รายละเอียดของร้านค้า ข่าวสารของร้านค้า รายการสินค้า วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย | English

ข้าพเจ้าเป็นคนกรุงเทพฯ ตั้งแต่เกิด ครอบครัวคลุกคลีอยู่กับงานทองเหลือง คุณพ่อเป็นช่างปั้น พี่น้องทุกคนสืบทอดวิชานี้จากคุณพ่อ พอมีครอบครัวของตนเองก็หนีไม่พ้นคนในแวดวงอาชีพเดียวกัน สามีเป็นช่างหล่อทองเหลือง เราสองคนทำงานอยู่ในโรงหล่อแถว ๆ ภาษีเจริญ มีรายได้พออยู่พอกิน เลี้ยงดูลูกที่อยู่ในวัยเรียน 2 คน ต่อมาปี พ.ศ.2540 โรงงานที่เราทำอยู่ต้องมีอันปิดตัวลงเพราะปัญหาทางเศรษฐกิจ ยุคนั้นอยู่ในยุค ไอ เอ็ม เอ็ฟ ตอนนั้นไม่รู้จะหันเหชีวิตไปทางไหนโชคดีที่สามีมีพื้นเพดั้งเดิม อยู่ที่จังหวัดระยอง จึงโยกย้ายครอบครัวปิดฉากชีวิตคนกรุงเทพฯ มาเป็นคนต่างจังหวัด ประกอบกับตัวเองและสามี มีความรู้ความถนัด กับงานทางด้านนี้ จึงหักเหชีวิตตัวเองจากลูกจ้างโรงงาน มาเป็นผู้ประกอบ การเองในลักษณะอุตสาหกรรมในครอบครัว โดยมีผู้ใหญ่ที่ให้ความนับถือช่วยเหลือและมีส่วนราชการหลาย ๆ ส่วน เข้ามามีบทบาทสนับสนุนให้หลาย ๆ ด้าน เช่น เรื่องของทุน เรื่องของการบริหารการจัดการ ต่อมามีนโยบายของรัฐบาลที่จะสนับสนุนงานภูมิปัญญา และให้มีสินค้า “ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ” เกิดขึ้น จึงเกิดแรงบันดาลใจที่จะให้ความรู้และถ่ายทอดงานที่ตัวเองทำอยู่ ไปสู่คนภายนอก และสร้าง รายได้หลักให้กับครอบครัวได้ด้วย และสร้างรายได้เสริมให้กับคนในชุมชน จึงเกิดกลุ่มงานพัฒนาหัตถกรรมทองเหลืองขึ้นจนกระทั่งปัจจุบันนี้

แหล่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์

ขายส่งที่กรุงเทพฯ เช่น จตุจักร ประตูน้ำ สีลม ต่างจังหวัด เช่น พัทยา ภูเก็ต เกาะสมุย แหลมฉบัง ขายปลีก ที่กลุ่มเอง และศูนย์หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ในจังหวัดระยองและจังหวัดใกล้เคียง และออกบูธแสดงสินค้าในที่ต่าง ๆ เช่น อิมแพ็คเมืองทองธานี ศูนย์สิริกิติต์ ไบเทค และต่างจังหวัดตาม ที่ส่วนราชการพาไปแสดง
สถานที่ติดต่อที่สะดวก
นางเยาวภาณี หาดแก้ว หรือ, สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดระยอง , สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอชะเมาจังหวัดระยอง , สำนักงานพาณิชย์จังหวัดระยอง , สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง สำนักงานสหกรณ์จังหวัดระยอง


ปิ่นโตทองเหลืองโบราณ
รหัสสินค้า: 000001
ราคา 990.00 บาท
รายละเอียด:

สภาพ: ใหม่

รูปแบบ: 3 ชั้น ลาย เลียบ

ขนาด : เส้นผ่าศูนย์กลาง นิ้ว หรือ 15 cm. วามลึกต่อชั้น 6 cm. สูง 11 นิ้ว หรือ  28 cm.

วัสดุ : ทองเหลือง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง: https://
Tell a Friend
กลุ่มผลิตภัณฑ์งานทองเหลือง ระยอง
14 หมู่ 4 บ้านคลองยาง ตำบลเขาน้อย กิ่งอำเภอเขาชะเมา ระยอง ไทย
โทรศัพท์: 092-8085932

ดูแผนที่ร้านผ่าน Google Earth
อีเมล์ติดต่อกับร้านค้า
หัวเรื่อง : *
ชื่อของคุณ : *
อีเมล์ของคุณ : *
รายละเอียด : *
 
Page Views Shop: