บนก้อนหินก้อนใหญ่คือ พระพุทธเจ้าที่มาตรัสรู้ภัทรกัลป์นี้ แล้วพระพุทธองค์ก็ทรงเล็งดูรอยพระพุทธบาทแห่งพระพุทธเจ้าทั้ง 3 พระองค์ คือ พระพุทธเจ้ากกุสันธะ , พระพุทธเจ้าโกนาคมนะ , พระพุทธเจ้ากัสสปะ

อันมีในที่นี้พุทธสาวกทั้งหลาย มีพระสารีบุตรเป็นประธานเมื่อเห็นเช่นนี้จึงทูลถามว่า พระพุทธองค์ทรงเล็งดูด้วยเหตุใด

พระพุทธองค์จึงตรัสตอบว่า ดู ก่อนท่านทั้งหลายสถานที่แห่งนี้แม้นว่าพระพุทธเจ้าทั้ง 3 พระองค์ ที่ล่วงมาแล้วในอดีตกาล ก็มาประทับรอยพระบาทไว้ ณ ที่นี่ทุกๆ พระองค์ และ แม้นว่าพระศรีอริยเมตไตร ก็จักเสด็จมาประทับรอยพระบาทไว้ ณ ที่นี่ และจักประทับรอยพระบาท 4 รอยให้เป็นอันหนึ่งอันเดียว ( คือประทับลบรอยทั้ง 4 ให้เหลือรอยเดียว )

เมื่อพุทธองค์ตรัสแก่สาวกทั้งหลาย เสร็จแล้ว พระองค์ก็เสด็จไปประทับรอยพระบาทซ้อนรอยพระบาทของพระพุทธเจ้าทั้ง 3 พระองค์ จึงมีรอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้า 4 พระองค์ จึงเกิดเป็นพระพุทธบาท 4 รอย

เมื่อองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าของเราประทับรอยพระบาทซ้อนรอยพระบาทของพระพุทธเจ้าทั้ง 3 พระองค์นั้นแล้วก็ทรงอธิษฐานว่า

ในเมื่อ (เรา) ตถาคตนิพพานไปแล้ว เทวดาทั้งหลายก็จักนำเอาพระธาตุของตถาคต มาบรรจุไว้ที่รอยพระพุทธบาทที่นี่ ในเมื่อตถาคตนิพพานไปแล้ว 2000 ปี พระพุทธบาท 4 รอยนี้ก็จักปรากฏแก่ปวงชนและเทวดาทั้งหลาย ก็จักได้มาไหว้และบูชา

เมื่อทรงอธิษฐานและทำนายไว้ดังนี้แล้วพระพุทธองค์ก็เสด็จไปเชตุวันอารามอัน มีในเมืองสาวัตถีนั้นแล เมื่อพระพุทธเจ้านิพพานไปแล้วเทวดาทั้งหลายก็นำเอาพระธาตุของพระพุทธองค์มา บรรจุไว้ที่พระพุทธบาท 4 รอยเมื่อพระพุทธองค์นิพพานล่วงมาแล้วประมาณ 2000 วัสสา

เทวดาทั้งหลายต้องการอยากให้พระพุทธบาท 4 รอย ปรากฏแก่คนทั้งหลายตามที่พระพุทธองค์ทรงอธิษฐานไว้ ก็จึงเนรมิตเป็นรุ้งตัวใหญ่ (เหยี่ยว) ก็บินลงจากภูเขาเวภารบรรพต อันเป็นที่ตั้งแห่งพระพุทธบาทสี่รอยในปัจจุบันนี้เพื่อบินลงไปเอาลูกไก่ของ ชาวบ้าน ( คนป่า ) ที่อยู่ตีนเขาเวภารบรรพต แล้วก็บินกลับขึ้นไปสู่ยอดเขา มันก็โกรธมากจึงตามขึ้นไปคิดว่าจะยิงเสียให้ตาย มันก็คิดตามไปค้นหาดู แต่ก็ไม่เห็นรุ้งตัวนั้น แต่เห็นรอยพระพุทธบาท 4 รอยอันอยู่พื้นต้นไม้และเถาวัลย์

พรานป่าผู้นั้นก็ทำการสักการะบูชาเสร็จแล้วก็ลงจากภูเขา พอมาถึงหมู่บ้านก้เล่าบอกแก่ชาวบ้านทั้งหลายฟัง ข้อความอันนั้นก็ปรากฏสืบๆ กันไปแรกแต่นั้น คนทั้งหลายที่ทราบก็พากันไปสักการะบูชามาก แต่นั้นมาจึงได้ชื่อว่าพระบาทรังรุ้ง (รังเหยี่ยว)

ในสมัยนั้นมีพระยาคนหนึ่งชื่อว่า พระยาเม็งราย เสวยราชสมบัติในเมืองเชียงใหม่ ได้ทราบข่าวจึงมีพระราชศรัทธาอยากเสด็จขึ้นไปกราบบูชาพระพุทธบาท 4 รอย ก็นำเอาราชเทวีและเสนาพร้อมกับบริวารทั้งหลาย เมื่อพระยาเม็งรายกราบนมัสการเสร็จแล้ว ก็นำเอาบริวารของตนกลับสู่งเมืองเชียงใหม่ ก็ตั้งอยู่เสวยราชสมบัติตราบเมี้ยนอายุขัย แล้วลูกหลายที่สืบราชสมบัติก็เจริญรอยตามและได้ขึ้นมากราบพระพุทธบาท 4 รอย ทุกๆ พระองค์

หลังจากนั้นมาพระบาทรังรุ้งหรือรังเหยี่ยวนี้ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น พระพุทธบาทสี่รอย เพราะมีรอยพระพุทธบาทประทับซ้อนกันถึง4 รอย มาในสมัยยุคหลังคนทั้งหลายจึงเรียกขานกันว่าพระพุทธบาทสี่รอย คือมี

รอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้าทั้ง 4 พระองค์ ที่ล่วงมาแล้วในภัทรกัลป์นี้ คือ

1 รอยพระบาทของพระพุทธเจ้ากกุสันธะ รอยแรก เป็นรอยใหญ่ยาว 12 ศอก

2 รอยพระบาทของพระพุทธเจ้าโกนาคมนะ เป็นรอยที่ 2 ยาว 9 ศอก

3 รอยพระบาทของพระพุทธเจ้ากัสสปะ เป็นรอยที่ 3 ยาว 9 ศอก

4 รอยพระบาทของพระพุทธเจ้าโคตะมะ (ศาสนาปัจจุบันนี้) เป็นรอยที่ 4 รอยเล็กสุดยาว 4 ศอก

เมื่อมาถึงสมัยพระยาธรรมช้างเผือก ผู้ครองนครเชียงใหม่ พร้อมด้วยบริวาร 500 คน ก็ขึ้นไปกราบสักการะบูชาพระพุทธบาท 4 รอย และได้สร้างพระวิหารครอบพระพุทธบาทสี่รอยไว้ชั่วคราวโดยแต่เดิมถ้าใครจะดู รอยพระพุทธบาทบนยอดหินก้อนใหญ่ ต้องใช้บันไดพาดขึ้นไป หรือปืนขึ้นไปดูซึ่งก็คงจะขึ้นได้เฉพาะผู้ชายเท่านั้น

ดังนั้นพระยาธรรมช้างเผือกจึงตรัสสร้างแท่นยืนคล้ายๆ นั่งร้านรอบๆ ก้อนหินที่มีพระพุทธบาท สี่ รอย เพื่อที่ผู้หญิงจะได้เห็นรอยพระพุทธบาทด้วย และได้สร้างหลังคาชั่วคราวมุงไว้ ต่อมาในสมัยพระชายาเจ้าดารารัศมีก็ได้ขึ้นไปกราบนมันสการพระพุทธบาท 4 รอย และได้มีพระราชศรัทธาก่อสร้างวิหาร เป็นการกราบบูชารอยพระพุทธบาทไว้ 1 หลัง หลักเล็ก ปัจจุบันได้บูรณะปฏิสังขรณ์แล้วทั้งหลัง จะเหลือไว้แค่ผนังวิหาร พื้นวิหารและแท่นพระซื่งยังเป็นของเดิมอยู่

พอมาสมัยเมื่อปี พ.ศ. 2472 ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนาไทยก็ได้ขึ้นไปกราบนมัสการพระพุทธบาทสี่รอย และได้รื้อพระวิหารที่เจ้าพระยาธรรมช้างเผือกสร้างไว้ชั่วคราว และได้สร้างพระวิหารครอบรอยพระพุทธบาทไว้ใหม่และได้ลาบปูนครอบรอยพระพุทธบาท ไว้ เพื่อรักษาให้อยู่ค้ำชูพุทธศาสนาไปตลอดกาลนาน
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 28, 2008, 01:49:16 pm โดย golfreeze »  บันทึกการเข้า

เกิดเป็นมนุษย์ทั้งที อย่าให้ย้ำอยู่ที่เดิม หาทางปฏิบัติเจริญปัญญา เพื่อเดินไปข้างหน้า เพื่อบรมสุขตามรอยขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า
golfreeze
ขอนอบน้อมในธรรมของ องค์พระพุทธเจ้า
Administrator
สุดยอดกัลยาณมิตร*****


ได้รับการอนุโมทนาบุญ : 19
กระทู้: 2224

 
golfreeze@packetlove.com
 ดูรายละเอียด
 เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 08, 2009, 10:19:45 pm »
 


วิหารลังใหม่ที่เพิ่งจะสร้าง เสร็จ รูปปั้นเทวดา


อีกมุมของวิหาร ครับ


ตำนานของพระพุทธบาท 4 รอย


บริเวณกุฏิพระ ครับ
Tell a Friend
รวมที่พักเชียงใหม่
รหัสสินค้า: 000023
ราคา 2,500.00 บาท
รายละเอียด:

 

เข้าหนาว ต้องขึ้นเหนือ! ช่วงชิงอากาศสุดฉ่ำที่นานน๊านบ้านเราจะได้สัมผัสกันสักช่วง และหนึ่งสถานยอดฮิต ที่หนึ่งชีวิตนี้ต้องไปนั้น ต้องยกให้จังหวัด เชียงใหม่ เจ้า! travel mthai จึงขอรวบรวมเอา ที่พักเชียงใหม่ สุดชิลล์ จากการคัดสรรของ Thailand Boutique Hotels 2011-2012 โรงแรมขนาดกลางซึ่งได้รับรางวัลการันตีในด้านต่างๆ งานนี้ไม่ได้เรียงลำดับตามคะแนนแต่อย่างใดนะหมู่เฮา!

ที่พักเชียงใหม่ สุดชิลล์

ที่พักเชียงใหม่ : บ้านหน้อยนอนม่วน เกสต์เฮ้าส์ เชียงใหม่

บ้านน้อยหนอนม่วน ที่พักเชียงใหม่

บ้านน้อยหนอนม่วน ตั้งอยู่ที่ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบ้านที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชาวเชียงใหม่รอบนอก เพื่อให้นักท่องเที่ยวสัมผัสได้ถึงความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย ชานไม้และใต้ถุนที่ไม่เน้นความหรูหรา แต่แปลกตาด้วยความสุกๆ ดิบๆ ที่ไม่ประณีตหรือหยาบกร้านจนเกินไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.baannoinornmuan.com

……………………………………………………….

ที่พักเชียงใหม่ : กอดเชียงใหม่

กอดเชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่

กอดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ตำบลพระสิงห์ ใจกลางเมืองเก่าที่อุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมโบราณของเชียงใหม่ สะดวกต่อการเดินทางไปยังที่ต่างๆ อาคารที่พักถูกออกแบบให้มึเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ห้องพักแต่ละห้องดีไซน์ต่างกันออกไป มีบริการจักรยานฟรีสำหรับปั่นเที่ยวสำรวจตัวเมือง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.gordchiangmai.com

……………………………………………………….

ที่พักเชียงใหม่ : โรงแรม ริมปิง วิลเลจ

ที่พักเชียงใหม่ โรงแรม ริมปิง วิลเลจ

โรงแรม ริมปิง วิลเลจ ตั้งอยู่บนถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตำบลวัดเกต อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้แนวคิดมาจากสถาปัตยกรรมแบบบ้านล้านนา ตัวอาคารสูง 2 ชั้น แวดล้อมด้วยแมกไม้ โดดเด่นด้วยต้นยางอินเดียขนาดใหญ่ให้เงาไม้ร่มรื่น ประกอบด้วยห้องพักทั้งหมด 34 ห้อง การเดินทางสะดวกสบาย เนื่องจากอยู่ใกล้กับสะพานนวรัฐ ใกล้ย่านชุมชนและไนท์บาซาร์ ห่างจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่เพียงไม่กี่นาที ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.rimpingvillage.com

……………………………………………………….

ที่พักเชียงใหม่ : ปิงนครา บูติคโฮเต็ล แอนด์ สปา

ที่พักเชียงใหม่ ปิงนครา บูติคโฮเต็ล แอนด์ สปา

ปิงนครา บูติคโฮเต็ล แอนด์ สปา โรงแรมขนาด 19 ห้องพัก ตั้งอยู่ที่ ตำบลช้างคลาน ใจกลางเมืองเชียงใหม่ อบอุ่น หรูหราด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนาโคโลเนียล ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบ้านตึกคหบดีเก่าและเรือนขนมปังขิงของเชียงใหม่ในอดีต พิเศษด้วยสปาอายุรเวชซึ่งช่วยให้แขกผู้มาพักได้ผ่อนคลายอย่างเปี่ยมสุข ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.pingnakara.com

……………………………………………………….

ที่พักเชียงใหม่ : ยู เชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่ ยู เชียงใหม่

ยู เชียงใหม่ อยู่ที่ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ความน่าสนใจอยู่ที่การใช้เสน่ห์ของบ้านไม้โบราณซึ่งเคยเป็นจวนผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ปรับปรุงบูรณะให้เป็นโรงแรมบูติกที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมล้านนาโบราณกับวิถีชีวิตยุคใหม่ มีห้องพักทั้งหมด 41 ห้อง ให้บริการเช็คอิน เช็คเอาท์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่  www.uchiangmai.com

……………………………………………………….

ที่พักเชียงใหม่ วีว่าซิตี้ โฮม

ที่พักเชียงใหม่ วีว่าซิตี้ โฮม

วีว่าซิตี้ โฮม ตั้งอยู่ที่ ตำบลสันทรายน้อย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ บูติกรีสอร์ท โฮมสเตย์ อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้มาเยือนเชียงใหม่ ผสานความเป็นธรรมชาติกับวิถีแบบไทย ให้บรรยากาศอบอุ่นแบบวัฒนธรรมทางภาคเหนือ เดินทางง่าย สามารถเที่ยวสถานบันเทิงใจกลางเมืองได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.vivacityhome.com

……………………………………………………….

ที่พักเชียงใหม่ : แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิ้ล

ที่พักเชียงใหม่ แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิ้ล

แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิ้ล รีสอร์ทกลางขุนเขา ในอำเภอแม่ริม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ เพียง 30 นาที มีการออกแบบที่ทันสมัย เน้นประโยชน์ของพื้นที่ใช้สอย ที่พักตั้งอยู่บนเชิงเขา พื้นที่ลดหลั่นเล่นระดับเป็นชั้นๆ ลงมาสู่บริเวณน้ำตกแม่สาที่ไหลผ่านห้องพักทุกห้อง เพิ่มความสุนทรีย์ในการพักอาศัย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.atnatachiangmai.com

……………………………………………………….

ที่พักเชียงใหม่ : โรงแรม แทมมาริน วิลเลจ เชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่ โรงแรม แทมมาริน วิลเลจ เชียงใหม่

โรงแรมแทมมาริน วิลเลจ เชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วยห้องพัก 42 ห้อง ห้องสวีท 3 ห้อง ตกแต่งแนวล้านนาร่วมสมัย แต่ละห้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บรรยากาศเงียบสงบ พิเศษด้วยนิรรศการหมุนเวียนที่มุ่งเน้นให้ผู้มาเยือนตระหนักถึงคุณค่าของศิลปะและร่วมสืบสานวัฒนธรรมให้คงอยู่สืบไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.tamarindvillage.com

……………………………………………………….

ที่พักเชียงใหม่ : เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท

ที่พักเชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท

เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท บูติกรีสอร์ทอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ในอำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ การเดินทางสะดวก เพียง 20 กิโลเมตร จากสนามบิน บนเส้นทางเชียงใหม่-ฮอด ที่มุ่งสู่ ดอยอินทนนท์ รีสอร์ทสุดร่มรื่นแห่งนี้มีที่มาจากไร่ยาสูบเก่าแก่ ผสานวัฒนธรรมกับวิถีชีวิตแบบท้องถิ่นกลางสวนป่าธรรมชาติ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.kaomailanna.com

……………………………………………………….

ที่พักเชียงใหม่ : ลีซู ลอดจ์

ที่พักเชียงใหม่ ลีซู ลอดจ์

ลีซู ลอดจ์ รีสอร์ทในชุมชนของชาวเขาเผ่าลีซู อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่พักที่ยังคงวัฒนธรรมชนเผ่าดั้งเดิมให้คงไว้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ ประกอบด้วยห้องพักทั้งหมด 24 ห้อง ตั้งอยู่กลางธรรมชาติที่งดงาม รายล้อมด้วยขุนเขา เหมาะสำหรับนักผจญภัย กิจกรรมสนุกสนานมากมาย ขี่จักรยาน ขี่ช้าง ล่องแพ เดินป่า โดยมีชาวลีซอผู้เชี่ยวชาญคอยให้ความดูแล ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.asian-oasis.com

 ………………………………………………………

Tell a Friend
รถตู้ให้เช่าเชียงใหม่
80 ถนนเมืองสมุทร ตำบลช้างม่อย อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50300 เชียงใหม่ ไทย
โทรศัพท์: 081-6719680 แฟกซ์: 053-232551 มือถือ: 081-6719680

ดูแผนที่ร้านผ่าน Google Earth
อีเมล์ติดต่อกับร้านค้า
หัวเรื่อง : *
ชื่อของคุณ : *
อีเมล์ของคุณ : *
รายละเอียด : *
 


Page Views Shop: