รายละเอียดของร้านค้า ข่าวสารของร้านค้า รายการสินค้า วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย

  ทุเรียนจันทบุรี ราชาแห่งผลไม้ เป็นผลไม้ยืนต้นไม่ผลัดใบ ผลผลิตออกจะสู่ท้องตลาด ในกลางเดือน เม.ย.ของทุกปี โดยทั่วไปสายพันธุ์มีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ แต่ความต้องการของตลาดที่มักนิยมรับประทานทุเรียนมีอยู่ 5-6 สายพันธุ์ทำให้กลายเป็นตัวกำหนดผลผลิตของตลาดทุเรียนภายในจังหวัด  ช่วงปลายฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมษายน - กรกฏาคม ถือเป็นหน้าทุเรียน มีทุเรียนหลากหลายพันธุ์ให้เลือกรับประทาน จันทบุรียังมีทุเรียนที่อร่อยขึ้นชื่ออยู่หลากหลายพันธุ์ด้วยกัน ทุกสายพันธุ์มีข้อดีข้อเด่นแตกต่างกันขึ้นอยู่ความชื่นชอบของผู้บริโภค

ปัจจัยด้านภูมิประเทศ ที่มีภูเขาสูงและเนินเขา ที่ราบสูงและที่ราบเชิงเขา ที่ราบลุ่มน้ำและชายฝั่งทะเล ส่งผลทำให้เมื่อทุเรียนออกดอก หรือตอนตั้งท้องต้นทุเรียนได้รับสายลมจากทะเลอันมีความบริสุทธิ์และเหมาะสม ทำให้ลำต้นมีการสั่นไหวเสมือนคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ได้รับการออกกำลังกายอย่างถูกวิธีทำให้ผลผลิตมีความสมบูรณ์แข็งแรง

ปัจจัยด้านภูมิอากาศ ที่ร้อนชื้น มีฝนตกชุกติดต่อกันปีละ 6 เดือน ทำให้อาหารของต้นทุเรียนเพียงพอแก่ความต้องการของลำต้นส่งผลให้ ผลผลิตทุเรียนจันทบุรีเจริญเติบโตได้ดี ออกดอก ออกผล ได้ตรงตามฤดูกาล อุณหภูมิโดยเฉลี่ย 28 องศา ของจันทบุรี นับได้ว่ามีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการถ่ายเทระบายอากาศได้อย่างเหมาะสม

ปัจจัยด้านดิน ซึ่งถือเป็นอาหารเสริมให้กับทุเรียนได้เป็นอย่างดี ยิ่งเป็นดินร่วนหรือดินร่วนปนทรายที่มีการระบายน้ำได้ดี ทำให้ทุเรียนเมื่อได้รับแร่ธาตุที่มีในดินที่เหมาะสม ยิ่งทำให้เนื้อของทุเรียนจันทบุรี มีรสชาติหวานมันนุ่มนวลแตกต่างไม่เหมือนจังหวัดอื่นๆ

ปัจจัยด้านทรัพยากรบุคคล คือ ภูมิปัญญาชาวบ้านองค์ความรู้ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการ ปลูก ดูแล รักษา ป้องกัน ล้วนแล้วแต่ส่งผ่านหลักคิดด้านการเกษตรจากรุ่นสู่รุ่น จนทำให้ทุเรียนของจันทบุรีมีคุณภาพ ตรงความต้องการของตลาด ให้ผลผลิตสูง มีศักยภาพการผลิตป้อนเข้าสู่ตลาด ทั้งรสชาติยังถูกใจผู้บริโภคทั้งภายในและภายนอกประเทศ เป็นผลไม้เศรษฐกิจอับดับหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี

Eastfruit
66/1 หมู่ที่ 1 ต.เกาะขวาง อ.เมืองจันทบุรี จันทบุรี ไทย
โทรศัพท์: 097-9239656
เว็บไซต์: http://www.eastfruit.org
ดูแผนที่ร้านผ่าน Google Earth
อีเมล์ติดต่อกับร้านค้า
หัวเรื่อง : *
ชื่อของคุณ : *
อีเมล์ของคุณ : *
รายละเอียด : *
 
Page Views Shop: