รายละเอียดของร้านค้า ข่าวสารของร้านค้า รายการสินค้า วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย | English

ชื่อกิจการร้าน ร้านอร่อย

ชื่อผู้ดำเนินกิจการ นางประมุข ธัญญผลพลากร

ประวัติความเป็นมาของธุรกิจ

          สมัย 30ปีที่แล้ว อาม่าเป็นคนนำส่งสินค้าเข้าตลาดแม่กิมเฮงในทุกๆครั้งที่มีเทศกาลเจ และพวเรานั่นก็ได้เป็นลูกมือให้อาม่ามาก่อน สมัยก่อนนั่นต้องนึ่งด้วยฟืน พอท่านแก่ตัวลงทำไม่ไหว เรารุ่นลูกรุ่นหลานจึงได้มาสานกันต่อ และได้ทำมาแล้วถึง 10ปี พอถึงเทศกาลเจก็จะเปิดหน้าร้านขายอาหารเจ พร้อมทำขนมกวงเจียง (หัวผัดกาดส่งเข้าตลาดหน้าเมืองทุกๆปี)


 สมัย 30 ปีที่แล้ว อาม่าเป็นคนนำส่งสินค้าเข้าตลาดแม่กิมเฮงในทุกๆครั้งที่มีเทศกาลเจ และพวเรานั่นก็ได้เป็นลูกมือให้อาม่ามาก่อน สมัยก่อนนั่นต้องนึ่งด้วยฟืน พอท่านแก่ตัวลงทำไม่ไหว เรารุ่นลูกรุ่นหลานจึงได้มาสานกันต่อ และได้ทำมาแล้วถึง 10 ปี พอถึงเทศกาลเจก็จะเปิดหน้าร้านขายอาหารเจ พร้อมทำขนมกวงเจียง (หัวผัดกาดส่งเข้าตลาดหน้าเมืองทุกๆปี)
ขนมกวงเจียง
รหัสสินค้า: 000001
ราคา 20.00 บาท
รายละเอียด:

ที่มาของขนมหัวผักกาด – เผือก (ขนมกวงเจียง) เป็นขนมที่หาทานได้ยากมาก เพราะมีขั้นตอนในการทำมากกว่าจะออกมาเป็นขนม ตั้งแต่ไปเลือกซื้อ วัตถุดิบ มาปลอก มาล้างให้สะอาด ทำการขูด ผสมส่วนผสม และทำการห่อ จึงนำไปนึ่งและนำมาทอดอีกที (เพื่อให้ได้มีกลิ่นที่หอม) ถ้าคนที่ไม่ชอบทางทอดก็สามารถที่จะทางแบบนึ่งได้เพราะขนมสุกแล้ว ส่วนน้ำจิ้มเราได้ใช้น้ำมะขามเปียก ถั่วลิสงขั่วเอง ของทุกอย่างทำสดๆ

          ขนมของทางร้านเรานั่นเน้นคุณภาพ เน้นทำเอาเต้าหู้ ต้องสั่งมาตัดเองเพราะเราไม่เน้นแป้งนั่นเอง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง: https://
Tell a Friend
ร้านอร่อย
329/30 หมู่10 ต.หนองบัวศาลา นครราชสีมา ไทย
โทรศัพท์: 089-7224941

ดูแผนที่ร้านผ่าน Google Earth
อีเมล์ติดต่อกับร้านค้า
หัวเรื่อง : *
ชื่อของคุณ : *
อีเมล์ของคุณ : *
รายละเอียด : *
 
Page Views Shop: