ภาษาไทย

รถตู้ให้เช่าเชียงใหม่ บริการถตู้พร้อมคนขับชำนาญทาง รถสภาพดี แอร์เย็นทุกคัน

ดำเนินการมากว่า 20 ปี เชียงใหม่ เชียงราย ปาย แม่ฮ่องสอน

 

images by free.in.th

                images by free.in.th            
 
วัดพระธาตุดอยสุเทพ
รหัสสินค้า: 000002
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

 

 

 วัดพระบรมธาตุดอยสุเทพ

เดินทางตามถนนห้วยแก้วผ่านอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ไปตามทางคดเคี้ยวขึ้นเขา ระหว่างทางจะมองเห็น ตัวเมืองเชียงใหม่อยู่เบื้องล่าง ระยะทางจากเชิงดอยประมาณ 11 กม. เมื่อขึ้นมาถึงจะมองเห็นบันไดทอดยาวขึ้นไปสู่วัด และมีนาค 2 ตัว อยู่สองข้างบันไดซึ่งสูง 300 กว่าขั้น วัดพระธาตุดอยสุเทพนี้ เป็นวัดที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวซึ่ง เดินทางไปเชียงใหม่ จะต้องขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุกันทุกคน ถ้าหากใครไม่ได้ขึ้นไปนมัสการแล้ว ถือเสมือนว่ายังมาไม่ถึงเชียงใหม่ วัดพระธาตุดอยสุเทพนี้ ประดิษฐานอยู่บนดอยสุเทพ สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 3,051 ฟุตและและเป็นปูชนียสถานที่สำคัญคู่เมืองเชียงใหม่ จะมีงานประเพณี ีสรงน้ำพระบรมธาตุในวันเพ็ญวิสาขบูชาทุกปี

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  พระธาตุ ดอยสุเทพ

 

Tell a Friend
รถตู้ให้เช่าเชียงใหม่
รหัสสินค้า: 000001
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

รถตู้ให้เช่าเชียงใหม่

คนขับใจเย็น ชำนาญทาง

รถสภาพดี แอร์เย็นทุกคัน

ติดต่อ 081-6719680

images by free.in.th

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง: https://
Tell a Friend
โรงแรม ดาราเทวี
รหัสสินค้า: 000014
ราคา 20,000.00 บาท
รายละเอียด:

หากพูดถึงที่พักในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ตอนนี้มีโรงแรมที่พักผุดขึ้นมามากมายหลายแห่ง มีการออกแบบสวยงาม บ้างเป็นโมเดิร์นสไตล์ บูติคสไตล์ และที่กำลังมาแรงก็คือ อีโคสไตล์ ที่พักแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่วันนี้เราจะไม่ขอพูดถึง เพราะเราจะพาคุณไปพบกับโรงแรมสไตล์ล้านนาแท้ๆ มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมที่หรูหราสวยงาม รับรองว่าหากคุณมาพักที่ ดารา เทวี เชียงใหม่ คุณจะหลงใหลจนไม่อยากกลับบ้านเลยล่ะ

 ความหรูหราฉบับล้านนา โรงแรม ดารา เทวี เชียงใหม่ 

ดารา เทวี เชียงใหม่

โรงแรมดารา เทวี เชียงใหม่ ตั้งอยู่บริเวณท่าศาลา เชียงใหม่ เป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับครอบครัว ใกล้กับโพรเมนาด เชียงใหม่ , Elephant Parade House และตลาดหนองหอย นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล และ เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ อีกด้วย

ดารา เทวี เชียงใหม่

ดารา เทวี เชียงใหม่

ดารา เทวี เชียงใหม่ มีบริการสปาครบวงจร สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และเฮลท์คลับ มีอินเทอร์เน็ตไร้สายให้ใช้บริการฟรีในพื้นที่ส่วนกลาง สิ่งอำนวยความสะดวกทางธุรกิจของโรงแรม 5 ดาวนี้ ได้แก่ ศูนย์ธุรกิจ และห้องประชุม ส่วนบริการอาหารและเครื่องดื่มที่โรงแรมได้แก่ 4 ห้องอาหาร พร้อมด้วยร้านกาแฟ/คาเฟ่ 2 บาร์ริมสระว่ายน้ำ และ 2 บาร์/เลานจ์ มีบริการทางการท่องเที่ยว/ออกตั๋ว และบริการจัดงานแต่งงาน สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก , ดาดฟ้า และบริการสปา โรงแรมมีพื้นที่สูบบุหรี่โดยเฉพาะ

ดารา เทวี เชียงใหม่

ดารา เทวี เชียงใหม่

ดารา เทวี เชียงใหม่

ดารา เทวี เชียงใหม่

โรงแรมดารา เทวี เชียงใหม่ มีห้องพักปรับอากาศจำนวน 123 ห้อง มีมินิบาร์ และตู้นิรภัย มีบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สายฟรี โทรทัศน์มีช่องเคเบิล และเครื่องเล่นดีวีดี ห้องน้ำเป็นแบบฝักบัวในอ่างอาบน้ำ พร้อมด้วยอ่างน้ำวน นอกจากนี้ ห้องน้ำยังประกอบด้วยเสื้อคลุมอาบน้ำ ไดร์เป่าผม และรองเท้าสวมภายในห้อง มีตู้เย็น เครื่องชงกาแฟ/ชา และน้ำดื่มบรรจุขวดฟรีให้บริการในห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ หนังสือพิมพ์ฟรี และเตารีด/โต๊ะรีดผ้า นอกจากนี้ โรงแรมยังมีบริการนวดในห้องพัก และผ้าปูที่นอนสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ให้บริการตามคำขอ มีบริการเทิร์นดาวน์ทุกคืน พร้อมบริการทำความสะอาดทุกวัน

โรงแรมดารา เทวี เชียงใหม่

โรงแรมดารา เทวี เชียงใหม่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โรงแรมดารา เทวี เชียงใหม่ โทร. 053 888 888 หรือ 053 888 999

โรงแรมดารา เทวี เชียงใหม่

 โรงแรมดารา เทวี เชียงใหม่

Tell a Friend
ม่อนแจ่ม
รหัสสินค้า: 000003
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

 

ม่อนแจ่ม  ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม  ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียงแค่ 40 นาทีเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านม้ง หนองหอย อ.แม่ริม  ม่อนแจ่ม มีอากาศเย็นสบายตลอดปี มีหมอกยามเช้า สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ โดยรอบ มองเห็นทิวเขาสลับกันไปไกลสุดลูกหูลูกตา อีกด้านก็จะเป็นไร่ปลูกพืชต่างๆของโครงการหลวง บนยอดม่อนแจ่มมีพื้นที่ ไม่มากนักสามารถเดินชมได้จนทั่วได้อย่างสบาย  ม่อนแจ่ม"อยู่บนสันเขาบริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย เดิมที่บริเวณนี้ชาวบ้าน เรียกว่ากิ่วเสือเป็นป่ารกร้าง ต่อมาชาวบ้านเข้ามาแผ้วถางและปลูกผิ่น จนในท้ายที่สุดโครงการหลวงมาขอซื้อพื้นที่เข้า โครงการหลวงหนองหอย เมื่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของโครงการหลวง คุณแจ่ม-แจ่มจรัส สุชีวะ หลานของ ม.จ. ภีศเดช รัชนี ประธานมูลนิธิโครงการหลวงได้เข้ามาพัฒนาและปรับปรุงบริเวณม่อนแจ่มให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะในลักษณะ ของแค้มปิ้งรีสอร์ท 
ม่อนแจ่ม
บน ม่อนแจ่ม สามารถชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตก ด้านหนึ่งมองลงไปจะเห็นทิวทัศน์ทิวทัศน์ของ อ.แม่แตง และอ.แม่ริม เป็นอย่างดี ในวันที่ฟ้าเปิดเป็นใจมาก สามารถมองเห็นไกลถึงดอยหลวงเชียงดาวและขุนเขาเขตในจังหวัดเชียงรายเลยที เดียว แต่ที่พิเศษยิ่งกว่านั่นก็คือ ย่ำยามราตรีในคืนเดือนมืด เมื่อแหงนหน้ามองฟ้าที่นี่จะงดงามไปด้วยทะเลดาว เต็มฟาก ฟ้า ส่วนเมื่อก้ม มองลงไปยังเบื้องล่างจะเห็นแสงไฟที่ส่องสว่างจากทั้งสองอำเภอ
บรรยากาศของไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวที่ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
แสงสวยยามเย็น
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
สิ่งที่น่าสนใจซึ่งเป็นไฮไลต์ของการมาเที่ยวม่อนแจ่ม คือ การได้แคมปิ้ง ชมวิวสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมแปลงพืชผักและ ผลไม้ เมืองหนาว  ที่นี่ มีร้านค้า ร้านอาหารไว้คอยให้บริการ นั่งดื่มกาแฟ หรือจะทานอาหาร นั่งชมวิว ทานอาหารและกาแฟ บนกระท่อม ไม้ไผ่  ที่อยู่ติดริมเขาได้บรรยากาศดีมาก ส่วนบ้านนพักก็จะเป็นกระท่อม ทำจากไม้จำพวกไผ่ มุงหลังคาด้วยหญ้าคา สำหรับให้ บริการนักท่องเที่ยว มีห้องน้ำในต้ว หรืออยากกางเต้นท์ก็มีสถานที่จัดเตรียมเอาไว้ให้
นั่งกินลมชมวิว
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ม่อนแจ่ม
Tell a Friend
วิรันดา เชียงใหม่
รหัสสินค้า: 000015
ราคา 10,000.00 บาท
รายละเอียด:

 

ข้อมูลสนับสนุนการจอง สำหรับ โรงแรม วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท

แนะนำรีสอร์ทเชียงใหม่สวยๆ ที่สามารถมองเห็นวิวภูเขา ได้อย่างชัดเจน และเป็นรีสอร์ทจังหวัดเชียงใหม่ ที่ถ่ายทำละครมาหลายเรื่องแล้ว  หรูหรา เงียบสงบเป็นส่วนตัว โอบล้อมไปด้วยภูเขา มีบริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งกับผู้เข้าพัก  โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ใกลจากสี่แยกสะเมิงเท่าไหร่ ใกล้ที่สุดสำหรับการไปเที่ยวสวนสัตว์กลางคืนอย่างเชียงใหม่ไนท์บาร์ซา  อิ่มอร่อยกับร้านอาหารที่ตลาดแม่เหียะ มีสินค้าของฝากของขายมากมาย ร่วมถึงไปช้อปปิ้งที่บ้านถวาย ใกล้ที่สุด


 

ยินดีต้อนรับสู่ โรงแรมวีรันดาเชียงใหม่   รีสอร์ทสูงที่ตั้งอยู่นอกเมืองเชียงใหม่ ไกลความวุ่นวาย โอบล้อมด้วยธรรมชาติขุนเขาอันสวยงาม 

แบ่งออกเป็นสองโซนด้านหนึ่งที่เป็นการตกแต่งสไตล์วัฒนธรรมของภาคเหนือ อีกโซนเป็น สไตล์วีรันดาร่วมสมัยบูติครีทรีท  รีสอร์ทให้บริการห้องพัก จำนวน 80 ห้อง แขกผู้เข้าพักทุกคนจะมั่นใจในการให้บริการส่วนบุคคลที่ดีที่สุดตลอด 24 ชั่วโมงจากพนักงานที่อบอุ่นและเป็นมิตรของเรา

 
Tell a Friend
8 สถานที่เที่ยวอีสาน มหัศจรรย์หนึ่งเดียวในประเทศ
รหัสสินค้า: 000267
ราคา 2,000.00 บาท
รายละเอียด:

อีสาน หรือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นภูมิภาคที่มีความโดดเด่นทางภูมิศาสตร์และธรณีวิทยา พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูง ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 168,854 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วย 20 จังหวัด เหตุที่ภาคอีสาน ถูกขนานนามว่า “ดินแดนที่ราบสูง” เนื่องมาจากอีสานทั้งภาคเป็นที่ราบ แต่ยกตัวสูงเป็นขอบแยกตัวออกจากภาคกลางอย่างชัดเจน เรียกว่าที่ราบสูงโคราช แต่เข้ามาข้างในตอนกลางของภาคจะมีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ บริเวณแถบลุ่มแม่น้ำชีและมูล โดยมียอดภูหลวง ที่มีความสูง 1,571 เมตร ในจังหวัดเลย เป็นภูเขาสูงที่สุดของภาค

นอกจากนี้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยังเป็นแหล่งเรียนรู้อู่อารยธรรม จึงดึงดูดนักโบราณคดี ทั้งไทยและเทศ มาตามรอยค้นหาอารยธรรมที่เคยรุ่งเรืองในอดีต จนมีค้นพบหลักฐานยุคก่อนประวัติศาสตร์อีกหลายอย่าง จากหลายจังหวัด จึงเป็นข้อมูลยืนยันได้ว่า ภาคอีสาน นอกจากมีพื้นที่มีความหลายทางธรรมชาติแล้ว ยังอุดมไปด้วยหลักฐานสำคัญทางประวัติศาสตร์ อีกด้วย โดยมี 8 สถานที่ มหัศจรรย์ที่เที่ยวยอดนิยม ต่อไปนี้ ที่ไม่สามารถจะพบได้ นอกจากมา เที่ยวอีสาน เท่านั้น!

8 สถานที่ เที่ยวอีสาน มหัศจรรย์หนึ่งเดียวของประเทศ

1. จูราสสิกพาร์คเมืองไทย

8 สถานที่ เที่ยวอีสาน มหัศจรรย์หนึ่งเดียวของประเทศ

ท่องดินแดนไดโนเสาร์ ที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งเป็นแหล่งค้นพบกระดูกไดโนเสาร์มากมาย รวมถึงสายพันธุ์ใหม่ของโลก ได้ที่ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง จ.ขอนแก่น และพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว อ.สารขันธุ์ จ.กาฬสินธุ์ เป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรณีวิทยาที่สมบูรณ์ที่สุด ในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้

 

2. แหล่งโบราณคดีบ้านเชียง

8 สถานที่ เที่ยวอีสาน มหัศจรรย์หนึ่งเดียวของประเทศ

เรียนรู้โลกยุคก่อนประวัติศาสตร์กว่า 5,000 ปี ได้จาก “แหล่งโบราณคดีบ้านเชียง” อ.หนองหาน จ.อุดรธานี อีกหนึ่งในมรดกโลก แหล่งขุดพบโบราณวัตถุต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะเครื่องปั่นดินเผาของที่นี่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แสดงถึงความเป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีความเจริยญทางวัฒนธรรมอาศัยอยู่หนาแน่นมา หลายพันปี

3. มหัศจรรย์พนมรุ้ง

8 สถานที่ เที่ยวอีสาน มหัศจรรย์หนึ่งเดียวของประเทศ

ชมปราสาทหินที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย และชมปรากฏการณ์มหัศจรรย์ แสงตะวันส่องทะลุประตู 15 ช่อง ที่ประสาทหินพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 5 (เมษายน) ของทุกปี ชาวบ้านจะเดินเท้าขึ้นมาชมความหัศจรรย์ที่ผสมผสานระหว่างธรรมชาติ และสิ่งก่อสร้างของบรรพชน จนกลายเป็นงานประเพณีที่สำคัญของจังหวัด

4. สามพันโบก

8 สถานที่ เที่ยวอีสาน มหัศจรรย์หนึ่งเดียวของประเทศ

ตื่นตากับธรรมชาติอันวิจิตรที่แก่งหิน “สามพันโบก” แหล่งท่องเที่ยวสุดฮอตของจังหวัดอุบลราชธานี ประติมากรรมหินทรายที่เกิดจากแรงวนน้ำกัดเซาะเมื่อหลายพันปี เกิดเป็นแอ่งเล็กแอ่งใหญ่มากกว่า สามพันแอ่ง หรือ สามพันโบก (ในภาษาอีสาน) ในช่วงฤดูน้ำหลากแก่งหินนี้จะจมอยู่ใต้ลำน้ำโขง ประมาณเดือนมิถุนายน แก่งหินจะโผล่พ้นน้ำอวดความงามให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชม

5. น้ำตกแสงจันทร์ Unseen in Thailand ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

8 สถานที่ เที่ยวอีสาน มหัศจรรย์หนึ่งเดียวของประเทศ

น้ำตกงามในฉากโฆษณาชุดสุวรรณภูมิ ที่พรั่งพรูจากรูหินเหนือเพิงถ้ำ มองดูคล้ายแสงจันทร์สาดส่องลงมาสู่โลก อีกทั้งเมื่อสายน้ำกระทบสู่ผืนน้ำเบื้องล่าง ยังกระจายตัวเป็นรูปหัวใจสีขาวน่าอัศจรรย์

 

6. กุ้งเดินขบวน แห่งอุบล

8 สถานที่ เที่ยวอีสาน มหัศจรรย์หนึ่งเดียวของประเทศ

สุดทึ่งกับขบวนปรากฏการณ์กุ้งเดินขบวน ตลอดเดือนกันยายนของทุกปี ในช่วงเวลากลางคืน บริเวณน้ำตกแก่งลำดวน อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี จะปรากฏเหตุการณ์มหัศจรรย์ เมื่อบรรดากุ้งน้ำจืดขนาดเล็ก หรือกุ้งฝอยนับล้านๆ ตัว ต่างพากันพร้อมใจเดินพาเหรด บนพลาญหิน ลานพันรู ระยะทางประมาณ 30 เมตร เพื่อหลบความรุนแรงของกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวของน้ำตกแก่งลำดวน มุ่งหน้าสู่ยอดเขาสูง “สามเหลี่ยมมรกต” ไปยังแหล่งต้นน้ำ เพื่อไปวางไข่ และผสมพันธุ์ ที่ต้นน้ำบนเทือกเขาพนมดงรัก

 

7. บั้งไฟพญานาค

8 สถานที่ เที่ยวอีสาน มหัศจรรย์หนึ่งเดียวของประเทศ

บั้งไฟพญานาค จ.หนองคาย ปรากฏการณ์ธรรมชาติอันน่าพิศวง มนต์ขลังแห่งความมหัศจรรย์ในดินแดนแห่งพระพุทธศาสนา ในวันออกพรรษา ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ลูกไฟสีชมพูพวยพุ่งขึ้นจากลำน้ำโขง สู่อากาศสูงประมาณ 20-30 เมตร แล้วหายไป ท่ามกลางความเชื่อและความนับถือพญานาคสืบเนื่องกันมา ตั้งแต่บรรพบุรุษยาวนานนับพันปี

 

8. มอหินขาว

8 สถานที่ เที่ยวอีสาน มหัศจรรย์หนึ่งเดียวของประเทศ

มอหินขาว สโตนเฮนจ์เมืองไทย ตั้งอยู่ในเขตเทือกเขาภูแลนคา อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เสาหินและแท่งหินที่นี่ส่วนใหญ่เป็นหินทรายสีขาว นอกจากนี้ยังมี หินทรายแป้ง หินโคลน หินทรายสีม่วง จากการบอกเล่าถึงความแปลกประหลาดอัศจรรย์ที่มีคนเคยเห็นว่า ก้อนหินใหญ่ 5 ก้อน จะมีแสงสีขาวส่องขึ้นมาในทุกคืนวันพระ (15 ค่ำ และ 8 ค่ำ) คนเฒ่าคนแก่สมัยนั้น จึงเรียกที่นี่ว่า มอหินขาว

ความ มหัศจรรย์ในแผ่นดินอีสานยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างรอการเปิดตัว เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาพิสูจน์ด้วยตาคุณเอง..

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง: https://
Tell a Friend
ดอยอินทนนท์
รหัสสินค้า: 000004
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

ดอยอินทนนท์ ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของภาคเหนือเลยก็ว่าได้ และหน้าหนาวที่จะถึงนี้ หากใครมีแพลนไปเที่ยวเชียงใหม่ ทาง Travel.mthai.com ขอชวนคุณขึ้นไปรับลมหนาว สัมผัสวิวสวยได้ที่นี่เลยครับ

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์ เสน่ห์ดึงดูดที่งดงามไม่เปลี่ยนแปลง

ดอยอินทนนท์ ถูกประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อปี พ.ศ. 2515 ถือเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 6 ของประเทศไทย มีพื้นที่ 482.4 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ในเขตอำเภอจอมทอง อำเภอแม่แจ่ม อำเภอแม่วาง และกิ่งอำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ “ดอยอินทนนท์” แต่เดิมมีชื่อว่า “ดอยหลวง” หรือ “ดอยอ่างกา” ดอยหลวง มาจากขนาดของดอยที่ใหญ่มาก ชาวบ้านจึงเรียกกันว่า “ดอยหลวง” (หลวง เป็นภาษาเหนือ แปลว่า ใหญ่)

สูงสุดแดนสยามเส้นทางขึ้นดอยอินทนนท์

การเดินทางจากตัวเมืองขึ้นไปจนถึงยอดดอยอินทนนท์ มีระยะทางประมาณ 106 กม. เส้นทางเป็นถนนลาดยางอย่างดี แต่ค่อนข้างสูงชัน ผู้ที่ใช้รถยนต์ส่วนตัว รถจะต้องมีสภาพดี ส่วนผู้ที่ไม่มีสามารถเช่ารถสองแถวที่น้ำตกแม่กลางได้ โดยทางอุทยานฯนั้น มีที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

นอกจากนี้ในอาณาบริเวณโดยรอบของอุทยานฯ จะประกอบไปด้วยน้ำตกหลายแห่งและเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ควรค่าแก่การไป เที่ยวชมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกแม่ยะ น้ำตกแม่กลาง น้ำตกวชิรธาร เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา และเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว

เที่ยวดอยอินทนนท์ชมวิว ที่ดอยอินทนนท์

เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน

เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน

 เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา

เส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว

เส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว

สถานที่ท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ มีความหลากหลายและน่าสนใจอยู่มากมาย คนที่ไม่เคยไป ควรลองไปสัมผัสดูสักครั้ง ส่วนคนที่เคยไปแล้ว อย่าแน่ใจว่าท่านสำรวจครบแล้วทั้งหมด หนาวนี้อย่าลืมกลับเยี่ยมที่นั่นอีกครั้ง ต่างเวลา ความประทับใจย่อมไม่เหมือนกันแน่นอนครับ

 
 
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

---------------------------------------------------

 

   


---------------------------------------------------
 


   


---------------------------------------------------
 

 
 
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว


---------------------------------------------------
 

 
 
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว


---------------------------------------------------
 

 
 
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว


---------------------------------------------------
 

 
 


---------------------------------------------------
 

 

 


---------------------------------------------------
 

 
 


---------------------------------------------------
 

 
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 
 
 
 
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 

---------------------------------------------------

 
 
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 


---------------------------------------------------
 

 
 
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว


---------------------------------------------------
 

 
 
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

 

 
 
 
 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

 

 


---------------------------------------------------
 

 

 
 
 
 


---------------------------------------------------
 

 
 


---------------------------------------------------
 

 
 


---------------------------------------------------
 

 

 
 


---------------------------------------------------
 

 
 


---------------------------------------------------
 

 
 


 

 

 

 

     

 
 

 

 

 

 

 

     


 

 


    
 

Tell a Friend
พราวภูฟ้า
รหัสสินค้า: 000016
ราคา 3,000.00 บาท
รายละเอียด:

 

97/5 หมู่ 1 ถนนแม่ริม-สะเมิง(กม.18) โป่่งแยง, แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180
Tel : 66 53 879 389, 66 53 879 286 Fax : 66 53 879 389 ext. 102
Website : www.proudphufah.com
E-mail and Reservation : relax@proudphufah.com

 

 

พราวภูฟ้า ฮิป รีสอร์ท ( Proud Phu Fah Hip Resort )


        ณ ความสูงกว่า 1,150 เมตรจากระดับน้ำทะเล บนเนินเขาที่ยังคงความหนาวเย็นตลอดทั้งปี 
ท่ามกลางไอหมอก และนกนานาพันธ์ที่โบกบินทักทายผู้มาเยือน คือที่ตั้งของ พราวภูฟ้า รีสอร์ท
สไตล์ฮิปรีสอร์ท ที่โอบล้อมด้วยทัศนียภาพที่น่าหลงใหล สร้างเสน่ห์เฉพาะตัวได้ไม่น้อย บ้านพักทั้ง 
9 หลังของ พราวภูฟ้า รีสอร์ท จงใจถูกสร้างมาให้โล่งโปร่งสบาย เน้นโทนสีขาว และปูนดิบที่ดูแล้ว
สบายตา บ้านแต่ละหลังใน พราวภูฟ้า รีสอร์ท ได้รับการออกแบบตกแต่งอย่างน่ารักมีเสน่ห์ โดย
การลงลวดลายศิลปะแบบเรียบง่าย ควบคู่กับการใช้เซรามิกในการประดับประดาบ้านพักให้สวยงาม
น่าอยู่ พร้อมระเบียงส่วนตัวที่มีสายธารไหลผ่าน ให้ท่านได้นั่งชมทิวทัศน์ ฟังเสียงกระซิบจากเจ้านก
ตัวน้อย ให้เพลิดเพลินใจ ในอาณาเขตของ พราวภูฟ้า รีสอร์ท

 

         ภายในบริเวณของ พราวภูฟ้า รีสอร์ท ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ และขุนเขา ยังพร้อมสรรพ
ไปด้วยห้องอาหารเพื่อสุขภาพ นวดน้ำมัน สระว่ายน้ำและคอร์สทำอาหาร นอกจากนี้ ท่านยังสามารถ
ชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายอาทิเช่น ฟาร์มเลี้ยงช้าง ฟาร์มกล้วยไม้ และฟาร์มผีเสื้อ
หลากสีสัน ความภาคภูมิใจในความงามทางธรรมชาติของ พราวภูฟ้า คือสิ่งที่เชื้อเชิญให้ใครหลายคน
ต่างเดินทางมาเยือนสวรรค์แนวฮิปที่แตกต่างแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย

 


9 Unit Hip Resort 
       เพียง 9 ห้องที่ พราวภูฟ้า รีสอร์ท เท่านั้น ที่ท่านจะได้เห็นมุมมองที่แตกต่าง ในการตกแต่ง
แต่ละห้องที่ไม่เหมือนกัน ของตกแต่งส่วนใหญ่ถูกดีไซน์ขึ้นมาเฉพาะที่ พราวภูฟ้า รีสอร์ท ลายเส้น
กราฟฟิกบนอ่างล้างหน้าและเซรามิกอื่น ๆ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสดใสแบบเด็ก ๆ และธรรมชาติ 
ที่นี่ ที่ พราวภูฟ้า รีสอร์ท เราอยากให้คุณได้พักผ่อนกับธรรมชาติแบบมีศิลปะ 9 ห้องจึงเต็มไปด้วย
ความสุขของการพักผ่อนแบบเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง

 


Proud Phu Fah Restaurant
          ที่ พราวภูฟ้า รีสอร์ท เราคัดสรรอาหารไทยเพื่อสุขภาพ ผักสด , ผลไม้สด , สมุนไพรไทย
จากยอดดอยให้ได้คุณค่าอาหารและความอร่อยสดอย่างแท้จริง เปิดให้บริการตั้งแต่ 7.00 – 20.00 น.

 

 

Room rates : ราคาบ้านพัก พราวภูฟ้า รีสอร์ท
Rom Type
Special rate
1 พ.ค. – 31 ต.ค. 53
1 พ.ค. – 30 มิ.ย. 54
Normal rate
1 พ.ย. – 22 ธ.ค. 53
3 ม.ค. – 30 เม.ย. 54
Relaxant Villa
(Villa no. 4,5)
2,950 บาท
4,500 บาท
Private Villa
(Villa no. 1,2,3,6,7,8)
3,850 บาท
5,500 บาท
Honey Moon Villa
(Villa no.9)
4,900 บาท
6,800 บาท
Proud Phu Fah Accommodations 
• Wireless Hi-Speed Internet in each room
• Internet Hi-Speed with Fresh Coffee
• Swimming Pool with Aqua Pure Salt System
• Music System 
• Laundry Service
• Outdoor meeting surrounded with fresh air and mountainous
scenery
• Plasma Screen & UBC Programs at Lobby
• Private BBQ dinner upon guests request
Proud Phu Fah Activities:
• Color water painting
• Sketch & Drawing
• DIY Postcard
• DIY T-Shirt
• Bicycle riding
• Thai cookery course
• Varied Local Excursions 
• Elephant Trekking 
• Walking / Trekking 
• ATV adventurous tour
• Thai Traditional Massage
 
Tell a Friend
good view
รหัสสินค้า: 000025
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

 

ร้านนี้เป็นอีกร้านที่มีชื่อมากในเชียงใหม่ ชื่อเสียงขจรไกลมาถึง กทม.ขนาดที่ชาวคณะของเราบอกว่า ที่นี่คือ a must ที่นึงที่ต้องมาทาน

ดังไม่ดังgood view ก็มีสาขาที่กรุงเทพ เชียงใหม่ พัทยา และ เวียงจันทน์ นู้นแหนะคะ

review จากเชียงใหม่ยังไม่หมด ไฟล์รูปจากอีกหลายร้านยังค้างเติ่งรอการปลดปล่อย
ถือโอกาสฤกษ์งามยามว่างที่ไม่ได้ติดจาก ภาระกิจอันหนักหน่วงจากที่ทำงาน การพบปะสังสรรค์กับเพื่อน และ การเข้าฟิตเนสเพื่อตัวเอง มารีบรีวิวก่อน ที่ไฟล์จะบูดคากล้อง :P


บุญปากของ horizonx จริงๆเลยที่ได้ไปทำงาน เที่ยว กิน ดื่ม ในคราวเดียวกัน
เดอะ กู๊ด วิว บาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์ เชียงใหม่ ชื่อดัง
หนึ่งในคณะเราบอกว่า ทัวร์ที่จองโต๊ะให้เรา จะเส้นใหญ่แค่ไหนให้ดูจากโต๊ะที่จองให้คณะเราว่าได้ที่นั่งดีหรือไม่ คะ วัดกันขนาดนี้เลยทีเดียว

บรรยากาศ หน้าร้านชอบเข็มทิศที่พื้นหน้าร้านอันนี้จังคะการตกแต่งในร้านที่เดินเข้าไป จะเป็นสไตล์บาร์


เดินเข้ามาหน่อยจะเป็นส่วน outdoor ที่มองเห็นแม่น้ำปิงชัดเจนเลยหละคะ
 
ส่วนตัวชอบนะ เหมือนบาร์ที่มีบรรยากาศเป็นกันเอง


น้ำพริกไข่เค็ม ลงก่อนเลยอย่างแรก รสชาติแบบ international ไม่จัดจ้าน แค่ไม่จืดชืดนะคะยำทะเลครวญ ยำรสชาติดีคะ สำหรับคนไม่ทานเผ็ดอย่างดิฉันนะคะ อาหารทะเลคุณภาพดี สดมากเนื้อปลา กระพงต้มบ๊วย อันนี้รสชาติธรรมดาแกงเลียงกุ้งสด อร่อยรสชาติแกงเลียงจริงๆหมูอบยอดคะน้า เป็นรสชาติแบบอาหารจีนนะคะ เพราะว่า จืดปูนิ่มผัดผงกระหรี่ ดิฉันชอบจานนี้มว๊ากกกกซี่โครงหมูอบสัปปะรส ยกนิ้วให้เลย พระเอกของมื้อนี้คะ
อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกขาหมูเยอรมัน กรอบนุ่ม แต่ไม่ผ่านคะ เพราะดิฉันกินขาหมูมาเยอะ ได้เจอแบบที่อร่อยสุดๆมาแล้ว มาตรฐานจึงสูงมาก ที่นี่ถือว่าธรรมดาแล้วกันคะฝุ่นตลบ ตลบจริงๆคะ กระเด็นกระดอนกันจนนั่งไม่ติดที่เลย ฮาคามิคาเซ่เบลนด์ได้อร่อยมากกกก เข้มสะใจ ขอชมจากใจ อยากขโมยบาเทนเดอร์มาที่บ้านจังเลยขวดนี้ของหนุ่มในคณะคะด้วย location ที่ตั้งริมแม่น้ำปิง ผสมผสานกับเสียงเพลงฮิตติดหูทั้งไทยและสากล ทำให้ผู้มาเยี่ยมเยือนอย่างดิฉันผ่อนคลายจากความเครียดจากสิ่งที่รุมเร้ามา ทั้งอาทิตย์ ได้เป็น อย่างดี
จึงไม่แปลกใจว่าทำไม good view เชียงใหม่จึงเป็นที่ร่ำลือ และอยู่ได้ดีและอยู่ได้นานจนถึงตอนนี้คะ


หาก ดิฉันได้มาอาศัยอยู่ที่เชียงใหม่ คงไม่ได้เป็นเพียงขาจร แต่เป็นขาประจำร้านนี้แน่นอนคะ

 
Tell a Friend
ปานวิมาน
รหัสสินค้า: 000017
ราคา 3,500.00 บาท
รายละเอียด:

 

ถึงหน้าหนาวอีกแล้วนะคะ เลยถือโอกาสนำรีวิวรีสอร์ทสวยๆ ที่เพิ่งมีโอกาสไปพักที่นี่มานำเสนอเผื่อเป็นทางเลือกให้เพื่อนๆ ที่มีแผนเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่และอยากอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติค่ะ โดยเฉพาะสปา สำหรับหลายๆ คนที่ชอบผ่อนคลายสบายๆ ที่นี่มีนำเสนอให้ด้วยค่ะ รีสอร์ทแห่งนี้ชื่อว่า ปานวิมาน เชียงใหม่ค่ะ อยู่ที่อ. แม่ริม

 

 
 

จากคุณ : leslie    - [ 11 พ.ย. 51 11:04:45 ]

 

 
   รีวิวปานวิมาน เชียงใหม่ ไม่ไปไม่ได้แล้วค่ะ.....  
 
 

 

 

 
   
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

แก้ไขเมื่อ 11 พ.ย. 51 11:48:09

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

รักคุณ

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

แก้ไขเมื่อ 11 พ.ย. 51 12:16:30

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

แก้ไขเมื่อ 11 พ.ย. 51 13:56:40

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 
 
 

 

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tell a Friend
ห้วยน้ำดัง
รหัสสินค้า: 000005
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

 ห้วยน้ำดัง หนึ่งมนต์เสน่ห์แห่งฤดูหนาว

ห้วยน้ำดัง

อุทยานแห่งชาติ ห้วยน้ำดัง

ห้วยน้ำดัง เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีสภาพป่าและธรรมชาติที่สมบูรณ์ ครอบคลุมพื้นที่ ตำบลเมืองแหง อำเภอเวียงแหง ตำบลกื้ดช้าง ตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ และ ตำบลเวียงเหนือ ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน มี เนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 179.5 ตารางกิโลเมตร หรือ 112,187.5 ไร่ ภูมิศาสตร์เป็นภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน เป็นป่าต้นน้ำที่มีทัศนียภาพงดงาม มีความสูงตั้งแต่ 400-1,962 เมตร จากระดับน้ำทะเล

นักท่องเที่ยวนิยมผจญภัยที่ อุทยานแห่งชาติ ห้วยน้ำดัง เพื่อขึ้นดอยไปสัมผัสไอเย็น ชมทะเลหมอก ณ จุดชมวิวดอยกิ่วลม บริเวณ ห้วยน้ำดัง ตำบลกึ๊ดช้าง อำเภอแม่แตง เป็นจุดชมวิวที่สวยงามและมีชื่อเสียงมาก จากจุดนี้สามารถมองเห็น ดอยเชียงดาว ได้ หรือจะเลือกขึ้น ดอยสามหมื่น หรือ ดอยช้าง ซึ่งเป็น ภูเขาที่สูงที่สุด ใน อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

จุดชมวิวดอยกิ่วลม ห้วยน้ำดัง

สภาพอากาศโดยทั่วไปของ อุทยานแห่งชาติ ห้วยน้ำดัง เป็น แบบทุ่งหญ้าสะวันนา ฤดูร้อน เริ่มตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงกลางเดือนพฤษภาคม อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด 36 องศาเซลเซียส ฤดูฝน เริ่มตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมถึงเดือนพฤศจิกายน ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยตลอดปี 1,134 มิลลิเมตร ฤดูหนาว เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 14 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปี 26 องศาเซลเซียส และสายหมอกที่อบอวลบน ห้วยน้ำดัง  คือ หมอกที่เกิดขึ้นในหุบเขา (Radiation Fog) เนื่องจากเวลากลางคืนในหุบเขาอุณหภูมิจะลดต่ำลง ทำให้เกิดการกลั่นตัวเป็นละอองน้ำ และปรากฏเป็นทะเลหมอกในเวลาเช้าหรือหลังฝนตก

สัมผัสทะเลหมอก อุทยานแห่งชาติ ห้วยน้ำดัง

อีกหนึ่งที่เที่ยวเมื่อมาเยือน อุทยานแห่งชาติ ห้วยน้ำดัง คือ โป่งน้ำร้อน แหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ และที่มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวคือ โป่งน้ำร้อนท่าปาย และ โป่งน้ำร้อนโป่งเดือด

โป่งน้ำร้อนท่าปาย ห้วยน้ำดัง

โป่งน้ำร้อนท่าปาย เป็น ธารน้ำร้อนเดือด ซึ่งเกิดจากน้ำไหลมารวมกันเป็นบริเวณกว้าง อุณหภูมิน้ำผิวดินประมาณ 80 องศาเซสเซียล มีหมอกควันปกคลุมพื้นที่ ตั้งอยู่ในบริเวณของตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ห่างจาก ห้วยน้ำดัง ประมาณ 30 กิโลเมตร

 

โป่งเดือด มี ลักษณะเป็นน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ สูง 2-3 เมตร มีบ่อขนาดใหญ่ประมาณ 3-4 บ่อ และบ่อเล็กๆ กระจายอยู่ทั่วไป อุณหภูมิน้ำผิวดินประมาณ 90-99 องศาเซสเซียล น้ำพุร้อนจะพุ่งขึ้นจากใต้ดินตลอดเวลา บางครั้งพุ่งสูงถึง 2 เมตร บริเวณใกล้กันยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติโป่งเดือด ระยะทาง 1,550 เมตร และถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะไกล

การเดินทางไป อุทยานแห่งชาติ ห้วยน้ำดัง

เดินทางโดยรถยนต์ จากตัวเมืองเชียงใหม่ ไปตามทางหลวงหมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ระยะทางประมาณ 37 กิโลเมตร ถึงตลาดแม่มาลัย อำเภอแม่แตง ให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 1095 สายเชียงใหม่-ปาย อีกประมาณ 65 กิโลเมตร ถึงด่านตรวจอุทยานฯ ห้วยน้ำดัง ซึ่งอยู่ด้านขวามือ เข้าไปอีก 6 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานฯ และหากเดินทางต่อไปอีก 1 กิโลเมตร จะถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยว หรือ เดินทางโดยรถประจำทาง จากสถานีขนส่งเชียงใหม่ ใช้บริการรถสายเชียงใหม่-ปาย อัตราค่าโดยสาร 40 บาท/คน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง

 

ติดต่อสอบถามเรื่องที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวก อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง โทร. 0 5347 1669 หรือ กรมอุทยานแห่งชาติฯ โทร. 0 2562 0760


View Larger Map

ข้อมูล www.dnp.go.th / travel.thaiza.com เรียบเรียง : travel.mthai.co

     
     
     
Tell a Friend
MO'C MO' L
รหัสสินค้า: 000026
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

 

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่  ชื่อเต็ม…Monkey Club & The Moon Lover (MO’C MO’L) Resort Restaurant ร้านนี้มีมานานแล้วแหละนักท่องราตรีรู้จักกันดีแหละ บรรยากาศสวยงามมาก ภายในบริเวณยังมีร้านกาแฟด้วยนะ ในส่วนของผับ บาร์ ก็น่านั่งนะ มีหลายมุมให้เลือกนั่ง บรรยากาศโดยรวมสวยงามน่านั่งครับ ถ้าเป็นคำพูนบ้านๆก็..หรูหราเลยล่ะ เล่นดนตรีมันส์ดี สนุกดี ลองดูตามภาพประกอบละกันนะ

ร้านจะอยู่เส้นถนนห้วยแก้วใกล้ มช.  จากสี่แยกเชียงใหม่ภูคำไปทาง มช.นิดเดียวร้านจะอยู่ซ้ายมือ

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo'C Mo'L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

ร้าน Mo’C Mo’L Chiangmai โมซี โมแอล เชียงใหม่

Tell a Friend
ไร่แสงอรุณ
รหัสสินค้า: 000018
ราคา 2,500.00 บาท
รายละเอียด:

 

ไร่แสงอรุณ อยู่ที่อำเภอเชียงของ จ. เชียงราย 
 
เป็นรีสอร์ทริมแม่น้ำโขง ติดกับฝั่งลาว 
 
ตอนแรกวางแผนไว้จะไปคนเดียว เปรี้ยวมาก 
 
ซักพักไปๆมาๆ เพิ่มมาทีละคนสองคน เพิ่มๆ ลดๆ 
 
จนสุดท้าย ทริปนี้เหลือกันอยู่ 5 คน
 
แถมวันไปก็เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา จนในที่สุดกว่าจะลงตัว
 
พี่เจ้าของรีสอร์ทคงแอบกร่นด่า อีพวกนี้อะไรกันเนี่ย ฮ่าๆ
 
 
 
ทริปนี้เดอะแก๊งค์ไฮโซนะคะ ไปโดยเครื่องบิน
 
ปกติจะโป๊งชึ่ง หมอลำซิ่่ง ไปแบบโลโซ 
 
การเที่ยวของเราก็จะดีขึ้นตามวัยที่เพิ่มขึ้น
 
สมัยก่อนยังไม่มีรายได้ก็ไปเที่ยวเกาะ นอนรวมๆกันกับพื้น 
 
ตอนนี้มีรายได้มากขึ้น ก็นั่งเครื่องบินสวยๆขึ้นเหนือ
 
อายุซัก 40 คาดว่าจะนั่งเครื่องบินชั้น Business ไปปารีส
 
ซัก 50 จะนั่งจรวดไปดาวอังคาร 5555555555 (เพ้อเจ้อๆ)
 
 
 
 
ขอขอบคุณ Air Asia มา ณ ที่นี้ 
 
 
พอถึงสนามบินเชียงราย ก็รับรถที่เช่าไว้
 
ขับรถมุ่งหน้าสู่เมืองเชียงของ 
 
ต้องขอบคุณน้องเนวี่เครื่องน้อย ที่ทำให้ทริปนี้ผ่านไปได้ด้วยดี
 
ไม่งั้นหลงทาง รู้สึกตัวอีกที ไปโผล่ลาวแหงมๆ
 
 
ถึงแล้ว "ไร่แสงอรุณ"
 
 
 
Welcome Drink เป็น "น้ำกระเจี๊ยบ" 
 
อร่อยมาก เดินทางมาเหนื่อยๆ กินแล้วสดชื่่น
 
 
 
 
ที่ไร่แสงอรุณ มีไร่ผักสดปลูกเอง
 
จึงมีเมนูผักเพื่อสุขภาพมากมาย ผักสด หวาน กรอบ อร่อยมาก
 
อันนี้เป็น ?"ซีซาร์สลัด"
 
 
 
"สลัดผลไม้" ทริปนี้เราเป็นสาวรักสุขภาพกันนะคะ ฮ่าๆ
 
 
 
"เต้าหู้ทอด" อร่อยมากกกกกกกกกกกกก
 
 
 
"ข้าวคลุกกะปิ" อาหารที่นี่อร่อยทุกอย่างเลย รสชาดดีมาก 
 
 
หลังจากมาถึงก็กิน ฮ่าา กินก่อนเช็คอินอีก 
 
ก็ได้เวลาเดินทางไปถึงห้องพัก
 
ห้องพักที่นี่มี 5 แบบ 
 
บ้านเดือนแจ่ม สำหรับชมดวงดาวสวยๆตอนกลางคืน
 
บ้านแสงอรุณสำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า
 
บ้านริมโขง สำหรับชมวิวริมแม่น้ำโขง
 
บ้านบึงบัว สำหรับชมสระบัวสวยๆ และบ้านเพียงออ ติดกับป่าไผ่
 
 
 
 
ทางเดินไปบ้านพัก บรรยากาศสองฝั่งทางเดินดีมากก
 
 
 
บ้านพักของเรา "บ้านเดือนแจ่ม" 
 
 
กว่าจะเดินขึ้นมาถึงบ้านพัก เหนื่อยมากกกกก
 
ขึ้นเขามาอย่างทรหด ทีแรกก็ชมนกชมไม้อยู่ดีๆ 
 
เดินขึ้นเขามาแป๊บเดียว หอบแฮ่กๆ บ่งบอกถึงวัยและความแข็งแรงของร่างกายจริงๆ
 
ใครลงไปข้างล่าง แล้วลืมของไว้ที่ห้องนี่ ถีบตกแม่น้ำโขงเลยนะ กรูเหนื่อย !!!! 
 
 
 
"บ้านเดือนแจ่ม" มีสองหลัง เราได้พักหลังที่ 1 ที่อยู่สูงกว่า
 
 
 
ภายในห้องพัก เนื่องจากอัดเข้าไป 5 คน เลยเพิ่มที่นอนเสริม 3 ที่
 
 
มุมทีวีและตู้เย็น น้ำดื่มฟรี
 
 
ห้องน้ำแบบเปิดโล่ง หลอนตุ๊กแกมาก T^T
 
ตอนกลางคืนอาบน้ำกันแบบลุ้นระทึก 
 
เพราะก่อนที่จะมา รู้มาว่าที่นี่ตุ๊กแกเยอะ 
 
เวลาจะเข้าห้องน้ำก็ตรวจแล้วตรวจอีก อาบน้ำทำสถิติเร็วที่สุดตั้งแต่เกิดมา
 
แถมมีเสียงจี๊ดๆอยู่บนหลังคา พี่เค้าบอกว่าเป็นเสียงตุ๊กแกจับหนูกับกระรอกกิน
 
กรี๊ดสสสสสสสส เพิ่มระดับความกลัวขึ้นไปอีก 8 เลเวล
 
 
 
อีกมุมสวยๆของห้องพัก
 
 
 
มุมจากระเบียงห้องพัก ติดริมแม่น้ำโขง
 
ฝั่งตรงข้ามเป็นฝั่งลาว สวยมากกกกก ในที่สุดก้ได้มา ปลาบปลื้ม
 
 
 
โต๊ะเก้าอี้ตรงระเบียงห้องพัก ชิวมาก อากาศดีมากกก
 
 
 
พาน้องเสืดมืดมาเที่ยวเชียงรายด้วย
 
เล่นอูคูเลเล่บนเขา มันได้อารมณ์จริงๆ
 
 
หลังจากชื่นชมบรรยากาศห้องพัก
 
ก็ลงมาเดินเล่นชิวๆรอบรีสอร์ท 
 
 
 
แปลงผักของทางรีสอร์ท 
 
 
 
ห้องสัมมนาของรีสอร์ท ติดแม่น้ำโขง
 
 
มื้อเย็น กับ "น้ำพริกหนุ่ม"
 
 
ตกกลางคืนตั้งใจจะนอนดูดาว ให้สมกับที่เลือกบ้านเดือนแจ่ม
 
เสียดายพระจันทร์ค่อนข้างสว่าง ถ้าเป็นเดือนมืด คงเห็นดาวได้สวยกว่านี้
 
แต่นั่งอยู่ตรงระเบียงได้แป๊บเดียว ก็เจอยุงเป็นฝูง 
 
แถมเจ้าเพื่อนเกลอก็โผล่มาอีก "ตุ๊กแก" -_-"  
 
หมดกัน บรรยากาศชิวชมดาวยามค่ำคืนของชั้น พังๆๆๆๆ 
 
 
 
ตอนเช้าตั้งนาฬิกา ตั้งใจตื่นขึ้นมาชมพระอาทิตย์ตอนเช้า 
 
สรุปตื่นมาสองอีนาง ที่เหลือ หลับปุ๋ย -_-"
 
ถึงมุมของที่พักจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นไม่ชัด แต่บรรยากาศดีมากกก
 
 
 
แสงแรกยามเช้า ณ ไร่แสงอรุณ
 
 
เช้าแล้วววววววววว ^^ 
 
 
 
โต๊ะอาหารริมแม่น้ำโขง ร่มสีแดงโดดเด่นสะดุดตามาก
 
 
 
อาหารเช้าแบบอเมริกัน 
 
 
จากนั้นก็ได้เวลาอำลาไร่แสงอรุณ
 
อยากจะบอกว่าประทับใจมาก พี่ที่รีสอร์ทน่ารัก ใจดี เป็นกันเองมาก
 
บริการดี เอาไปเลย 100 กระโหลก
 
ไม่รู้ว่าพี่จะติดแบล็กลิสต์ ชื่อหนูไว้หรือเปล่า ฮ่าๆๆๆ
 
ตั้งแต่จองที่พักละ เด๋วเปลี่ยนจำนวนคน เด๋วเปลี่ยนวัน ตั้งหลายรอบ
 
พอมาถึง ก็่ถ่ายรูปถนนหน้ารีสอร์ท เสียงดัง
 
แถมตอนจะกลับ รถก็แบตหมด ต้องให้พี่มาช่วยเข็น จัมพ์แบตอีก
 
เดอะแก๊งค์มาเที่ยวไฮโซทั้งที ก็ต้องมีเรื่องลำบากยากเข็ญเกิดขึ้นตลอด
 
เรามันเป็นพวกหญิงแกร่งสินะ ก็เข็นรถกันไป
 
สุดท้ายด้วยความช่วยเหลือจากพี่ๆที่ไร่ ทำให้เราเดินทางต่อไปได้
 
 
 
 
สุดท้ายนี้ขอบคุณพี่ๆที่ไร่แสงอรุณมากๆเลยนะ 
 
ถ้ามีโอกาสหนูจะไปอีกแน่นอน 
 
 
Tell a Friend
ปาย
รหัสสินค้า: 000006
ราคา 2,000.00 บาท
รายละเอียด:

ปายเมืองเล็ก ๆ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขา สูงตระหง่านเป็นรอยต่อชายแดนไทย-พม่าฤดูหนาวอากาศเย็นจัด เมืองเล็กๆแห่งนี้มักปกคลุมด้วยสายหมอก ละอองน้ำจางๆยามเช้า บรรยากาศอันเงียบสงบ ทุ่งนาสีเขียว ท้องฟ้าสีคราม กับแสงแดดอุ่นๆ ที่ทอดผ่านม่านหมอกหนา  แลเห็นต้นสนไม้ยืนต้นเมืองหนาวสูงใหญ่เป็นทิวแถวตามเชิงเขา วิถีชีวิตที่เรียบง่ายของผู้คน  ด้วยความเป็นเอกลักษณ์นี้ ปายได้ดึงดูดนักเดินทางรวมทั้งตัวผมเองให้มาสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งนี้ 


ครั้นเมื่อมาถึงที่นี่ครั้งแรก ทำให้ผมย้อนนึกถึงบรรยากาศคล้ายๆ วังเวียงที่ลาวยังไงอย่างนั้นเลยทีเดียว เดิมที ปาย จะเป็นเพียงทางผ่านของผม ซึ่งเลือกที่จะเดินทางโดยรถยนต์ จากเชียงใหม่ สู่แม่ฮ่องสอน แต่หลังจากที่ได้อ่านหนังสือท่องเที่ยวอยู่หลายเล่ม...อดไม่ได้ครับที่จะต้องแวะพัก 1คืน (ที่พักปาย) ตั้งใจจะสำรวจก่อนผ่านไปเฉยๆ ในทริปครั้งแรกของผม ซึ่งก็ผ่านมาแปดปีมาแล้ว

ปาย ในรอบสองของผมนี้ คือ จุดหมายปลายทาง ไม่ใช่ทางผ่านอีกต่อไป ตั้งใจจะสำรวจให้ทั่วๆ สักที รอบนี้จึงมีรูปสถานที่ท่องเที่ยวมาฝากกันเยอะทีเดียว.... รอบสองนี้เมื่อปลายปี 48 นี้เอง อยากชมรูป คลิก รูปปาย นี้เลย

ก่อนครั้งล่าสุด ปลาย ปี 50 ล่าสุดนี้ ปายรอบที่ 3 ผมประมวลภาพ ตัวเมืองปายแบบระเอียด ตามซอยตามมุม บวกรีสอร์ทใหม่ๆ ถึงใหม่ที่สุด อีกเพียบ แถมข้อมูล บ้านวัดจันทร์ อีก  อ้อ...คงอยากรู้แล้วซิว่า บ้านวัดจันทร์ คืออะไร คลิกนี้เลย บ้านวัดจันทร์เมืองเล็กของชุมชนชาวปกากะญอ รอยต่อแม่ฮ่องสอนและเชียงใหม่

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  ปายไปแล้วไม่อยากกลับ!  
ท่องเที่ยว

และครั้งล่าสุดนี้ เมื่อ ปลายเดือน ตุลาคม ปี 53 นี้เอง จากการสำรวจ พบว่า คนไทยนิยมเที่ยวปายมากขึ้น ถนนคนเดินปาย ขยายมากขึ้น จากสุดสะพานไม้ไผ่ริมน้ำปาย ไปถึง สี่แยกปายหนาว (Pai in Love) ไฮไลท์น่าจะอยู่ที่ถนนคนเดิน เริ่มตั้งแต่ 5 โมงเย็น ถึง 4 ทุ่ม หลังสี่ทุ่มตลาดเริ่มวายโดยตัวของมันเอง ถึงจะจอดรถริมถนนได้ (หากคุณต้องพักรีสอร์ทแถวถนนคนเดิน) หรือไม่ก็จอดในวัดกลาง แต่ก็เสียวๆรถถูกทุบกระจกอยู่เหมือนกัน รอบนี้ผมได้อับเดท ปายฮิตๆไว้เยอะเช่น Coffee in Love, Coffee Hillside, สี่แยกปายหนาวหรือ Pai in Love, บ้านดิน หมู่บ้านยูนนาน, ปางอุ๋ง, บ้านรักไทย, บ้านรวมไทย, การเดินทาง, แพ็คเก็จทัวร์ปายต่างๆ อีกเพียบ ที่สุดแห่งความละเอียดทุกซอกทุกมุมของปาย

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  เส้นทางสู่ความอบอุ่นความสดชื่น จากสีเขียวโตวันโตคืน....กับป่าสนที่มากที่สุดในประเทศ  
ท่องเที่ยว

ปายได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งยุโรป ญี่ปุ่น มานานแล้ว  สำหรับคนไทยแล้ว เพิ่งบูม 3 ปีที่ผ่านมา สำหรับปีใหม่ปีนี้ ที่ปายนั่งท่องเที่ยวเยอะเป็นพิเศษ ที่พักหลายที่เต็มไปตั้งแต่ ปลายเดือนตุลาคม ฝนยังไม่หมดดีเลย ก็เต็มกันซะแล้ว ช่วงวันหยุดต่อเนื่องยาวๆ เดือนธันวา โดยเฉพาะปลายปี อันนี้ไม่แนะนำให้ไปครับ นักท่องเที่ยวเยอะมากเกินไป ต้องไปแย่งเข้าคิวกันทานอาหาร แถมยังราคาที่พักก็สูงกว่าปกติเป็นพิเศษ คงไม่สนุกแน่ ยังมีอะไรอีกเยอะ....อ่าน ถามตอบเรื่องปายได้ที่นี่

พักผ่อนอย่างจริงจัง สัก 2- 3 วัน คงจะดีไม่น้อย จิบกาแฟร้อนๆ อ่านหนังสือดีๆสักเล่ม ริมระเบียงรีสอร์ท บางทีจะติดริมน้ำ หรือริมทุ่งคงจะดีไม่น้อย นั่งทอดสายตาไปไกลๆ ท่ามกลางทะเลหมอกยามเช้า คุณอาจได้ไอเดีย ดีๆ กลับมาเริ่มต้นปีใหม่อย่างที่ไม่เคยมาก่อน

สถานที่เที่ยวแห่งนึงที่ไม่ควรพลาดหากผ่านมาจากเชียงใหม่(ถนนสายแม่มาลัย) คือ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง (Huai Nam Dang National Park)รอบที่ 3 นี้ผมเองก็พักที่อุทยานฯที่นี่ 1 คืน ก่อนไปปาย อีกแห่งที่ผมเพิ่งไปเก็บข้อมูลมาคือ โครงการเกษตรที่ราบสูงบ้านวัดจันทร์ แต่เข้าไปลำบากหน่อย 38 กม.ได้ ทางคดเคี้ยวขึ้นเขา น้องๆ กับทางที่มาเชียงใหม่-ปาย เลยทีเดียว จุดเด่นคือ บรรยากาศยามเย็นและเช้า อากาศสดชื่นบนที่ราบสูง ป่าสนธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ วิถีชีวิตชาวเขาปากะญอ โครงการเกษตรต่างๆ  แต่ที่บ้านวัดจันทร์นี้ไม่เหมาะกับคนที่เบื่อการนั่งรถ และชอบความสะดวกสบาย

แหล่งท่องเที่ยว ปาย คลิกได้เลย....หากมีเวลาจำกัด ผมขอแนะนำเพิ่มอีกเล็กน้อย โป่งน้ำร้อนท่าปาย วัดน้ำฮู น้ำตกหมอแปง พระธาตุแม่เย็น สะพานประวัติศาสตร์ วัดกลาง ถนนคนเดินปาย (มีแต่ตอนเย็น 5โมง-3 ทุ่ม อันนี้พลาดไม่ได้)

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว
 เรารอคุณอยู่ เน้อ...

นอกจากเที่ยวแล้ว เขามาทำอะไรกันที่ปาย
หากเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ล่องแก่งลำน้ำปายน่าจะเป็นกิจกรรมต้นๆ รองลงไปก้อ...ขี่ช้าง เดินป่า และปั่นจักรยานชมเมืองปาย แช่น้ำแร่ท่ามกลางขุนเขาแห่งธรรมชาติ  แต่สำหรับผม ขอเลือกเที่ยวและถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ดีกว่า

1) Coffee in Love
บรรยากาศดี เหมาะถ่ายรูปเป็นที่ระลึก คล้ายๆว่าcoffee in love เป็นไอคอนของปายไปเสียแล้ว

coffee in love

2) Hillside Coffee House
กาแฟอร่อย บนสวนตกแต่งแบบเก๋ไก๋ เหมาะถ่ายรูป หลังร้านเป็นวิวหุบเขาเหมาะชมพระอาทิตย์ตก

coffee hillside

3) สะพานประวัติศาสตร์ (สะพานข้ามแม่น้ำปาย)
ชมวิวแม่น้ำปาย ถ่ายรูปคู่สะพาน ปี 53 นี้ เขามีร้านค้า ขายของที่ระลึกทั้งสองฝั่งถนนแล้ว...

สะพานข้ามแม่น้ำปาย

4) หมู่บ้านจีนฮ่อ ยูนนาน
ตลาดชิมชา มีอาหารขายและที่พัก(จำนวนไม่กี่หลัง) ในหมู่บ้านชาวจีน จำหน่ายของฝากที่ระลึกจำพวก ชา ผมไม้ดองและแปรรูป

หมู่บ้านจีนฮ่อ

5) ปางอุ๋ง(บ้านรวมไทย)
เป็นหมู่บ้านชายไทยภูเขา เนื่องด้วยมีโครงการพระราชดำริบนอ่างเก็บน้ำปางอุ๋ง ท่ามกลางทิวสน ชมสายหมอกยามเช้าตรู่ลอยเหนืออ่างเก็บน้ำสะท้องเงาทิวสนและภูเขา โดยมีพื้นหน้าเป็นกระท่อมมุ่งใบไม้แห้ง แลดูสวยงามมาก

ปางอุ๋ง

6) บ้านรักไทย
หมู่บ้านชาวจีนคล้ายๆตลาดยูนนานที่ อ.ปาย แต่บ้านรักไทยอยู่ในเขต อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เหมือนที่บ้านรวมไทย(ไปทางเดียวกัน) บ้านรักไทยจำหน่ายชาจีน อาหารยูนนาน เน้นให้ลูกค้ามาชิมชา มีบริการโฮมสเตย์ด้วย เดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า จาก อ.ปาย

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  ชีวิต ยามคำคืน บาร์ เบียร์ ร้านอาหารแบบง่าย กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติดอกบัวตอง บานเต็มทุ่ง มีให้เห็นอยู่ทั่วไปสะพานประวัติศาสตร์ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  
ท่องเที่ยว

ปั่นจักรยานชมเมืองปาย
เส้นทางปั่นจักรยานสาย เชียงใหม่-แม่มาลัย-ปาย เป็นเส้นทางที่ท้าทายนักปั่นเสือภูเขา เส้นทางคดเคี้ยว เลาะเลี้ยวไปตามหุบเขา สองข้างทางรายล้อมไปด้วยพืชพรรณไม้และป่าเขาลำเนาไพร เขตติดต่อระหว่าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน แวะชื่นชมทิวทัศน์อัน สวยงามของทะเลหมอกที่ ห้วยน้ำดัง  จักรยาน จะมาหาเช่าใน อำเภอปาย ก็ได้ ซึ่งก็มีร้านจักรยานให้เช่าแก่นักท่องเที่ยวอยู่หลายร้าน

นั่งช้าง ชมไพรใน อ.ปาย
กิจกรรมที่บริการให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินในการชมธรรมชาติ อีกอย่างหนึ่งคือ นั่งช้าง ท่านสามารถติดต่อบริการนั่งช้างได้ที่ ปางช้างบ้านท่าปาย ใกล้กับปายฮอทสปริงรีสอร์ท เป็นเส้นทางเดียวกับการไปน้ำพุร้อนบ้านท่าปาย
ค่าบริการนั่งช้าง ชั่วโมงละ 500 บาท นั่งได้สองคนต่อช้าง 1 เชือก

ล่องแก่ง แม่น้ำปาย
แม่น้ำปายเป็นแม่น้ำสายหลักของจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีต้นกำเนิดมาจากทิวเขาถนนธงชัย และแดนลาว แล้วไหลผ่าน 3 อำเภอในจังหวัดเดียว คือ อ.ปาย-อ.ปางมะผ้า-อ.เมือง ก่อนจะไหลลงสู่แม่น้ำสาละวิน แต่ละช่วงมีทิวทัศน์ที่สวยงาม
การล่องแก่งแม่น้ำปาย รวมระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร ความยากของแก่งมีตั้งแต่ระดับ 1-4 ช่วงฤดูฝนอาจจะถึงระดับ 5 ซึ่งมีความยากมาก และระดับน้ำรุนแรง นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสธรรมชาติที่สวยงามและความสนุกสนานตลอดสายน้ำ เช่น เล่นน้ำตกซู่ซ่า ผจญภัยแช่ตัวในบ่อดคลน กระโดดหน้าผาสูง ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการล่องแก่ง คือ เดือนมิถุนายน-กุมภาพันธ์ของทุกปี การล่องแก่งต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่น

ล่องแพยาง
อำเภอปาย นับว่าเป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้ริเริ่มกิจกรรมนี้ การล่องแพยางไปตามสายน้ำ แม่น้ำปาย เป็นแม่น้ำที่มีเกาะแก่งมากที่สุดและสวยงาม มาก เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเมืองนี้มักจะไม่พลาด การล่องแพท่านสามารถเลือกได้ ในโปรแกรม 1 วัน หรือ 2 วัน โดยส่วนใหญ่โปรแกรมการล่องแก่งจะไปเริ่มที่ลำน้ำของ ในเขต อ.ปางมะผ้า และไปสิ้นสุดที่ลำน้ำปายในพื้นที่ของที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ บ้านปางหมู อ.เมือง แม่ฮ่องสอน ในระหว่างการล่องแก่งท่านจะได้พบกับความสนุกตื่นเต้น การตั้งแค้มป์ในป่า การแช่โคลนจากบ่อน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ เพื่อผิวพรรณเปล่งปลั่ง กิจกรรมการล่องแก่ง จะมีในช่วงเดือน ต้นเดือนมิถุนายนและไปสิ้นสุดในเดือนกุมภาพันธ์ของปีต่อไป ในช่วงถดูแล้งน้ำน้อยจะไม่สามารถล่องแก่งได้ ก่อนการล่องแพท่านจะได้รับการฝึกการพายเรือ และการแนะนำ วิธีการปฏิบัติในการพายแพยางอย่างละเอียดจากผู้คัดท้ายเรือ หรือที่เรียกว่า กัปตัน การล่องแพควรจะนัดแนะกับเพื่อนเพราะแพยางลำหนึ่งต้องมีผู้ร่วมพายอย่างน้อย 4 คน
 

แล้วจะไปได้อย่างไรบ้าง
คลิกนี่เลย การเดินทางไปปาย มีรถโดยสารวิ่งประจำจาก เชียงใหม่ สีส้ม (ออกจะเก่าซะหน่อย) สนุกดีมีฝรั่งนั่งเป็นเพื่อนเยอะแยะ หรือ
รถตู้ ไปรับ-ส่ง ปาย-เชียงใหม่ วิ่งทุกวัน วันละหลายๆ เที่ยว มีหลายบริษัทฯ ที่ให้บริการอยู่ แนะนำ aYa Service 053-699888 ปาย หรือ 053-247889 (เชียงใหม่) รถออก 8-00 a.m. -5.00p.m. ราคา 150 บาทต่อท่าน เครื่องบิน มีบิน เชียงใหม่-ปาย วันละ 2 รอบ

พักที่ไหนดี คลิกนี่เลย ที่พัก ปาย ฉบับละเอียดสมบูรณ์พร้อมคำแนะนำ

Pai Hotspring, Rim Pai Cottage, Huting Pai, Baan Krating, Pai River Corner, Pai River Mountain, Muang Pai, Bulun Buri Pai, Baan Pai Village,Belle Villa Pai,Pai Chumyen, Hotel des Artist, The Quarter, Pai Vimaan, Pai River Villa, Baan Suan Rim Pai, Pai Vimarn, Cafe de Doi, Pura Vida, Pai Praya, Phu Pai Art, Bura Lumpai Resort, Pai Tara, Pai Baanthai Resort, Yoma Hotel, Pai Island

---------------------------------------

ทานอะไรที่ไหนดีในปาย

มีอยู่ 4 ร้านที่อยากแนะนำครับ

 1. ร้านบ้านปาย จำหน่ายอาหารไทย และฝรั่ง บรรยากาศดีแบบไทยๆ แต่อาหารสั่งแล้วอาจได้นานหน่อย
  ใกล้ถนนคนเดิน บนถนนรังสิยานนท์

 2. ร้านส้มตำ ดิลิเวอร์ลี่ จำหน่ายส้มตำทุกชนิด ไก่ย่าง รับส่ง อาหารจะได้ช้า เครื่องดื่มเสริพเอาเอง ถอดรองเท้าก่อนเข้าร้านด้วย
  อยู่ตรงข้าม ทำว่าการอำเภอ และศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยวปาย

 3. ร้านน้องเบียร์ จำหน่ายอาหารไทย หมูสะเต๊ะ ข้าวแกง และอาหารตามสั่ง หากเป็นอาหารตามสั่งจะได้นาน ที่ตั้ง อยู่ใกล้ไฟแดงตรงหัวมุม ถัดมาอีกสี่แยกจากร้านบ้านปาย

 4. ร้านอาหารจีนยูนาน (บ้านดิน) อยู่ระหว่างทางไป น้ำตกเมืองแปง และวัดน้ำฮู ประมาณ 1 ทุ่มก็ปิดร้านแล้ว

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

ร้านบ้านปาย

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

ส้มตำหน้าอำเภอ

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

ร้านน้องเบียร์

 

---------------------------------------

10 classic photo icons ที่นักถ่ายรูปไม่ควรพลาด

1. ทุ่งนาอันเขียวขจี

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

2. เขาสูงชันสลับซับซ้อน

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

3. ดอกบัวตอง

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

4. ร้านอาหารบ้านปายยามค่ำคืน

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

5.ร้าน post cardบนถนนคนเดินปายยามค่ำคืน

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

6. ชุมนุม ป้ายโฆษณา

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

7. สะพานประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลก

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

8. หลัก กม. 0 ปาย ผมเจอแล้ว...อยู่หน้าวัดกลาง ใกล้ถนนคนเดินนี่เอง...(เจอโดยบังเอิญ ไม่ได้ตั้งใจหาซะด้วย)

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
  ปาย 0 กม.  
ท่องเที่ยว

9. เจดีย์วัด แบบพม่า

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

10. บ้านเขาวเขาชาวกระเหรี่ยง

 

 สถานที่ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว
   
ท่องเที่ยว

เส้นทางปั่นจักรยาน(กระทู้ปั่นจักรยาน)

                กิจกรรมที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวคือ ปั่นจักรยาน ลองไปปั่นจักรยานที่อำเภอปาย บนเส้นทางจักรยานสายปาย-น้ำพุร้อนท่าปาย เป็นเส้นทางง่าย ๆ สบาย ๆ ระยะทางไม่เกิน 10 กิโลเมตร ควรออกจากเมืองปายตอนเช้าเริ่มเดินทางโดยขี่ไปที่สี่แยกกลางเมืองผ่านหน้าโรงเรียนปายวิทยาคาม จากนั้นมุ่งหน้าไปยังสะพานข้ามแม่น้ำปาย ขี่ต่อไปอีกนิดจะพบทางแยกขึ้น อ่างเก็บน้ำแม่เย็น เส้นทางตรงนี้จะมองเห็นทุ่งนาขั้นบนไดเป็นฉากหลังสวยงามมาก จากปากทางอ่างเก็บน้ำจะพบทางแยกให้เลี้ยวขวา แล้วพบทางเข้าวัดแม่เย็นซึ่งตั้งเด่นเป็นสง่าบนยอดเขา จากบนวัดสามารถชมวิวที่ราบลุ่มเมืองปายอันสวยงามได้ จากนั้นเส้นทางจะนำต่อเข้าสู่ หมู่บ้านแม่ฮี้ ปั่นต่อไปเป็นหมู่บ้านโป่งไหม้ ที่แห่งนี้นี้มีช้างให้ขี่ท่องเที่ยวในป่า จากหมู่บ้านนี้ไปอีกหน่อยก็ถึง ปากทางเข้าน้ำพุร้อนท่าปาย เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติจำนวน 3-5 บ่อ มีที่อายน้ำแร่เล็ก ๆ แยกห้องหญิงชาย เมื่อขี่จักรยานไปถึงที่นี่ แล้วจะแวะอาบน้ำแร่หรือใช้เป็นที่พักผ่อนปิคนิค รับประทานอาหารกลางวันด้วยก็ดี

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแสนสงบกลางหุบเขา ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรากาศงดงามสุดโรแมนติก โดยเฉพาะเมื่อฤดูหนาวมาเยือน นักเดินทางมากมายต่างมุ่งหน้ามาสัมผาลมหนาวกันอย่างไม่ขาดสาย เมืองปายที่เคยหลับใหลจะคึกคักขึ้นมาถนัดตา ด้วยอัตราค่าบริการค่าครองชีพแบบสพายกระเป๋ารวมทั้งมีที่พักให้เลือกมากมายหลายระดับ สนนราคามีตั้งแต่ต้นละ 500 ไปจนถึง 4,000 บาท ให้คุณเลือกได้ตามอัธยาศัยได้ที่ ปาย

คลิกที่พักปาย ข้อมูล ปาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 


       
          
 


 

 

 

 


   

  


         


  


 
 


         
 

  


 

   
 
    


 


 
 
 
Tell a Friend
วัดร่องขุ่น
รหัสสินค้า: 000007
ราคา 1,800.00 บาท
รายละเอียด:

เมื่อเราไปถึงเชียงราย จังหวัดเหนือสุดในสยาม เราก็คงคิดถึงธรรมชาติบนดอยที่สวยงาม อย่างเช่น แม่ฟ้าหลวง ดอยตุง และวัฒนธรรมอันงดงาม แต่อีกสิ่งหนึ่งที่เราจะไม่นึกถึงไม่ได้ นั่นคือ วัดร่องขุน โดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์

ดังนั้นวันนี้ผมขอพาทุกคนไปชมความงดงามของวัดร่องขุนพร้อมทำความรู้จักกับวัดนี้กันครับ….

วัดร่องขุ่น (Wat Rong Khun)

วัดร่องขุ่น (Wat Rong Khun)

วัดร่องขุ่น (Wat Rong Khun) ออกแบบและก่อสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ซึ่งปรารถนาจะสร้างวัดให้เหมือนเมืองสวรรค์ที่มนุษย์สัมผัสได้ เริ่มสร้างตั้งแต่ พ.ศ.2540 จากเดิมมีเนื้อที่3 ไร่ ได้ซื้อที่ดินเพิ่มและมีผู้บริจาคคือคุณวันชัย วิชญชาคร จนปัจจุบันมีเนื้อที่9 ไร่ และมีพระกิตติพงษ์ กัลยาโณ รักษาการเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน

อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างวัดมาจาก 3 สิ่งต่อไปนี้คือ

 • ชาติ : ด้วยความรักบ้านเมือง รักงานศิลป์ จึงหวังสร้างงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่ไว้เป็นสมบัติของแผ่นดิน
 • ศาสนา : ธรรมะได้เปลี่ยนชีวิตของอาจารย์เฉลิมชัยจากจิตที่ร้อนกลายเป็นเย็น จึงขออุทิศตนให้แก่พระพุทธศาสนา
 • พระมหากษัตริย์ : จากการเข้าเฝ้าฯ ถวายงานพระองค์ท่านหลายครั้ง ทำให้อาจารย์เฉลิมชัยรักพระองค์ท่านมาก จากการพบเห็นพระอัจฉริยะภาพทางศิลปะและพระเมตตาของพระองค์ท่าน จนบังเกิดความตื้นตันและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จึงปรารถนาที่จะสร้างงานพุทธศิลป์ถวายเป็นงานศิลปะประจำรัชกาลพระองค์ท่าน

วัดร่องขุ่น (Wat Rong Khun)

(ป้ายก่อนเข้าวัด พร้อมมีขวดเหล้ายี่ห้อหนึ่ง…)

 ที่ตั้ง
วัดร่องขุ่น อยู่ในท้องที่ตำบลป่าอ้อดอนชัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เป็นวัดบ้านเกิดของอาจารย์ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ วัดร่องขุ่นอยู่ก่อนตัวเมืองเชียงรายประมาณ13 กิโลเมตร ตรงสามแยกไฟแดงทางเข้าน้ำตกขุนกรณ์ จะเป็นที่ตั้งของวัดร่องขุ่น ซึ่งห่างถนนใหญ่เพียง100 เมตร เท่านั้น

10821-attachment

 (ทางขึ้นไปยังอุโบสถ ซึ่งขึ้นแล้วห้ามถอยหลังกลับมา เพราะจะกลับมาตกนรกอีกครั้ง)

10816-attachment

(สภาพขุมนรกที่เต็มไปด้วยบาป สังเกตเห็นเล็บสีแดงไหมครับ… หมายถึง หลงใหลในความงามภายนอก)

ความหมายของอุโบสถ

 • สีขาว : พระบริสุทธิคุณของพระพุทธเจ้า
 • สะพาน : การเดินข้ามจากวัฎสงสารสู่พุทธภูมิ
 • เขี้ยว หรือ ปากพญามาร : กิเลสในใจ
 • สันของสะพาน : มีอสูรอมกัน ข้างละ 8 ตัว 2 ข้าง รวมกันแทนอุปกิเลส 16
 • กึ่งกลางของสะพาน : เขาพระสุเมรุดอกบัวทิพย์ : มี 4 ดอกใหญ่ตรงทางขึ้นด้านข้างอุโบสถแทนซุ้มพระอริยเจ้า 4 พระองค์ คือ พระโสดาบัน พระสกิทาคามี พระอนาคามี และพระอรหันต์
 • บันไดทางขึ้น : มี 3 ขั้นแทน อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา

10817-attachment

(ทางขึ้นไปยังอุโบสถ โดยผ่านนรกขนาบข้าง)

การเดินทางก็ไม่ยากครับ…. 
ถ้ามาจากกรุงเทพ ใช้ถนนสายเชียงราย– กรุงเทพฯ ผ่าน จ.พะเยา ผ่าน อ.แม่ใจ จ.พะเยา เข้า อ.พาน จ.เชียงราย ขับรถมุ่งหน้าไปทาง จ.เชียงรายเรื่อยๆ พอออกจากตัว อ.พาน จะข้ามสพานแม่ลาว (แม่น้ำลาว) ขับรถไปซักพักจะถึงแยกปากทางแม่สรวย (แยกไป อ.แม่สรวย และไป จ.เชียงใหม่) ขับรถต่อไปอีกซักประมาณ10 ก.ม ก่อนจะถึงแยกขุนกรณ์ (ทางไปน้ำตกขุนกรณ์) ประมาณ200 เมตร ถ้ามองดูทางด้านซ้ายมือ จะเห็นตัววัดสีขาวสะดุดตายิ่งนัก เมื่อถึงทางแยกให้เลี้ยวซ้ายไปทางน้ำตกขุนกรณ์ วัดร่องขุ่นจะอยู่เข้าไปประมาณ100 เมตร ซึ่งวัดร่องขุ่นจะอยู่ก่อนถึงตัวเมืองเชียงราย13 ก.ม ตรงหลัก ก.ม ที่816 ถนนพลหลโยธิน (หมายเลข1/A2 )

ถ้ามาจาก อ.แม่สาย มาจากสนามบินนานาชาติเชียงราย หรือตัวเมืองเชียงราย ให้มาทางทิศใต้ ทางไป อ.พาน จ.เชียงราย ทางไป จ.พะเยา เมื่อออกจากตัวเมืองเชียงราย จะผ่านแยกไฟแดงสถานีขนส่งแห่งที่2 ขับตรงมาเรื่อยๆ จนถึงไฟแดง แยกขวา แยกขุนกรณ์ (ทางไปน้ำตกขุนกรณ์) ให้เลี้ยวขวาเข้ามา ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเชียงรายไม่กี่นาทีก็จะถึงวัดร่องขุ่น

ถ้ามาจาก จ.เชียงใหม่ ให้มาทาง อ.ดอยสะเก็ด เข้า อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย มาเรื่อยๆ ผ่าน อ.แม่สรวย มาจนถึง สามแยกปากทางแม่สรวยให้เลี้ยวซ้ายไปทาง จ.เชียงราย (เลี้ยวขวาไป อ.พาน, ไป จ.พะเยา) จากปากทางแม่สรวยขับไปทางตัวเมืองเชียงรายประมาณ10 ก.ม จนถึงแยกขุนกรณ์ (ทางไปน้ำตกขุนกรณ์) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป

10820-attachment

(บริเวณรอบวัด)

10818-attachment

 (ส่วนบริเวณห้องน้ำ ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็จะไหว้ก่อน…)

10814-attachment

วัดร่องขุ่นเปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา6.30 – 18.00 น.
ห้องแสดงภาพ : เปิดให้เข้าชมวันจันทร์– ศุกร์ เวลา8.00 – 17.30 น.
วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เวลา8.00 – 18.00 น.

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่…
สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงราย โทร.053-716519
ศูนย์บริหาร จัดการ การท่องเที่ยว จ.เชียงราย โทร.053-715690
วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย57000 โทร.053-673579

 
 

 

Tell a Friend
รถตู้ให้เช่าเชียงใหม่
80 ถนนเมืองสมุทร ตำบลช้างม่อย อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50300 เชียงใหม่ ไทย
โทรศัพท์: 081-6719680 แฟกซ์: 053-232551 มือถือ: 081-6719680

ดูแผนที่ร้านผ่าน Google Earth
อีเมล์ติดต่อกับร้านค้า
หัวเรื่อง : *
ชื่อของคุณ : *
อีเมล์ของคุณ : *
รายละเอียด : *
 


Page Views Shop: