รายละเอียดของร้านค้า ข่าวสารของร้านค้า รายการสินค้า วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย
VIP

     บริษัท ฟ้าดินคน จำกัด ก่อตั้งโดย อาจารย์ กชกร พรมไชย และกลุ่มบุคคลจากหลากหลายอาชีพ ซึ่งมีความสนใจในศาสตร์ของฮวงจุ้ยเหมือนกัน ...

 

ดูแผนที่สถานที่ไหว้ครูที่  http://fdkfengshui.blogspot.com/p/blog-page.html

 

พยากรณ์ฮวงจุ้ย ปีมังกรน้ำ พ.ศ. 2555
รหัสสินค้า: 000002
ราคา 150.00 บาท
รายละเอียด:

พยากรณ์ฮวงจุ้ย ปีมังกรน้ำ พ.ศ. 2555

Tell a Friend
ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้าน
รหัสสินค้า: 000003
ราคา 250.00 บาท
รายละเอียด:

ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้าน

Tell a Friend
กระต่ายทองจ้องระกา
รหัสสินค้า: 000001
ราคา 150.00 บาท
รายละเอียด:

เนื้อหาโดยย่อ

วันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีนระบบสุริยคติของ ปี พ.ศ. 2554(พ.ศ. 2554, จ.ศ. 1373, ปีมิ่นก๊กที่ 100) ตรงกับวันศุกร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์  เวลา 12.32น. ถือเป็นปีกระต่าย ธาตุทอง

 

ผังปาจื้อประจำปี พ.ศ. 2554

เวลา

วัน

เดือน

ปี

หยาง

น้ำ

หยาง

ทอง

หยาง

ทอง

หยิน

ทอง

หยาง

ไฟ

หยาง

ไม้

หยาง

ไม้

หยิน

ไม้

 

 

หนังสือ “กระต่ายทองจ้องระกา” ได้วิเคราะห์ตามผังปาจื้อ พบว่าขาดธาตุดิน ซึ่งในปีใดที่ธาตุในผังปาจื้อมีธาตุไม่ครบห้าธาตุ ตามหลักศาสตร์ฮวงจุ้ยถือว่าเกิดการไม่สมดุลขึ้นในปีนั้น การขาดแต่ละธาตุมีผลแตกต่างกัน โดยผลกระทบส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องด้านอาชีพการงานในการดำเนินธุรกิจของแต่ละปีโดยตรง ว่าส่งผลดีร้ายอย่างไร นอกจากด้านธุรกิจแล้วยังส่งผลต่อโชคชะตาของคนซึ่งขึ้นกับเวลา วัน เดือน ปีเกิดส่วนตัวว่าเกิดปีนักษัตรใด ธาตุอะไร ปีนี้ดีหรือเสียต่อดวงชะตาอย่างไร

ปี พ.ศ. 2554 เป็นปีกระต่าย ธาตุทอง ขึ้นครองอำนาจ ธาตุที่ได้รับผลประโยชน์ง่ายๆ คือธาตุน้ำ ธาตุที่ร่ำรวยแต่เก็บเงินไม่อยู่ คือธาตุไม้  ธาตุที่อ่อนแอ คือธาตุไฟ  ธาตุที่ต้องช่วยคนอื่นก่อนแล้วได้รับประโยชน์ คือธาตุดิน

เมื่อรู้ธาตุแล้วมาดูปีนักษัตรกันว่าบุคคลแต่ละปีเกิดเป็นอย่างไรกัน  ปีหนูระวังเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง  ปีวัวกับปีเสือเริงร่ากับชัยชนะ  ปีกระต่ายทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว  ปีงูเล็กกับปีงูใหญ่เพลิดเพลินกับโชคลาภมากใช้จ่ายมาก  ปีม้าระวังเจ็บไข้ได้ป่วย  ปีแพะกับปีลิงสมหวังในปราถนา  ปีไก่ต้องอดทนอย่างมาก  และปีน้องหมากับปีน้องหมูยิ้มรับโชคด้านความมั่งคั่งและความสำเร็จอันยอดเยี่ยม  ซึ่งคุณสามารถนำไปวิเคราะห์ตัวคุณ ธุรกิจคุณได้ไม่ยาก ปีนี้ปีน้องหมาซึ่งเป็นปีคู่มิตรของปีกระต่ายจะช่วยแก้ดวงให้กับทุกคน เพื่อแก้ชงควรพกน้องหมาติดตัวตลอดปีนอกจากนี้ทุกคนควรไปไหว้พระธาตุประจำปีเกิดประจำตัวของตนเพื่อเสริมพลังชี่มงคลของตัวคุณให้แข็งแกร่งอยู่เสมอ

 

สีและเครื่องประดับนำโชค

สีนำโชคของปีนี้ ได้แก่ สีขาวคู่กับเทา, ฟ้า, น้ำเงิน หรือดำ

ควรแต่งตัวใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับตามสีนำโชคของปีนี้ รวมถึงของตกแต่งบ้านต่างๆ เช่น สีรถ กระเป๋า รองเท้า หมอนอิง พรม ผ้าม่าน ก็ควรใช้สีนำโชคของปีนี้ด้วยเช่นกัน

เครื่องประดับนำโชคของปีนี้ ได้แก่ เพชร ไข่มุก ไพลิน พลอยสีน้ำเงิน นิล รวมทั้งสร้อยทองคำหรือสร้อยโลหะแวววาวทุกชนิด

 

แผนผังการจัดฮวงจุ้ยประจำปีกระต่ายทอง พ.ศ. 2554

SE

ตะวันออกเฉียงใต้

มั่งคั่ง

6

งูเล็ก, งูใหญ่

S

ใต้

ชื่อเสียง

2

ม้า

SW

ตะวันตกเฉียงใต้

ครอบครัว ทีมงาน

4

แพะ, ลิง

E

ตะวันออก

สุขภาพ

4

กระต่าย

กลางบ้าน

หัวใจของบ้าน

7

W

ตะวันตก

บุตร บริวาร

9

ไก่

NE

ตะวันออกเฉียงเหนือ

ปัญญา การสื่อสาร

1

วัว, เสือ

N

เหนือ

อาชีพการงาน

            3

หนู

NW

ตะวันตกเฉียงเหนือ

อุปถัมภ์เกื้อกูล

8

สุนัข, หมู

 

 

ดาว 1  ธาตุน้ำ  หมายถึงชัยชนะ ความเจริญรุ่งเรือง

ปีนี้จรมาอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ นำชัยชนะและความรุ่งเรืองในด้านมีสติปัญญาเป็นยอดในการทำงาน การค้นคว้าคิดธุรกิจใหม่ และการศึกษาต่อ โดยเฉพาะคนปีเสือและปีวัวจะได้รับชัยชนะง่ายเป็นพิเศษ

ควรนั่งทำงานหรือนั่งเรียนหนังสือในทิศหรือมุมนี้ จะได้รับพลังชี่หยางดีส่งผลให้สุขภาพดี การเรียนดีขึ้นชนะการสอบแข่งขัน และทำงานง่ายขึ้น สามารถแก้ปัญหาค้างเก่าจากปีที่แล้วได้สำเร็จ และมีสิ่งใหม่ดีๆ เกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง

ควรกระตุ้นรับโดยวางวัตถุมงคลที่สื่อถึงชัยชนะ เช่น เหรียญทอง ป้ายประกาศเกียรติคุณ ม้าแห่งชัยชนะ เป็นต้น ไว้ในมุมตะวันออกเฉียงเหนือนี้ด้วย

 

ดาว 2  ธาตุดิน  หมายถึงโรคภัยไข้เจ็บ

ปีนี้จรมาอยู่ในทิศใต้ จะนำโรคภัยไข้เจ็บเข้ามาและเกิดโรคใหม่ๆ ที่มาจากแหล่งภูมิอากาศร้อน เช่น โรคท้องร่วง โรคภูมิแพ้ เป็นไข้ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และสะอาด หมั่นออกกำลังกาย นอกจากด้านเจ็บป่วยแล้วยังต้องระวังการเสียชื่อเสียเครดิตจากการรับปาก การค้ำประกัน การเซ็นต์เอกสารผิดพลาดอีกด้วย โดยเฉพาะคนปีม้าจะต้องระวังเป็นพิเศษ หาคนปีแพะมาเสริมดวง

ควบคุมดาวหมายเลข 2โดยวางน้ำเต้าทองเหลืองหรือผลน้ำเต้าจริงไว้ในมุมทิศใต้นี้ รวมถึงคนท้องไม่ให้นอนหันหัวไปทิศใต้ด้วย นอกจากนี้ควรติดรูปมงคลที่มีชื่อเสียง และรูปม้า 8 ตัว ลักษณะวิ่งควบกระโจนบนบก แสดงความสง่างามพุ่งทะยานไปในทิศทางเดียวกันทุกตัว โดยหันหน้าเข้าสู่บ้านหรือที่ทำงานไว้ในทิศใต้ เพื่อสยบดาวโรคภัยไข้เจ็บ

 

ดาว 3  ธาตุไม้  หมายถึงการทะเลาะ ศัตรู การเข้าใจผิด การฟ้องร้อง คดีความ แผนงานโครงการติดขัด

ปีนี้จรมาอยู่ในทิศเหนือ จะนำความอับโชค แผนงานโครงการติดขัดล้มเหลว  เกิดความแตกแยก ขาดความสามัคคี ทำเรื่องผิดกฎหมายเข้ามาสู่อาชีพการงาน โดยเฉพาะคนปีหนูควรรอบคอบหมั่นตรวจสอบเรื่องเอกสารเป็นพิเศษ ควรหาผู้ช่วยปีวัวเข้ามาเสริมในที่ทำงาน

แก้ไขโดยเปิดไฟให้สว่างหรือทำให้แสงอาทิตย์ส่องถึงในทิศนี้ โดยเฉพาะหากบ้านคุณหันหน้าบ้านไปทางทิศเหนือ ให้ตั้งหรือแขวนปลาคู่ไว้ใกล้ประตูทางเข้าบ้านและที่ทำงาน เพื่อสลายพลังดาวทะเลาะเบาะแว้งไม่ให้เกิดขึ้นในปีนี้ และวางรูปปั้นเต่าไว้ในทิศเหนือเพื่อเสริมด้านอาชีพการงานให้มั่นคง และยับยั้งการแตกความสามัคคีกัน ให้รักกันยืนยาวทั้งในครอบครัวและทีมงาน

 

ดาว 4  ธาตุไม้  หมายถึงความรัก การศึกษาค้นคว้า การสื่อสาร งานเขียน

ปีนี้จรมาอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ ดีสำหรับการศึกษาต่อ การติดต่อสื่อสาร กระตุ้นด้วยการตั้งอุปกรณ์การเรียน การเขียน อุปกรณ์สื่อสารไว้ในทิศนี้ ส่วนคนที่ยังไม่มีคู่ก็จะพบคู่ในปีนี้ คนที่ตัดสินใจเรื่องแต่งงานไม่ได้ปีนี้ก็จะลงเอยด้วยดี อยากได้บริวารดี ลูกดี โดยเฉพาะคนปีแพะและปีลิงจะได้รับข่าวดีเป็นพิเศษ

ควรกระตุ้นโดยติดรูปครอบครัวหรือทีมงาน และวางของเป็นคู่ๆ เช่น นกคู่ ปลาคู่ ปีนักษัตรที่เป็นคู่มิตร หรือพันธมิตรเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว และในบริษัทให้มั่นคงยิ่งขึ้น การวางหรือห้อยมุมเบอแรงก็จะช่วยให้คนรักกลับคืนมาได้เช่นกัน

 

ดาว 5  ธาตุดิน  หมายถึงอุบัติเหตุ คดีความ สูญเสีย เคราะห์ร้าย

ปีนี้จรเข้ามาอยู่ในทิศตะวันออก ซึ่งเป็นทิศของปีกระต่ายทองขึ้นครองอำนาจในปี พ.ศ. 2554 ถึงแม้จะถูกบั่นทอนด้วยดาวหมายเลข 5จะนำความโชคร้าย สุขภาพแย่ อุบัติเหตุและคดีความมาสู่ครอบครัวและทีมงานก็จะไม่รุนแรงมากนัก แต่ไม่ควรประมาทเพราะเป็นปีกระต่ายที่ชงตนเองด้วย หากรอบคอบในทุกเรื่องปีนี้จะเป็นปีทองที่คนปีกระต่ายรอคอยมานานแสนนาน ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ คิดใหม่ ลองทำอะไรใหม่ๆ ความสุขสำเร็จโชคดีกำลังรอท่านอยู่

ควรกระตุ้นรับพลังมงคลโดยตั้งเทพฮกลกซวิ่วหรือเทพศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือ ตั้งน้ำสะอาดที่เคลื่อนไหว ตั้งนักษัตรปีสุนัข แพะ และหมูไว้ในทิศตะวันออกนี้

ควรแก้ไขควบคุมพลังอัปมงคลโดยแขวนระฆังทองเหลือง หรือตั้งวัสดุที่ทำด้วยโลหะ เช่น ตั้งปลาโลมาทองเหลืองไว้ในทิศนี้ ปลาโลมาเป็นสัตว์ที่มีความเป็นมิตรสูง อาศัยอยู่ในที่ปลอดภัย ที่ใดมีปลาโลมา ที่นั่นจะไม่มีฉลามร้ายมารบกวน มีพลังด้านบวก ช่วยในด้านปกป้องคุ้มครองภัย และยังเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภที่ไม่หยุดนิ่งได้อีกด้วย

 

ดาว 6  ธาตุทอง  หมายถึงโชคจากสวรรค์ หัวหน้าครอบครัว ผู้นำ ลาภลอย เทพคุ้มครอง

ปีนี้จรเข้ามาอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ นำโชคด้านความมั่งคั่งและความสำเร็จในการงานการเงิน มีโชคลาภแปลกๆ และมีสุขภาพดี หากบ้านหรือที่ทำงานท่านใดมีประตูอยู่ในทิศนี้ ควรเปิดประตูหน้าต่างใช้เป็นประจำเพื่อรับโชคเข้าสู่บ้าน ควรเดินทางไปแสวงโชคในทางทิศนี้ด้วย หัวหน้าครอบครัวและผู้นำ โดยเฉพาะคนปีงูเล็กและปีงูใหญ่ มีการขยายการลงทุนมากเป็นพิเศษในทางที่ดี 

กระตุ้นโชคลาภอันทรงพลังเข้าสู่บ้านและที่ทำงาน ด้วยการตั้งน้ำสะอาดและเคลื่อนไหว หรือตกแต่งทาสีเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ด้วยสีน้ำเงิน ฟ้า เทา ดำ รวมถึงการวางเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่งไฉ่สิ่งเอี้ย เทพพระสังกัจจาย (พระยิ้ม) เรือสำเภา กระปุกออมสิน และลูกคิด ไว้ในบริเวณทิศตะวันออกเฉียงใต้นี้

 

ทิศมงคล

ทิศดีสำหรับปี พ.ศ. 2554 คือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้  ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ  ดังนั้นไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงานควรจะเปิดประตู หน้าต่าง ในทิศนี้ รวมถึงเข้าไปใช้พื้นที่ในทิศมุมเหล่านี้ให้มากขึ้น และควรกระตุ้นรับโดยการจัดตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ตามผังฮวงจุ้ยที่กล่าวมาแล้วข้างต้น  และดูแลพื้นที่ดังกล่าวนี้ให้โล่ง สะอาดมากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อรับพลังมงคล ทั้งในด้านความสำเร็จ ชัยชนะ โชคลาภ และสุขภาพดีที่จะหลั่งไหลเข้ามาอย่างง่ายดาย รวมทั้งการได้รับความอุปถัมภ์เกื้อกูลที่จะหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่องทั้งปี

 

ทิศอัปมงคล

ทิศเสียสำหรับปีนี้คือ ทิศเหนือ ทิศใต้ ทิศตะวันออก และทิศตะวันตก เนื่องจากเป็นทิศที่มีพลังความเสียหายทั้งทางด้านการงาน การเงิน การเรียน ครอบครัวและความรัก ดังนั้นควรปิดประตู หน้าต่าง ในทิศดังกล่าวทันที เมื่อไม่มีการใช้งาน และหลีกเลี่ยงการใช้พื้นที่ในทิศมุมเหล่านี้ หากปฏิบัติไม่ได้ก็ให้แก้ไขตามหลักฮวงจุ้ยประจำปี 2554 ก็จะใช้งานได้ตามปกติ

 

ทิศอสูรร้ายประจำปี

ทิศตะวันตก เป็นทิศอสูรร้ายประจำปี 2554 เป็นทิศต้องห้ามในการกระทบแผ่นดิน ในกรณีที่คุณมีหลังบ้านเป็นทิศตะวันตกเท่านั้น ห้ามมิให้ขุดเจาะ ต่อเติมอาคารบ้านเรือนใดๆ ในปีนี้ทั้งปี ควรแก้โดยแขวนระฆังทองเหลืองหรือโลหะอื่นๆ ที่มีความแววาวไว้ในทิศนี้ เพื่อสยบดาวอสูรร้ายประจำปี มิให้สร้างปัญหาความวุ่นวายใด ๆ ขึ้นในบ้านหรือที่ทำงาน

Tell a Friend

โอนเงินเพื่อชำระค่าสินค้าและบริการได้ตาม บัญชีธนาคารที่กำหนด

วิธีการชําระเงินผ่านทางธนาคาร
ธนาคารชื่อบัญชีประเภทบัญชีสาขาเลขที่บัญชี
ธนาคารกรุงเทพธนาคารกรุงเทพ
กชกร พรมไชยออมทรัพย์ประตูช้างเผือก390-4-20275-5
ฟ้าดินคน
Email: pkotchakorn@yahoo.com เชียงใหม่ ไทย
โทรศัพท์: 081-8834126
เว็บไซต์: http://www.fdk-fengshui.com
ดูแผนที่ร้านผ่าน Google Earth
อีเมล์ติดต่อกับร้านค้า
หัวเรื่อง : *
ชื่อของคุณ : *
อีเมล์ของคุณ : *
รายละเอียด : *
 
Page Views Shop: