รายละเอียดของร้านค้า ข่าวสารของร้านค้า รายการสินค้า วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย | English

เปเปร์มาเช่ จากตำนานความเป็นมาของงาน Paper Mache รูปแบบผลิตภัณฑ์ที่พบเห็น ไม่มีอะไรจะเป็นเอกลักษณ์บ่งบอกได้ชัดเจนเท่าหมูแดง ซึ่งมีกระบวนการผลิตเชิงพาณิชย์ โดยหล่อแบบทำพิมพ์ปูนพลาสเตอร์ แยกส่วนซีกซ้ายซีกขวา หน้า หลัง แล้วแต่รูปทรงของงานนั้นๆ
หัตถกรรมสร้างสรรค์กระดาษ เปเปอร์มาเช่ Paper Mache คือ การนำกระดาษมาบดเคี้ยวแล้วขึ้นรูปทรงต่างๆ ตามจินตนาการความคิดสร้างสรรค์ ผู้สร้างผลงานของแต่ละคน ด้วยกระบวนการประติมากรรม การปั้น รูปแบบผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะมองเห็นได้รอบด้าน ทั้งความลึกตื้น หนา บาง มีมิติเป็นธรรมชาติ แตกต่างกันไป เรียกว่า งานลอยตัว (Figure) และขึ้นรูปเป็นตัวนูนบนพื้นที่ราบ เป็นภาพเดี่ยวภาพเรื่องราวหรือลวดลายสูงต่ำต่างๆ ตามต้องการ เรียกว่า งานนูนต่ำ (bas-relief) หรือลวดลายที่มีลักษณะค่อนข้างนูนมากๆ จะเรียกว่า งานนูนสูง (High-relief) เป็นต้น
วิวัฒนาการของหัตถกรรมกระดาษ (Papire Mache) ในเมืองไทยได้รับการเผยแพร่และถ่ายทอดมาจากคนจีน ที่อพยพมาอยู่เมืองไทยในยุคแรกๆ นับว่าเป็นศิลปหัตถกรรมภูมิปัญญาดั้งเดิมของคนจีน เป็นอาชีพติดตัวนำมาใช้ทำมาหากินในถิ่นไทย ที่และเห็นเด่นชัดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปะหัตถกรมแขนงนี้ คือ งานปั้นกระดาษเป็นตัวหุ่นหมูสีแดง เรียกว่า “หมูแดง” พบเห็นกันมาหลายชั่วคน และพัฒนารูปแบบหลากหลาย ตราบเท่าที่มนุษย์ยังมีความต้องการบริโภคกระดาษ ศิลปหัตถกรรมแขนงนี้ จักไม่มีวันตาย มีความก้าวหน้ามากน้อยเพียงใด อยู่ที่ใคร มีความคิดสร้างสรรค์ผลงานให้ตรงตามความต้องการของตลาดบริโภคได้มากน้อยกว่ากันเท่านั้นเอง
วิวัฒนาการของหัตถกรรมกระดาษ (Papire Mache) ในเมืองไทยได้รับการเผยแพร่และถ่ายทอดมาจากคนจีน ที่อพยพมาอยู่เมืองไทยในยุคแรกๆ นับว่าเป็นศิลปหัตถกรรมภูมิปัญญาดั้งเดิมของคนจีน เป็นอาชีพติดตัวนำมาใช้ทำมาหากินในถิ่นไทย ที่และเห็นเด่นชัดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปะหัตถกรมแขนงนี้ คือ งานปั้นกระดาษเป็นตัวหุ่นหมูสีแดง เรียกว่า ?หมูแดง? พบเห็นกันมาหลายชั่วคน และพัฒนารูปแบบหลากหลาย ตราบเท่าที่มนุษย์ยังมีความต้องการบริโภคกระดาษ ศิลปหัตถกรรมแขนงนี้ จักไม่มีวันตาย มีความก้าวหน้ามากน้อยเพียงใด อยู่ที่ใคร มีความคิดสร้างสรรค์ผลงานให้ตรงตามความต้องการของตลาดบริโภคได้มากน้อยกว่ากันเท่านั้นเอง


เปเปอร์มาเช่
รหัสสินค้า: 000001
ราคา 1,750.00 บาท
รายละเอียด:

เปเปอร์มาเช่ ม้าโยกเยก (หัตถกรรมจากกระดาษ)

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง: https://
Tell a Friend
ร้านเปเปอร์มาเช่
8/20 ถนนพระยาตรัง ต.วัดใหม่ จันทบุรี ไทย
โทรศัพท์: 081-6460773

ดูแผนที่ร้านผ่าน Google Earth
อีเมล์ติดต่อกับร้านค้า
หัวเรื่อง : *
ชื่อของคุณ : *
อีเมล์ของคุณ : *
รายละเอียด : *
 
Page Views Shop: