รายละเอียดของร้านค้า ข่าวสารของร้านค้า รายการสินค้า วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย

 

Papermache (งานกระดาษ)

    สวัสดีครับ ก่อนที่จะเลือกซื้อสินค้ากัน เรามาทำความรู้จักกับงาน Papermache กันก่อนดีกว่าว่ามันคืออะไร ? มีวิธีทำอย่างไร? จาก กระดาษหนังสือพิมพ์ธรรมดา ๆ กลายมาเป็น "ตุ๊กตา" น่ารัก ๆ แบบนี้ได้อย่างไร เลยจะมาอธิบายคร่าว ๆ ให้พอทราบกันว่ามันมีที่ไปที่มาอย่างไร

ขั้นตอนที่ 1 : สร้างแบบที่เราต้องการขึ้นมาก่อน โดยใช้ดิน นวด ๆ คลึง ๆ ปั้น ๆ เป็นตัวต่าง ๆ ตามที่เราจะจินตนาการได้ (มีไอเดียเท่าไหร่ ใส่ให้หมด)

ขึ้นตอนที่ 2 : เมื่อได้แบบสุดแจ่มมาแล้ว คราวนี้เราก็จะนำแบบที่ได้นั้นมา หั่นครึ่ง!! (ฆ่าหั่นศพกันเลยทีเดียว) เพื่อที่จะมาทำเป็นบล๊อกกัน 

ขั้นตอนที่ 3 : หลังจากที่มีบล๊อคตัวที่เราต้องการแล้ว คราวนี้ก็มาถึงขึ้นตอนการแปะกระดาษแล้ว โดยที่เราจะนำกระดาษหนังสือพิมไปแตะ ๆ ที่น้ำแล้วก็มาแตะกาว แล้วก็นำไปแปะต่อที่บล็อค เมื่อเราแปะซ้อนกันไปเรื่อย ๆ ก็จะเริ่มเป็นรูปเป็นร่างของตุ๊กตากระดาษกันแล้ว เมื่อแปะจนแน่นพอแล้วเราก็รอให้มันแห้งแล้วค่อยดึงออก

ขั้นตอนที่ 4 : ในตอนนี้เราก็จะ ได้ตุ๊กตา เป็นตัว เป็นตน มาแล้ว แต่มันก็ยังเป็นรูปหนังสือพิมพ์อยู่ ในขั้นตอนนี้เราก็จะนำกระดาษขาว ๆ มาแปะ ๆ ให้รอบตัวตุ๊กตาอีกทีนึง (แปะเพื่อที่จะได้ทาสีได้สวยงาม)

ขึ้นตอนที่ 5 : ละเลงสีโลด อยากได้แนวไหนใส่ไป อย่าไปยั้ง สาดๆ เทๆ ใส่จิตวิญญาณลงไป (เริ่มรั่วๆ)

ขั้นตอนที่ 6 : ในตอนนี้ก็ได้ตุ๊กตาที่มี สีสันสดใส น่ารักสวยงาม มาเรียบร้อย เพื่อป้องกันการลอกของสี ก็นำแล็กเกอร์มาพ่นๆ ซะ เท่านี้ก็เสร็จสิ้นแล้วว

    แหม กว่าจะได้มา แต่ละตัวนั้นช่างยากลำบากเสียจริง แต่ก็นะ งานฝีมือก็ต้องแบบนี้แหล่ะ และ กล้าพูดได้เลยว่างานแต่ละชิ้นนั้นมีเพียง "ชิ้นเดียวในโลก!!"(ใช้สิ ใครมันจะทาสีได้เหมือนเดิม เป๊ะๆ 55) 

    ในตอนนี้ พี่ ๆ น้อง ๆ เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนน่าจะพอเข้าใจกันแล้วว่างาน Papermache นั้นมันคืออะไร (แต่ถ้าใครยังไม่เข้าใจก็ไปเปิด Google ดูเอานะ 55) ใครที่สนใจงานชิ้นไหนก็สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้เลยนะครับ ที่

E-mail : ThaiPaperMache@Hotmail.com

Facebook : http://www.Facebook.com/ThaiPaperMache

โทรศัพท์ : 08-999-60-650 (เก้า)

ตุ๊กตากระดาษ หมาหล่อ (ขนาดกลาง)
รหัสสินค้า: 000006
ราคา 750.00 บาท
รายละเอียด: ตุ๊กตากระดาษ "หมาหล่อ" มาพร้อมกับหน้าตาที่ ตื่นตา ตื่นใจ พร้อมรับสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาเสมอ เป็นสัตว์ที่แสดงถึงความ สัตย์ซื่อ จงรักภักดี ได้มีไว้ครอบครองไม่เสียหลายอย่างแน่นอน
Tell a Friend
ตุ๊กตากระดาษ วัวแบ้ว (ตัวเล็ก)
รหัสสินค้า: 000001
ราคา 250.00 บาท
รายละเอียด: ตุ๊กตากระดาษ "วัวแบ๊ว" ตั้งโชว์ก็ได้ ให้เป็นของขวัญก็ดี ใครที่มีเพื่อน ๆ หรือ ญาติ ที่เกิดปี "ฉลู" แนะนำ "วัวแบ๊ว" ตัวนี้เลย นอกจากน่ารักแล้ว ก็ยังเป็นสัตว์มงคลด้วย โดยที่ "วัว" นั้นจะเป็นผู้ที่คุ้มครองเจ้าของ และ บ้านเรือนให้ปลอดภัย ^^
Tell a Friend
ตุ๊กตากระดาษ ยีราฟคอยาว (ตัวเล็ก)
รหัสสินค้า: 000002
ราคา 250.00 บาท
รายละเอียด: ตุ๊กตากระดาษ "ยีราฟคอยาว" โดดเด่นสะดุดตาด้วย ความยาววววว ของคอ ตั้งโชว์ไว้ใครเห็นเป็นทัก หรือ จะให้เป็นของขวัญกับคนพิเศษ ก็น่ารักอย่าบอกใคร (ขอบอกว่า ยีราฟ ตัวนี้ขายดีมากๆ)
Tell a Friend
ตุ๊กตากระดาษ ม้าเร็กเก้ (ตัวเล็ก)
รหัสสินค้า: 000003
ราคา 250.00 บาท
รายละเอียด: ตุ๊กตากระดาษ "ม้าเร็กเก้" เฟี้ยวฟ้าวตาม Style บ๊อบมาเล่ย์ และมันไม่ใช่แค่ ม้าธรรดา นะ มันคือ ม้าเร็กเก้ ฮ่าๆ ตัวนี้รับรองว่าถูกใจชาวร็อค กับ ชาวอินดี้ แน่นอน
Tell a Friend
ตุ๊กตากระดาษ เสือโคร่ง (ตัวเล็ก)
รหัสสินค้า: 000004
ราคา 250.00 บาท
รายละเอียด: ตุ๊กตากระดาษ "เสือโคร่ง" สีสันสดใส หน้าตามุ่งมั่น แววตามั่นใจ เหมาะ สำหรับ หนุ่มสาว ที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง นอกจาก "ความมุ่งมั่น" ที่เต็มเปี่ยมแล้วยังแอบน่ารักด้วย (ฮา)
Tell a Friend
ตุ๊กตากระดาษ หมาต๊อง (ตัวเล็ก)
รหัสสินค้า: 000005
ราคา 250.00 บาท
รายละเอียด: ตุ๊กตากระดาษ "หมาต๊อง" ต้นแบบมาจากการ์ตูนเรื่อง "บาว ยอดสุนัขพเนจร" ด้วยเอกลักษณ์ความ เอ๋อ ที่ตราตรึงใจ และ หน้าตาที่ต๊อง ได้อย่างสมบูรณ์แบบ รักใครชอบใคร ส่งเจ้าตัวนี้เรียกคะแนนความน่ารักได้เต็มสิบ ^^
Tell a Friend
ตุ๊กตากระดาษ ไก่พั้ง (ขนาดกลาง)
รหัสสินค้า: 000007
ราคา 750.00 บาท
รายละเอียด: ตุ๊กตากระดาษ "ไก่พั้ง" โดดเด่น สง่ามาแต่ไกล ด้วยหงอนแดงสุดแจ่ม ใครๆ ดูก็รู้ว่าเป็นไก่อย่างแน่นอน นอกจากหงอนที่แดงเด่นแล้วยังไม่พอ ไก่พั้งตัวนี้มีหางอีกด้วย ใครที่ชอบความแปลกใหม่แหวกแนว อย่าพลาด จัดเลย
Tell a Friend
ตุ๊กตากระดาษ แพะโหด (ขนาดกลาง)
รหัสสินค้า: 000008
ราคา 750.00 บาท
รายละเอียด: ตุ๊กตากระดาษ "แพะโหด" มาดเข้ม ดุดัน ทรงพลัง ดูแล้วน่าเกรงขาม เอกลักษณ์เฉพาะ นั่นก็คือ เขา ทั้งสองของเจ้าแพะโหดนั่้นเอง ถึงแม้สีสันจะดูน่ารัก แต่ก็เขาก็ช่วยเสริมความน่าเกรงขามได้เป็นอย่่างดี
Tell a Friend
ตุ๊กตากระดาษ ม้าลายขาร็อค (ขนาดกลาง)
รหัสสินค้า: 000009
ราคา 750.00 บาท
รายละเอียด: ตุ๊กตากระดาษ "ม้าลายขาร็อค" ถึงแม้ทรงผมจะร็อคขนาดไหน แต่ก็ยังเต็มไปด้วยความ อบอุ่น พร้อมกับกลิ่่นอายความ ทะเล้น เรียกได้ว่าหลากหลายอารมณ์กันเลยจริง ๆ กับม้าลายขาร็อคตัวนี้
Tell a Friend
ตุ๊กตากระดาษ หมาจุด (ขนาดกลาง)
รหัสสินค้า: 000010
ราคา 750.00 บาท
รายละเอียด: ตุ๊กตากระดาษ "หมาจุด" ตัวพ่อของหมาต๊อง ด้วยรูปร่างที่ใหญ่กว่า หางยาวกว่า และ หน้าตาติ้งต๊องกว่า
Tell a Friend
ตุ๊กตากระดาษ หมูอู๊ด (ขนาดกลาง)
รหัสสินค้า: 000011
ราคา 750.00 บาท
รายละเอียด: ตุ๊กตากระดาษ "หมูอู๊ด" ใครว่าหมูต้องตัวสีชมพูเท่านั้น! แหวกทุกกฎธรรมชาติ ด้วยหมูสีฟ้า นอกจากนั้นยังไม่พอ หูตั้งอีก ด้วย กิ๊บเก๋ จริงๆ
Tell a Friend
PaperMache
29/53 นิรันดร์คอนโด ซ.พึ่งมี 50 สุขุมวิท 93 บางจาก พระโขนง กรุงเทพมหานคร ไทย
โทรศัพท์: 02-7411583

ดูแผนที่ร้านผ่าน Google Earth
อีเมล์ติดต่อกับร้านค้า
หัวเรื่อง : *
ชื่อของคุณ : *
อีเมล์ของคุณ : *
รายละเอียด : *
 
Page Views Shop: