รายละเอียดของร้านค้า ข่าวสารของร้านค้า รายการสินค้า วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย | English

ยายน้อยจะทำหมี่กรอบไปแจกให้ชาวบ้านทั่วถึงกัน แต่ลูก ๆไม่สนใจสืบทอดการทำหมี่กรอบนี้ ขณะนั้น หลาน ๆ คุณชื่นจากพนักงานบริษัทลาออกมา  เรียนตัดเย็บเสื้อผ้าที่ตนเองรักเป็นเวลา 2 ปี  เศรษฐกิจฟองสบู่แตกพ่นพิษมายังคุณชื่นอย่างจังส่งผลให้รายได้ในการตัด เสื้อลดลงฉับพลันจึงหาโอกาสไปเที่ยวบ้านช่างตัดเสื้อต่างจังหวัดก็แวะไปที่ร้านของฝากผ่านไปเห็นฝูงชนมุงโรงงานวุ้นเส้นกันอยู่ จึงสงสัยว่า เกิดอะไรขึ้นปรากฏว่าคนจำนวนมาก แย่งกันซื้ออะไรเข้าไปดูใกล้ ๆ จึงรู้ว่าเป็นหมี่กรอบ ขายกล่องละ 40 บาท ถามไปถามมาเขาขายได้วันละ 200 – 300 กล่อง เหตุการณ์นั้นเอง ได้จุดประกายความคิดของคุณชื่นว่า น่าจะทำขายได้บ้างนะและตัดสินใจอย่างแน่วแน่ว่า ต้องทำหมี่กรอบขายให้ได้ เมื่อกลับมาจากการเที่ยวก็ไปหายายน้อย ให้ช่วยสอน


ยายน้อยจะทำหมี่กรอบไปแจกให้ชาวบ้านทั่วถึงกัน แต่ลูก ๆไม่สนใจสืบทอดการทำหมี่กรอบนี้ ขณะนั้น หลาน ๆ คุณชื่นจากพนักงานบริษัทลาออกมา  เรียนตัดเย็บเสื้อผ้าที่ตนเองรักเป็นเวลา 2 ปี  เศรษฐกิจฟองสบู่แตกพ่นพิษมายังคุณชื่นอย่างจังส่งผลให้รายได้ในการตัด เสื้อลดลงฉับพลันจึงหาโอกาสไปเที่ยวบ้านช่างตัดเสื้อต่างจังหวัดก็แวะไปที่ร้านของฝากผ่านไปเห็นฝูงชนมุงโรงงานวุ้นเส้นกันอยู่ จึงสงสัยว่า เกิดอะไรขึ้นปรากฏว่าคนจำนวนมาก แย่งกันซื้ออะไรเข้าไปดูใกล้ ๆ จึงรู้ว่าเป็นหมี่กรอบ ขายกล่องละ 40 บาท ถามไปถามมาเขาขายได้วันละ 200 ? 300 กล่อง เหตุการณ์นั้นเอง ได้จุดประกายความคิดของคุณชื่นว่า น่าจะทำขายได้บ้างนะและตัดสินใจอย่างแน่วแน่ว่า ต้องทำหมี่กรอบขายให้ได้ เมื่อกลับมาจากการเที่ยวก็ไปหายายน้อย ให้ช่วยสอน
หมี่กรอบ
รหัสสินค้า: 000001
ราคา 20.00 บาท
รายละเอียด:

เริ่มมาจากครอบครัวของคุณชื่นเมื่อ 20 – 30 ปีก่อน โดยคุณยายน้อยเป็นเจ้าของสูตรหมี่กรอบที่เอร็ดอร่อยจะทำทานกันเองภายในครอบครัวและก็แบ่งปันให้กับญาติ พี่น้องเพื่อนบ้านใกล้เคียงละแวกนั้น หรือวันใดมีงานบุญงานกุศลต่าง ๆยายน้อยจะทำหมี่กรอบไปแจกให้ชาวบ้านทั่วถึงกัน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง: https://
Tell a Friend
RiceNoodle
104 หมู่ 5 ตำบล ท่าหลวง นครราชสีมา ไทย
โทรศัพท์: 02-1233236

ดูแผนที่ร้านผ่าน Google Earth
อีเมล์ติดต่อกับร้านค้า
หัวเรื่อง : *
ชื่อของคุณ : *
อีเมล์ของคุณ : *
รายละเอียด : *
 
Page Views Shop: