รายละเอียดของร้านค้า ข่าวสารของร้านค้า รายการสินค้า วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย | English

ความเป็นมาของสหกรณ์ศูนย์ศิลปาชีพทอผ้าไหมแพรวา บ้านโพนกาฬสินธุ์ จำกัด สืบเนื่องจากเมื่อปี พ.ศ.2521 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงรับไว้ในโครงการส่งเสริมการทำผ้าไหมแพรวาบ้านโพน มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยใช้ชื่อว่า “กลุ่มแม่บ้านเกษตรกร” มีสมาชิก 70 คน ถึง พ.ศ.2538 ได้จัดตั้งเป็น “กลุ่มอาชีพสตรีทอผ้าไหมบ้านโพน” มีสมาชิกทั้งหมด 450 คน จนถึง พ.ศ.2551 ได้ขอจดทะเบียนเป็น “สหกรณ์ศูนย์ศิลปาชีพทอผ้าไหมแพรวาบ้านโพนกาฬสินธุ์ จำกัด” โดยยังคงอยู่ในโครงการส่งเสริมการทอผ้าไหมบ้านโพน มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ปัจจุบันมีสมาชิกทั้งหมด 825 คน โดยครอบคลุม 4 อำเภอ คือ อำเภอคำม่วง อำเภอสมเด็จ อำเภอสามชัย และอำเภอสหัสขันธ์ ปัจจุบันมีการดำเนินงานในรูปแบบของสหกรณ์ ซึ่งกรมส่งเสริมสหกรณ์ได้บูรณาการร่วมกับหลายหน่วยงาน เพื่อเข้ามาส่งเสริมและสนับสนุนให้สหกรณ์ศูนย์ศิลปาชีพทอผ้าไหมแพรวาบ้านโพนกาฬสินธุ์ จำกัด ให้เป็นแหล่งสร้างอาชีพและรายได้ให้กับมวลสมาชิก รวมทั้งเกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สหกรณ์ศูนย์ศิลปาชีพทอผ้าไหมแพรวาบ้านโพนกาฬสินธุ์ จำกัด

ความเป็นมาของสหกรณ์ศูนย์ศิลปาชีพทอผ้าไหมแพรวา บ้านโพนกาฬสินธุ์ จำกัด สืบเนื่องจากเมื่อปี พ.ศ.2521 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงรับไว้ในโครงการส่งเสริมการทำผ้าไหมแพรวาบ้านโพน มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยใช้ชื่อว่า ?กลุ่มแม่บ้านเกษตรกร? มีสมาชิก 70 คน ถึง พ.ศ.2538 ได้จัดตั้งเป็น ?กลุ่มอาชีพสตรีทอผ้าไหมบ้านโพน? มีสมาชิกทั้งหมด 450 คน จนถึง พ.ศ.2551 ได้ขอจดทะเบียนเป็น ?สหกรณ์ศูนย์ศิลปาชีพทอผ้าไหมแพรวาบ้านโพนกาฬสินธุ์ จำกัด? โดยยังคงอยู่ในโครงการส่งเสริมการทอผ้าไหมบ้านโพน มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ปัจจุบันมีสมาชิกทั้งหมด 825 คน โดยครอบคลุม 4 อำเภอ คือ อำเภอคำม่วง อำเภอสมเด็จ อำเภอสามชัย และอำเภอสหัสขันธ์ ปัจจุบันมีการดำเนินงานในรูปแบบของสหกรณ์ ซึ่งกรมส่งเสริมสหกรณ์ได้บูรณาการร่วมกับหลายหน่วยงาน เพื่อเข้ามาส่งเสริมและสนับสนุนให้สหกรณ์ศูนย์ศิลปาชีพทอผ้าไหมแพรวาบ้านโพนกาฬสินธุ์ จำกัด ให้เป็นแหล่งสร้างอาชีพและรายได้ให้กับมวลสมาชิก รวมทั้งเกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน


ผ้าคลุมไหล่
รหัสสินค้า: 000001
ราคา 15,000.00 บาท
รายละเอียด:

ผ้าไหมแพรวา เป็นผ้าไหมทอมือ ทอด้วยความปราณีต มีลวดลายวิจิตรสวยงาม หนึ่งผืนมีหลากลาย มีขบวนการทอที่แตกต่างจากการทอประเภทอื่นๆ มีสีสันสลับลวดลายสวยงาม เป็นศิลปะที่ถูกถ่ายทอดมาอย่างวิจิตร

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง: https://
Tell a Friend
สหกรณ์ศูนย์ศิลปาชีพทอผ้าไหมแพรวาบ้านโพนกาฬสินธุ์ จำกัด
173 หมู่ 5 ตำบลโพน กาฬสินธุ์ ไทย
โทรศัพท์: 086-2373699

ดูแผนที่ร้านผ่าน Google Earth
อีเมล์ติดต่อกับร้านค้า
หัวเรื่อง : *
ชื่อของคุณ : *
อีเมล์ของคุณ : *
รายละเอียด : *
 
Page Views Shop: